แทบเล็ตบางที่สุดในโลกจาก'เดลล์'

แทบเล็ตบางที่สุดในโลกจาก'เดลล์'

เดลล์เผยโฉม"เวนิว8 7000ซีรีส์"แทบเล็ตที่บางที่สุดในโลกในงานประชุมนักพัฒนาของอินเทล โดยหนาเพียง 6 มิลลิเมตร

เดลล์ บริษัทคอมพิวเตอร์ชื่อดัง เผยโฉม "เวนิว 8 7000 ซีรีส์" แทบเล็ตที่บางที่สุดในโลก ในงานประชุมนักพัฒนาของอินเทล โดยมีความหนาเพียง 6 มิลลิเมตรเท่านั้น

ตัวเครื่องทำมาจากอลูมิเนียมแบบชิ้นเดียว และใช้หน้าจอโอเล็ตแบบบาง ขนาด 8.4 นิ้ว ความคมชัดระดับควอดเอชดี หรือ 2 เค 2,560 x 1,600 พิกเซล และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์คิทแคท

ทั้งยังมีกล้องถ่ายภาพหลัก 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าขนาด 2 ล้านพิกเซล ที่มีเทคโนโลยีการถ่ายภาพของอินเทล ที่สามารถโฟกัสภาพหลังการถ่ายให้ดูมีมิติ นอกจากนี้ยังทำให้กล้องถ่ายภาพสามารถคำนวณระยะห่างของวัตถุในภาพ และเลือกดูดสีของวัตถุที่อยู่ไกลหรือไม่ได้อยู่ในระยะโฟกัสที่ต้องการออกไป เพื่อให้ภาพถ่ายมีลูกเล่นและน่าประทับใจ

เวนิว 8 7000 ซีรีส์ มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุดของอินเทล คือ"อินเทล เรียลเซนซ์ " โดยทำให้กล้องถ่ายภาพสามารถจับความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน เพื่อใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ในแทบเล็ตโดยไม่ต้องสัมผัส

อย่างไรก็ตามไม่มีการเปิดเผยคุณสมบัติของฮาร์ดแวร์ในแทบเล็ตนี้ อย่างเช่น ระบบประมวลผล ความจำตัวเครื่อง และแรม รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆ แต่อย่างใด แต่ได้กำหนดวันวางจำหน่าย ในช่วงวันหยุดคริสต์มาสและสิ้นปีนี้