เซนเซอร์ติดหมวกนิรภัยเตือนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

เซนเซอร์ติดหมวกนิรภัยเตือนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

"ไอซ์ด็อท"เซนเซอร์ติดหมวกนิรภัยของนักปั่นฯ ที่แจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ของเพื่อน หากเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้งาน

ไอซ์ด็อท เซนเซอร์ที่ออกแบบมาสำหรับติดหมวกนิรภัยของนักปั่นจักรยาน ที่สามารถแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ของเพื่อน หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อปั่นในป่าหรือที่ห่างไกล

เซนเซอร์เชื่อมต่อกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของผู้ใช้งาน ด้วยเทคโนโลยี บลูทูธ 4.0 ซึ่งกินพลังงานต่ำมาก ตัวจับความเคลื่อนไหวจะทำการวัดแรงกระแทกจากหมวกนิรภัย เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เซนเซอร์จะส่งสัญญาณไปยังสมาร์ทโฟน ให้เริ่มนับถอยหลัง และเมื่อไม่มีปฏิกิริยาตอบสนอง แอพพลิเคชันในโทรศัพท์จะส่งการแจ้งเตือนฉุกเฉินไปยังหมายเลขโทรศัพท์ของเพื่อน

เซนเซอร์นี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีกันน้ำ เอชซีโอ วอเทอร์บล็อค ซึ่งจะช่วยให้สามารถทำงานในน้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาที โดยไม่ทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในเครื่องเสียหาย

ผู้ใช้งานต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลอื่นที่เว็บไซต์ร้องขอ รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ของคนในครอบครัวหรือเพื่อน ที่จะสามารถช่วยเหลือเมื่อเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ยังจะได้รับสายรัดข้อมือที่มาพร้อมกับเบอร์ขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน และรหัสลับส่วนตัวเพื่อเปิดใช้งานดังกล่าว

ไอซ์ดอท มีราคา 149 ดอลลาร์ หรือ 4,800 บาท รวมค่าสมาชิกรายปี และสามารถทำงานได้ 20 ชั่วโมง และอยู่ได้นาน 30 วันเมื่อไม่ใช้งาน โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่นาน 4 ชั่วโมง