'เวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม'WEF ประชุมครั้งแรกรอบ 2 ปี 22-26 พ.ค.

'เวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม'WEF ประชุมครั้งแรกรอบ 2 ปี 22-26 พ.ค.

'เวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม'WEF ประชุมครั้งแรกรอบ 2 ปีวันที่ 22-26 พ.ค. นี้ถือเป็นการประชุมแบบพบหน้ากันเป็นครั้งแรกหลังจากที่ได้เลื่อนการประชุมก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 17-21 ม.ค.

 คณะกรรมการจัดการประชุมเวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม (ดับเบิลยูอีเอฟ) ออกแถลงการณ์ระบุว่า ดับเบิลยูอีเอฟ จะจัดการประชุมประจำปีนี้ที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 22-26 พ.ค. โดยจะเป็นการประชุมแบบพบหน้ากันเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี หลังจากที่ได้เลื่อนการประชุมก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 17-21 ม.ค. ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน

ดับเบิลยูอีเอฟ ได้จัดการประชุมผ่านระบบออนไลน์ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด-19

ทั้งนี้ หัวข้อในการประชุมปีนี้คือ "History at a Turning Point: Government Policies and Business Strategies" โดยวาระในการประชุมจะรวมถึงการฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 การแก้ไขปัญหาโลกร้อน วิกฤตการณ์ในยูเครน รวมทั้งการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคที่ 4

คาดว่าจะมีผู้นำทางการเมือง ภาคอุตสาหกรรม และประชาสังคมจากทั่วโลกเกือบ 2,500 คนเข้าร่วมการประชุม WEF ในครั้งนี้ โดยเป็นประมุขของรัฐ และหัวหน้ารัฐบาลมากกว่า 50 ประเทศ รวมทั้งผู้นำของภาคธุรกิจกว่า 1,250 คนที่ติดทำเนียบ "Global Innovators" และ "Technology Pioneers" เพื่อมารับฟังและแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม