ชี้ศาลฯคุ้มครอง'ซิมดับ'ทันท่วงที คาดค่ายมือถือแข่งดุเดือด

ชี้ศาลฯคุ้มครอง'ซิมดับ'ทันท่วงที คาดค่ายมือถือแข่งดุเดือด

"สุภิญญา" ชี้ศาลฯคุ้มครอง กรณี "ซิมดับ" ทันท่วงที คาดค่ายมือถือยิ่งแข่งดุเดือด เอาใจช่วยJAS ตัวแปรสำคัญ เป็นจุดพลิกผันอุตสาหกรรมโทรคมนาคม

น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กสทช. ได้โพสต์ข้อความ ผ่านทวิตเตอร์@supinya เมื่อคืนที่ผ่านมา (15.มีค.) ระบุแม้ #คหสต. (ความเห็นส่วนตัว) จะไม่เห็นด้วยกับการยืดเวลาบริการหลังสัมปทานสิ้นสุด (ตั้งแต่กรณีTrueถึงAIS) แต่ก็ยินดีด้วยค่ะ ที่ศาลให้คุ้มครองซิมไม่ดับอีก30วัน

เพราะที่ผ่านมาทางTrueก็ได้ยืดเวลาการให้บริการหลังสัมปทานสิ้นสุดไปนานมาก(กว่า2ปี) เพราะ คสช.ให้ กสทช.ชะลอการประมูลคลื่น1800และเหตุผลอื่นๆ

อีกทั้ง JAS ก็ยังไม่ได้รับใบอนุญาตใช้คลื่นความถี่ 900MHz ที่เหลืออยู่เพราะยังไม่มาจ่่ายค่าประมูลคลื่นก้อนแรกพร้อมหลักประกันธนาคาร

คำตัดสินของศาลปกครองคืนนี้ก็ทันท่วงที สมเหตุสมผล สมกับปมที่ กทค./กสทช.ผูกไว้เอง ที่เคยขยายเวลาให้กับ Trueก่อนหน้านี้ (นานมากกว่าเยอะ)

30วันจากนี้ ค่ายมือถือก็คงยิ่งร้อนระอุรับเมษาหน้าแล้งกันต่อเนื่อง ใครรักใครชอบใคร เลยได้เห็นบุคลิกของแต่ละค่ายกันชัดๆไปเลย ยุคแข่งขันของจริง

ส่วนคำถามถึง JAS ยังเป็นเรื่องลี้ลับ รอคำตอบ วันจันทร์หน้าก็ทราบแล้วค่ะว่าจะอย่างไร ลุ้นกันแบบไม่มีใครเดาคำตอบสุดท้ายถูก แม้แต่วงใน

ไม่ว่าจะอย่างไรJASก็เป็นตัวแปรสำคัญที่เป็นจุดพลิกผันอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ทำเอา3ค่ายเดิม นั่งไม่ติดแล้ว ต้องลุกขึ้นมาแข่งขันกันเองจริงๆ

#คหสต. ก็เอาใจช่วย JAS ให้เข้าสู่ตลาดได้ แต่ก็คิดว่า เอาให้ชัวร์ดีกว่า คือพร้อมจริงๆ ดีกว่าไปถอดใจกลางทาง เรื่องจะยุ่งเหมือนดิจิตอลทีวี