ซาลันโดซุ่มทดสอบจับคู่เสื้อผ้าแอพเสื้อผ้า

ซาลันโดซุ่มทดสอบจับคู่เสื้อผ้าแอพเสื้อผ้า

ซาลันโด ซุ่มทดสอบแอพเสื้อผ้าแค่เพียงถ่ายภาพ ระบบก็สามารถบอกได้ว่าเป็นเสื้อผ้ารุ่นอะไร

ซาลันโด ผู้ค้าปลีกเสื้อผ้ารายใหญ่ของยุโรป เปิดเผยว่ากำลังทดสอบแอพพลิเคชันที่สามารถบอกชนิดเสื้อผ้าได้จากการถ่ายรูปผู้คนที่เดินไปมาตามท้องถนน หรือแนะนำเสื้อผ้าจากแบรนด์ซาลันโดที่ใกล้เคียงได้อีกด้วย

คาโรลิน คือเนล หัวหน้าแผนกการสื่อสารองค์กรของซาลันโด บอกว่า แอพพลิเคชันดังกล่าวจะคำนวณเสื้อผ้าจากสีและรูปแบบลวดลาย เพียงแค่ยกโทรศัพท์มาถ่ายภาพ ระบบจะสามารถบอกได้ว่าเป็นเสื้อผ้ารุ่นอะไร แต่หากไม่พบก็จะแนะนำสินค้าที่ใกล้เคียง แอพนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแอพพลิเคชันค้นหาเพลง อย่าง ชาแซม และ แอพด้านแฟชัน เอแซบฟิฟตี้โฟร์ รวมถึงการที่อเมซอนได้เพิ่มคุณสมบัติการจับคู่วัตถุจากร้านค้าออนไลน์กับภาพถ่ายเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

การทดสอบแอพพลิเคชันนี้ค่อนข้างมีผลลัพธ์ที่น่าพอใจ โดยสามารถบอกชนิดเสื้อเชิ้ต และแจ็กเก็ตที่ใกล้เคียงกับของจริงได้ดี แต่ระบบยังจับคู่กางเกงยีนส์ได้ไม่แม่นยำเท่าที่ควร เนื่องจากยีนส์จะแยกจากรูปแบบการตัดเย็บ ไม่ใช่สีหรือลวดลาย

คือเนล หวังว่า แอพพลิเคชันนี้จะสามารถดึงดูดลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก และยังสามารถเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวของใครหลายคน

ทั้งนี้แอพพลิเคชันของซาลันโดให้บริการเป็นภาษาเยอรมันเท่านั้น และจะเริ่มอัพเดทฟังก์ชันดังกล่าวให้กับผู้ใช้ในสัปดาห์นี้ ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้จากแอพสโตร์ และกูเกิลเพลย์