TikTok เผยโปรเจกต์ LALIGA Adventure พาครีเอเตอร์ฟุตบอลเกาะสนามลีกดัง

TikTok เผยโปรเจกต์ LALIGA Adventure พาครีเอเตอร์ฟุตบอลเกาะสนามลีกดัง

TikTok - LALIGA เปิดตัวโปรเจกต์ LALIGA Adventure พาครีเอเตอร์สายกีฬา 9 ประเทศในเอเปค รับชมฟุตบอลแมตซ์ บาร์เซโลนา vs บาเลนเซีย แบบเกาะขอบสนาม ณ งาน TikTok x LALIGA Extra Time เพื่อยกระดับคอมมูนิตี้คนรักฟุตบอล

TikTok ร่วมมือ LALIGA (ลาลีกา) ลีกฟุตบอลของประเทศสเปน เดินหน้าความร่วมมือต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เปิดตัวโปรเจกต์ LALIGA Adventure พาครีเอเตอร์สายกีฬาบน TikTok รวม คน จาก 9 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเปค รับชมฟุตบอลแมตซ์สำคัญระหว่าง สโมสรบาร์เซโลนา ปะทะ สโมสรบาเลนเซีย แบบเกาะขอบสนาม ณ งาน TikTok x LALIGA Extra Time: Unlocking next-level opportunities for the sports industry in Thailand 

ทั้งนี้ 2 ครีเอเตอร์จากประเทศไทยที่เข้าร่วมงาน ได้แก่ ขอบสนาม (@khobsanam) และ วาทะลูกหนัง (@watalooknungquotes) โดย TikTok วางเป้าหมายไว้ว่า ความร่วมมือระหว่าง LALIGA จะสามารถยกระดับคอมมูนิตี้คนรักกีฬาฟุตบอล ผ่านการทำคอนเทนต์สายกีฬาที่มีลูกเล่น ใกล้ชิดนักกีฬา เสนอไอเดียที่สร้างสรรค์ใหม่ๆ มากขึ้น

TikTok เผยโปรเจกต์ LALIGA Adventure พาครีเอเตอร์ฟุตบอลเกาะสนามลีกดัง

เช่น โอกาสในการสัมผัสประสบการณ์กีฬาผ่านเครือข่ายของ LALIGA โอกาสในการเป็นที่รู้จักในตลาดระดับสากลผ่านการทำคอนเทนต์บน TikTok และโอกาสที่ครีเอเตอร์สายกีฬาจะได้ทำคอนเทนต์แบบเจาะลึก นำบรรยากาศการแข่งขันดุเดือดกลับมาให้แฟนบอลชาวไทยได้ติดตามอย่างใกล้ชิด 

ณมน ติงศภัทิย์ Sports & Gaming Operations Lead, TikTok กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง TikTok และ LILAGA ก่อตัวขึ้นท่ามกลางการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญของคอมมูนิตี้กีฬาบนแพลตฟอร์ม TikTok

การรับชมคอนเทนต์กีฬาบนแพลตฟอร์มในปี 2566 เพิ่มขึ้นถึง 95% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลซึ่งถือเป็นกีฬายอดนิยมอันดับหนึ่งของคนไทย สะท้อนได้จากจำนวนการรับชมคอนเทนต์กีฬาฟุตบอลบนแพลตฟอร์มอย่าง #TikTokบอลไทย และ #TikTokบอลนอก ซึ่งมียอดวิวกว่า 340 ล้านวิว และ 2 พันล้านวิวตามลำดับในช่วงปีที่ผ่านมา 

TikTok เผยโปรเจกต์ LALIGA Adventure พาครีเอเตอร์ฟุตบอลเกาะสนามลีกดัง

นอกเหนือจากคอนเทนต์รีวิวกีฬาฟุตบอล วิเคราะห์การแข่งขัน อัปเดตแมตซ์ที่น่าติดตาม เราเห็นการเติบโตของเนื้อหากีฬารูปแบบใหม่ๆ เช่น แฟชั่นเสื้อผ้ากีฬา ไลฟ์สไตล์ด้านอื่นๆ ของนักฬาเมื่อไม่ได้อยู่ในสนามแข่ง หรือแม้กระทั่งคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ครีเอเตอร์มีร่วมกับนักกีฬาที่พวกเขาชื่นชอบ

"เราเล็งเห็นถึงศักยภาพคอมมูนิตี้กีฬาฟุตบอลบนแพลตฟอร์มจึงริเริ่มความร่วมมือกับ LALIGA เพื่อสนับสนุนวงการฟุตบอล เพราะเราเชื่อว่าทุกวันนี้ขอบเขตของวงการกีฬาไม่ได้ถูกจำกัดความถึงแค่ นักกีฬา สโมสร และสมาคมกีฬาเท่านั้น

แต่กำลังสำคัญที่ขับเคลื่อนการเติบโตของวงการกีฬามาโดยตลอดนั้นก็คือ แฟนกีฬาและเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายกีฬา ที่ช่วยสร้างความครึกครื้นให้กีฬาฟุตบอลได้รับความนิยมท่วมท้นอย่างทุกวันนี้" ณมน กล่าว

ด้าน อิวาน โกดิน่า กรรมการผู้จัดการ LALIGA ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย กล่าวว่า ลาลีกาตระหนักถึงพลังอันแข็งแกร่งของคอมมูนิตี้ฟุตบอลในประเทศไทยไม่ต่างจากที่สเปน

การร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง TikTok รวมไปถึงทุกๆ หน่วยงานสำคัญที่มีอิทธิพลในอุตสาหกรรมกีฬา LALIGA EXTRA TIME จะทำให้สามารถขับเคลื่อนอนาคตฟุตบอลในไทย และสามารถเป็น TikTok Sports Hub ได้