‘บราเดอร์’เพิ่มไลน์สินค้าปลุกยอดสิ้นปี

‘บราเดอร์’เพิ่มไลน์สินค้าปลุกยอดสิ้นปี

เร่งเครื่องตลาดเครื่องพิมพ์ ส่งผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่เครื่องพิมพ์แอลอีดีสี-มัลติฟังก์ชั่น 6 รุ่นรวดชิงส่วนแบ่งโค้งสุดท้าย ชูจุดขายคุณภาพสูง ฟังก์ชั่นครบ ราคาคุ้มค่า พร้อมสร้างจุดต่างด้วยบริการหลังการขาย

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บราเดอร์กำลังสร้างความท้าทายครั้งใหม่ด้วยการเดินหน้าขยายฐานลูกค้าธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงองค์กรขนาดกลางและใหญ่ โดยคาดว่าสินค้ากลุ่มนี้จะมีอัตราการเติบโตไม่น้อยกว่า 10%

ปัจจุบัน ธุรกิจเอสเอ็มอีขยายตัวขึ้นจำนวนมาก ปัจจัยมาจากการเปลี่ยนแปลงของกลไกเศรษฐกิจและค่านิยมทางความคิดของคนรุ่นใหม่ที่นิยมสร้างธุรกิจของตัวเอง หรือแม้กระทั่งการที่คนหันมาหาอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ อีกปัจจัยบวกด้วยปีหน้าจะมีการจัดการเลือกตั้งจึงน่าจะผลักดันให้สภาวะเศรษฐกิจโดยภาพรวมของประเทศไทยดีขึ้น

ล่าสุดเปิดตัว กลุ่มผลิตภัณฑ์บราเดอร์ซีรีส์ใหม่ ประกอบด้วย เครื่องพิมพ์แอลอีดีสี 2 รุ่นได้แก่ รุ่น “HL-L3230CDN” และ รุ่น “HL-L3270CDW” พร้อมด้วยเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น “MFC 4” รุ่น ได้แก่ รุ่น “DCP-L3551CDW”, “MFC-L3735CDN”, “MFC-L3750CDW” และ “MFC-L3770CDW” มาพร้อมความสามารถในการพิมพ์ที่เร็วขึ้น สแกนรวดเร็ว ให้คุณภาพการพิมพ์สีที่ดี มีระบบจัดการกระดาษขั้นสูง ช่วยประหยัดเวลาป้อนกระดาษ ครบทุกฟังก์ชั่นสำหรับการใช้งานของภาคธุรกิจ

“กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่บราเดอร์นำเสนอสู่ตลาดครั้งนี้ มีจุดขายหลักๆ อยู่ที่คุณภาพและความคุ้มราคา สามารถเข้าถึงความต้องการ สำคัญได้เตรียมความพร้อมบริการหลังการขายเพื่อดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่”

อย่างไรก็ดี ปี 2561 เป็นอีกหนึ่งปีที่บราเดอร์ประสบความสำเร็จอย่างมากในกลุ่มธุรกิจเครื่องพิมพ์ จากรายงานล่าสุดของบริษัทวิจัยจีเอฟเค ระหว่างเดือนม.ค.-ส.ค. บริษัทมีส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มเลเซอร์สีและเครื่องพิมพ์แอลอีดี 18.7% หรือ ครองอันดับท็อป 2 แบรนด์เจ้าตลาด ขยับขึ้นจากอันดับที่ 5 เมื่อปีที่ผ่านมา ขณะที่กลุ่มผลิตภัณฑ์เลเซอร์สีและมัลติฟังก์ชั่นแอลอีดี ครองอันดับ 1 มีส่วนแบ่งการตลาด 28.8% ขยับจากอันดับ 4 เมื่อปีที่ผ่านมา ในภาพรวมรายได้ของบราเดอร์สัดส่วนมาจาก เอสเอ็มอี 50% ผู้ใช้งานทั่วไป 30% องค์กรขนาดใหญ่ 20%

นายพงษ์พันธ์ สุระวัฒน์เจริญ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บราเดอร์ เสริมว่า แนวทางการตลาดของลูกค้ารายย่อยหรือธุรกิจขนาดเล็กเน้นทำกิจกรรมทางการตลาดบนออนไลน์ โซเชียลมีเดีย โปรโมชั่นหน้าร้านค้าปลีกต่างๆ รวมถึงมีแคมเปญนำเครื่องเก่ามาแลกเครื่องใหม่รับส่วนลดสสูงสุด 3 พันบาท ส่วนขนาดกลางขึ้นไปถึงขนาดใหญ่เน้นงานสัมมนา เข้าไปพบปะลูกค้าโดยตรง

เขากล่าวว่า กลยุทธ์ที่บราเดอร์ใช้สามารถสร้างความสำเร็จมาได้ดีตั้งแต่ต้นปี สะท้อนจากตัวเลขของจีเอฟเคที่ระบุว่า จากต้นปี 2561 ถึงเดือนก.ย. มีสวนแบ่งการตลาดในตลาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์สีและแอลอีดี 19% ในเชิงยอดขาย ครองอันดับ 2 ในไทย ทว่าเชิงมูลค่าครองอันดับ 1 มีส่วนแบ่ง 26% ส่วนมัลติฟังก์ชั่นเชิงยอดขายมีส่วนแบ่ง 29% เชิงมูลค่า 32% ผู้บริโภคยุคใหม่คำนึงถึงเรื่องคุณภาพการพิมพ์ ความเร็ว ระบบ ปริมาณการพิมพ์ ขณะเดียวกันต้องมีฟังก์ชั่นที่ตอบสนองความต้องการได้ดี

นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บราเดอร์ กล่าวว่า สินค้าใหม่ของบราเดอร์มุ่งนำเสนอเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง การเชื่อมต่อที่ไม่สะดุด ประหยัดค่าใช้จ่าย ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย สำคัญสามารถผลิตเอกสารสีที่มีสีสันสดใส เพื่อช่วยให้กลุ่มธุรกิจสามารถสร้างยอดขาย และพิมพ์เอกสารทางการตลาดที่สวยงาม