'ดีแทค' ยันลูกค้าไม่กระทบ หลังผู้ถือหุ้นอนุมัติ 'ควบกิจการดีแทค - ทรู' ฉลุย!

'ดีแทค' ยันลูกค้าไม่กระทบ หลังผู้ถือหุ้นอนุมัติ 'ควบกิจการดีแทค - ทรู' ฉลุย!

'ดีแทค' ยันลูกค้าไม่กระทบ หลังผู้ถือหุ้นอนุมัติควบกิจการดีแทค - ทรู เผยกระบวนการควบรวมกิจการนี้คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ระบุระหว่างนี้ ลูกค้าของดีแทคจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ลูกค้ายังซื้อสินค้าและบริการของดีแทคได้ตามปกติ

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ประกาศผู้ถือหุ้นอนุมัติข้อเสนอควบรวมกิจการของดีแทคกับทรู จากการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2565 (The Extraordinary General Meeting of Shareholders no. 1/2022) ซึ่งเป็นก้าวสำคัญในการก่อตั้งบริษัท เทคโนโลยี-โทรคมนาคม ที่จะสร้างความแข็งแกร่ง ให้กับวาระดิจิทัลของประเทศไทย นำเสนอบริการใหม่ให้กับลูกค้า และเร่งการพัฒนาทางทักษะของบุคลากรที่พร้อมให้บริการลูกค้ายุคใหม่

นอกเหนือจากการอนุมัติจากผู้ถือหุ้นในวันนี้แล้ว การควบรวมกิจการยังต้องอยู่ภายใต้การตรวจสอบและแจ้งเจ้าหนี้ หน่วยงานกำกับดูแล อันได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ซึ่งได้รับแจ้งเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2565 ถึงความตั้งใจของทรูและดีแทคในการควบรวมกิจการ
 

นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “บริษัทเทคโนโลยี-โทรคมนาคม จะนำเสนอบริการ 5G ด้วยคุณภาพเครือข่าย ที่ครอบคลุมการใช้งาน ความน่าเชื่อถือ ความเร็ว ตลอดจนบริการที่เน้นคุณค่าพร้อมการดูแลลูกค้าที่ดีขึ้น ขอขอบคุณผู้ถือหุ้นที่ไว้วางใจอนุมัติการควบรวมกิจการครั้งนี้ บริษัทเทคโนโลยี-โทรคมนาคม มีแผนธุรกิจ เพื่อตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ควบคู่ไปกับการรับมือกับความท้าทายของการเปลี่ยนแปลงของตลาดโลกที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ยกระดับประเทศไทย ไปสู่การเป็นผู้นำในโลกดิจิทัลได้ ด้วยการผนวกความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเข้ากับการบริการที่ดึงดูดลูกค้า พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่า”

 

 

ทั้งนี้ คาดว่า กระบวนการควบรวมกิจการนี้คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ในระหว่างนี้ ลูกค้าของดีแทคจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ โดยลูกค้าคงยังสามารถซื้อสินค้า และบริการของเราได้  และใช้บริการของบริษัทได้ตามปกติ

ขณะที่ ที่ประชุมผู้ถือหุ้น บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) วันนี้มีมติอนุมัติแผนการควบรวมบริษัทระหว่าง DTAC และ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) ด้วยคะแนนเสียง 89.0787% ของผู้ที่มีสิทธิออกเสียง ซึ่งถือว่าไม่น้อยกว่า 3 ใน 4 ของผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิออกเสียง ขณะที่มีผู้ถือหุ้นที่ไม่เห็นด้วย 10.9210%

ส่วนที่ประชุมผู้ถือหุ้น TRUE มีมติเป็นเอกฉันท์ 99.3713% อนุมัติการควบบริษัทระหว่าง TRUE กับ DTAC ส่วนผู้ที่ไม่เห็นด้วย 0.6283%

รายงานข่าว ระบุว่า นายชารัด ได้แจ้งในที่ประชุมผู้ถือหุ้นว่า “บริษัทใหม่จะมีธรรมาภิบาลระดับสากล จะมีการกำกับดูแลโดยกรรมการชุดใหม่ โครงสร้างของบริษัทจะดึงเอาทั้งจุดแข็งของทรู และ ดีแทคบวกกับแรงสนับสนุนของผู้ถือหุ้นใหญ่ทั้งสองบริษัท” 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์