‘เอไอเอส’ ผนึกช้อปปี้สยายปีกอีคอมเมิร์ซ

‘เอไอเอส’ ผนึกช้อปปี้สยายปีกอีคอมเมิร์ซ

เปิดตัวซิมพร้อมแพ็คเกจเจาะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

พร้อมกันนี้ อำนวยความสะดวกให้พ่อค้าแม่ค้า ช่วยลดต้นทุน เพิ่มกำไรในการขายสินค้า เชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจและสร้างตลาดการซื้อขายใหม่ๆ ที่ก่อประโยชน์ทั้งต่อผู้ซื้อและผู้ขาย ผู้ค้าช้อปปี้สามารถลงทะเบียนรับซิมได้ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย.2563 – 9 ม.ค. 2564 หลังจากนั้นเอไอเอสมีแผนทำแพ็คเกจลักษณะนี้ออกมาต่อเนื่อง พิจารณาตามความต้องการและการตอบรับของตลาด โดยจะเน้นการทำราคาที่สามารถดึงดูดใจและตอบโจทย์ผู้ค้าให้ได้มากที่สุด

เอไอเอสเผยว่า ช่วงวิกฤติโควิดยอดขายซิมผ่านช่องทางออนไลน์เติบโตได้เป็นเท่าตัว จากขณะนี้สัดส่วนการขายบนออนไลน์โดยรวมของเอไอเอสมีอยู่ราว 10-20% ภายในสิ้นปีนี้หรือปีหน้ามีโอกาสเพิ่มไปแตะ 50%

นางสาวสุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวเสริมว่า อีคอมเมิร์ซเข้ามามีบทบาทในชีวิตของผู้คนยุคนิวนอร์มอลอย่างมาก ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาช้อปปี้พบว่าจำนวนผู้ขายออนไลน์ที่เข้ามาทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้เพิ่มมากขึ้นถึง 60% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่แล้ว ขณะที่ผู้ใช้งานใช้เวลาบนแพลตฟอร์มมากขึ้น โดยมีเกมและการไลฟ์เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันการเติบโต

160492363320

“เราได้เห็นสัญญานที่บ่งชี้ถึงพฤติกรรมของผู้ใช้งานที่ได้ก้าวเข้าสู่พฤติกรรมการบริโภคบนช่องทางออนไลน์อย่างมีนัยสำคัญ สำหรับความร่วมมือนี้เชื่อว่าจะมีส่วนสำคัญช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการและร้านค้าสามารถเติบโตในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ด้านผู้ซื้อได้รับประสบการณ์การชอปปิงออนไลน์ที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม”

ข้อมูลโดยไพรซ์ซ่าระบุว่า จาก ปี 2562 ที่ตลาดอีคอมเมิร์ซประเทศไทยมีมูลค่าราว 163,300 ล้านบาท ปี 2563 มีการคาดการณ์ว่าจะเติบโตขึ้นราว 35% มูลค่า 220,000 ล้านบาท รับอานิสงส์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยก้าวสู่นิวนอร์มัลบนโลกดิจิทัลเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะการจับจ่ายสินค้าผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ