เจ้าชายวิลเลียมซ้อมบังคับม้ารับพิธีสำคัญ

เจ้าชายวิลเลียมซ้อมบังคับม้ารับพิธีสำคัญ

เจ้าชายวิลเลียมทรงซ้อมบังคับม้าในพิธีสวนสนามของเหล่าทหารกองเกียรติยศ อันเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่2

เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชบัลลังก์อังกฤษ ทรงประทับม้าชื่อ “จอร์จ” ของ “เฮาส์โฮลด์ ดิวิชั่น” (Household Division) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบการจัดงานราชพิธี ในระหว่างการซ้อมพิธีสวนสนามของเหล่าทหารกองเกียรติยศ จากประเทศในเครือจักรภพ (Trooping the Colour) เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพอย่างเป็นทางการของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมิถุนายนของทุกปี และคาดว่าสมเด็จพระราชินีนาถจะเสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรการสวนสนามเทิดพระเกียรติในปีนี้ด้วย

พิธีในปีนี้ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส ปรินซ์ ออฟ เวลส์, เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์, และเจ้าหญิงแอนน์  จะทรงมีบทบาทสำคัญในฐานะผู้บังคับบัญชาของกรมทหารเวลช์ การ์ดส, กรมทหารไอริส การ์ด และกรมทหารบลูส์ แอนด์ รอยัลส์ ซึ่งเรียกว่า “โคโลเนล'ส รีวิว” (Colonel's Review) แต่เจ้าชายวิลเลียมทรงเข้าร่วมการฝึกซ้อมเพียงพระองค์เดียว 

หลังภาพนี้ปรากฎออกไป มีคนตั้งข้อสังเกตว่า ม้าอาจจะถูกให้ยาเพื่อให้เชื่อง แต่ทางเฮาส์โฮลด์ ยังไม่ได้ชี้แจงใดๆ แต่ปกติม้าที่ถูกใช้ในพระราชพิธีโดยกรมทหารม้ารักษาพระราชวัง (Household Cavalry) ได้ถูกฝึกมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ชินกับเสียง การยืนอยู่นิ่งๆ เป็นเวลานานและคุ้นเคยกับน้ำหนักของชุดและอุปกรณ์เสริมของผู้บังคับม้า

ซันเดย์ ไทม์ส รายงานว่า สมเด็จพระราชินีนาถ ทรงหวังจะเข้าร่วมพิธี ที่เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองการครองราชย์ครบ 70 ปี ของพระองค์ด้วย