'สแกนพลัส'เมาส์สแกนหนังสือเข้าคอมพิวเตอร์

'สแกนพลัส'เมาส์สแกนหนังสือเข้าคอมพิวเตอร์

"สแกนพลัส"เมาส์อัจฉริยะที่สามารถสแกนตัวหนัง-รูปภาพ เข้าคอมพิวเตอร์ และสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย

ดีไซน์ทูอินโนเวชัน บริษัทออกแบบและเทคโนโลยีในฮ่องกง เปิดตัว "สแกนพลัส" เมาส์อัจฉริยะที่สามารถสแกนตัวหนังหรือรูปภาพ และสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเพื่อความสะดวกของของผู้ใช้งาน

สแกนพลัสทำงานได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่มพิเศษบนเมาส์ แล้วลากบนภาพหรือตัวอักษรที่ต้องการสแกน ผู้ใช้งานสามารถใช้เมาส์อัจฉริยะนี้สแกนจากหนังสือ บทความ ใบเสร็จรับเงิน นามบัตร หรือแม้แต่บนรูปภาพ โดยระบบสามารถแยกแยะตัวอักษรจาก 199 ภาษาทั่วโลก

เมาส์นี้ยังเชื่อมต่อกับระบบเสิร์ชเอนจินของกูเกิล ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสั่งให้เมาส์อ่านออกเสียงข้อความที่สแกนผ่านกูเกิลทรานสเลต หรือค้นหารูปภาพที่สแกนด้วยกูเกิลอิมเมจเสิร์ช ทั้งยังสามารถสั่งให้แชร์สิ่งที่สแกนขึ้นไปยังโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊คและทวิตเตอร์ หรือทางอีเมลได้อีกด้วย

ทั้งนี้สแกนพลัสสามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 ขึ้นไป และแมคอินทอช ตั้งแต่รุ่น 10.6 ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองผ่านเว็บไซต์ โดยมีราคาอยู่ที่ 79.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2,560 บาท และมีสีให้เลือกเฉพาะสีฟ้าเพียงสีเดียวในขณะนี้ ส่วนเมาส์รุ่นฮัลโหลคิตตี้มีจำหน่ายเฉพาะฮ่องกงและสิงคโปร์เท่านั้น ราคา 99.99 ดอลลาร์ หรือราว 3,200 บาท