'สปิน'มีแอพฯตั้งปลุกจนไม่อยากนอนต่อ

'สปิน'มีแอพฯตั้งปลุกจนไม่อยากนอนต่อ

แอพพลิเคชัน "สปินมี" สำหรับการตั้งปลุกในตอนเช้าจนผู้ใช้งานไม่อยากนอนต่อ

การง่วงเหงาหาวนอนจะกลายเป็นอดีต ด้วยแอพพลิเคชัน "สปินมี" สำหรับการตั้งปลุกในตอนเช้า เพราะจะทำให้ผู้ใช้งานจะไม่กังวลว่า เมื่อปิดเสียงปลุกนาฬิกาแล้ว จะคลานกลับขึ้นไปบนเตียงอีก

สปินมี เป็นแอพพลิเคชันที่ใช้งานง่าย ผู้ใช้งานแค่เข้าไปเลือกเวลา และเสียงที่ใช้ในการตั้งปลุกตามใจชอบ เมื่อถึงเวลาที่กำหนด แอพจะส่งเสียงออกมาดังขึ้นดังขึ้นเรื่อยๆ แต่เสียงจะไม่หยุดดังเพียงแค่แตะหน้าจอ แต่จะต้องหยิบโทรศัพท์แล้วลุกขึ้นมา เอาหัวแม่มือทั้งสองข้างสัมผัสหน้าจอ และหมุนตัว 2 รอบ เสียงจึงจะค่อยๆ เบาลงจะหยุดเตือน

ผู้ผลิตแอพพลิเคชัน บอกว่า ปกติแล้วคนส่วนใหญ่จะไม่สามารถตื่นนอนได้ตรงเวลาตอนเช้า เพราะหลังสัมผัสหน้าจอให้เสียงเงียบ ก็จะขึ้นไปบนเตียงเพื่อหลับต่อ แต่แอพนี้จะทำให้ผู้ใช้งานกระปรี้กระเปร่า เพราะจะบังคับให้ขยับร่างกายอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะง่วงแค่ไหนก็ตาม แต่สำหรับคนขี้เซาจำนวนมากอาจจะไม่ชอบแอพนี้สักเท่าไหร่

แม้การตื่นนอนตรงเวลาจะไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนักสำหรับใครหลายคน แต่การหมุนตัวหรือการยืดเส้นยืดสายก็อาจเป็นทางออกที่ดีที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเช่นกัน

สปินมี มีให้ดาวน์โหลดทั้งแอพสโตร์ สำหรับผู้ใช้ไอโฟนและไอแพด รวมถึง กูเกิลเพลย์สโตร์ สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์แอนดรอยด์ ในราคา 1.99 ดอลลาร์ หรือ 64 บาทเท่านั้น