เหนือฟ้ายังมี “Sony” เปิดตัว TV สมจริงด้วยการจำลองการมองเห็นและการฟังของคน

เหนือฟ้ายังมี “Sony” เปิดตัว TV สมจริงด้วยการจำลองการมองเห็นและการฟังของคน

ในสังเวียนทีวีที่มีหลากหลายแบรนด์ร่วมเล่น หนึ่งในแบรนด์เจ้าตลาดที่ครองตำแหน่งตั้งแต่ไหนแต่ไรคือ “SONY” และที่แบรนด์นี้ยังทำได้ดีเสมอมาคือพัฒนาเทคโนโนโลยีเพื่อสร้างประสบการณ์การรับชมสุดล้ำสมัย

ต้องล้ำแค่ไหนถามใจดู กับทีวียุคนี้ที่ไม่ได้แค่มาแข่งกันจอใหญ่หรือใส่ความละเอียดหลายๆ K แล้วจบไป แต่ SONY หนึ่งในผู้นำตลาดทีวีกลับมาประกาศให้โลกรู้ว่าจะเจ๋งระดับตำนานต้องล้ำกว่าคนอื่นเสมอ จึงเป็นที่มาของ BRAVIA XR Series ทีวีรุ่นใหม่ล่าสุดของ โซนี่

BRAVIA XR 4K Mini LED TV คือทีวีในซีรีส์ X95K โดดเด่นด้วยระบบประมวลผล Cognitive Processor XR™ ซึ่งเป็นระบบประมวลผลที่อยู่บน Sony BRAVIA XR™ ที่ไปสู่อีกระดับของภาพและเสียง โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อจำลองแบบการมองเห็น และการได้ยินของมนุษย์ พร้อมสร้างประสบการณ์เสียงที่สมจริงได้อย่างน่าอัศจรรย์

เหนือฟ้ายังมี “Sony” เปิดตัว TV สมจริงด้วยการจำลองการมองเห็นและการฟังของคน

ความสามารถของทีวีรุ่นนี้ยังช่วยวิเคราะห์ปรับปรุงองค์ประกอบของภาพโดยเฉพาะจุดโฟกัส ให้คอนทราสต์ของภาพที่โดดเด่น รวมถึงให้สีสันสดใสสมจริงในทุกมุมมอง

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมาพร้อม XR Backlight Master Drive ที่ใช้อัลกอริธึมการหรี่แสงในพื้นที่ที่พัฒนาโดย “SONY” เพื่อควบคุมแสงไฟ LED ขนาดเล็กที่มีความหนาแน่นสูงจำนวนหลายพันตัวด้วยความแม่นยำและเป็นอิสระอย่างแท้จริง พร้อมมอบความสว่างที่ไม่ธรรมดา และช่วงไดนามิกที่น่าประทับใจ โดยให้สีดำที่ดำสนิทและสีธรรมชาติที่สวยงาม

เหนือฟ้ายังมี “Sony” เปิดตัว TV สมจริงด้วยการจำลองการมองเห็นและการฟังของคน

ในขณะที่เทคโนโลยี XR Triluminos Pro™ ช่วยให้จอแสดงผลที่เป็นเอกลักษณ์เข้าถึงขอบเขตสีที่กว้างขึ้น ทำให้การแสดงสีมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยได้อย่างครบถ้วน ทำให้เฉดสีสดใสและพื้นผิวที่สมจริงอีกด้วย

เพื่อถนอมสายตา ทีวีเครื่องนี้มี X-Anti Reflection ช่วยลดการสะท้อนให้เหลือน้อยที่สุดเพื่อประสบการณ์การรับชมที่ปราศจากสิ่งรบกวน ผสานการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี X-Wide Angle™ ที่ให้สีสันสมจริงจากทุกมุมมอง ในขณะที่โหมด BRAVIA CORE Calibrated จะทำหน้าที่ปรับการตั้งค่าภาพได้โดยอัตโนมัติ เพื่อสร้างบรรยากาศการรับชมภาพยนตร์ที่บ้านได้อย่างยอดเยี่ยม

เรื่องระบบเสียงก็ไม่แพ้กัน "ทีวี BRAVIA XR 4K Mini LED TV" มี Acoustic Multi-Audio ที่ทำงานร่วมกับลำโพง X-Balanced รวมถึงทวีตเตอร์ควบคุมตำแหน่งเสียง ทำให้เสียงเข้ากันได้ดีกับสิ่งที่ปรากฏบนหน้าจอได้อย่างแม่นยำ เสมือนเสียงออกจากหน้าจอทีวีเลยทีเดียว โดยมาพร้อมซับวูฟเฟอร์ทั้งด้านซ้ายและขวาที่มอบเสียงเบสอันทรงพลังไม่ว่าจะวางทีวีอยู่ตำแหน่งใดก็ตาม ขณะเดียวกัน X95K ยังมาพร้อม Acoustic Center Sync จะช่วยในการปรับเอาท์พุตจากเสียงทีวีและซาวด์บาร์ให้เหมาะสม เพื่อมอบประสบการณ์เสียงที่ดียิ่งขึ้น

เหนือฟ้ายังมี “Sony” เปิดตัว TV สมจริงด้วยการจำลองการมองเห็นและการฟังของคน

ขณะเดียวกัน XR Motion Clarity™ ยังทำหน้าที่ประมวลผลการเคลื่อนไหวอัจฉริยะสำหรับกีฬาที่เคลื่อนไหวเร็ว ไม่เกิดการพร่ามัว หรือในภาพยนตร์ที่อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็คชั่น  อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี XR 4K Upscaling ซึ่งเป็นการยกระดับสัญญาณ 2K ให้ใกล้เคียงกับคุณภาพ 4K ที่แท้จริง เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงและมีรายละเอียดครบถ้วน

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมที่จำหน่ายแยกต่างหากอย่าง BRAVIA CAM ที่จะจดจำว่าคุณอยู่ตำแหน่งใดในห้องและคุณอยู่ห่างจากทีวีเท่าใดแล้วปรับการตั้งค่าเสียงและภาพให้เหมาะสม รวมถึงสั่งการผ่านท่าทาง, แชท, วิดีโอ ฯลฯ อีกทั้งยังรองรับระบบปฏิบัติการ Google TV สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่จาก Google TV ด้วย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการชมภาพยนตร์ X95K มาพร้อมกับแอปพลิเคชั่น BRAVIA CORE เพื่อรับชมภาพยนตร์สตรีมมิ่งจากค่ายโซนี่พิกเจอร์ได้ อีกทั้งยังมีโหมดเพียวสตรีมซึ่งเป็นโหมดที่ให้คุณภาพของภาพใกล้เคียงหรือเทียบเคียงกับแผ่นบลูเลย์ด้วยความละเอียดระดับ 4K HDR โดยมี Bit-rate สูงสุดถึง 80Mb/s

ผู้ใช้ยังเพิ่มรายการที่ชื่นชอบลงในโทรศัพท์มือถือหรือแล็ปท็อปได้ด้วย Google Search รวมถึงยังรองรับ Hand Free Voice Search เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมได้อย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น

เหนือฟ้ายังมี “Sony” เปิดตัว TV สมจริงด้วยการจำลองการมองเห็นและการฟังของคน

สำหรับราคา BRAVIA XR 4K Mini LED TV ในซีรีส์ X95K พร้อมวางจำหน่าย 3 รุ่น 3 ขนาด รุ่น 65X95K ขนาด 65 นิ้ว ราคา 85,990 บาท, รุ่น 75X95K ขนาด 75 นิ้ว ราคา 129,990 บาท และรุ่น 85X95K ขนาด 85 นิ้ว ราคา 189,990 บาท