ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทวอทช์โทรได้

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทวอทช์โทรได้

ซัมซุง เปิดตัวสมาร์ทวอทช์"ซัมซุง เกียร์ เอส" รุ่นแรกที่โทรได้โดยไม่ต้องวางโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัว

ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกที่สามารถโทรเข้าออกได้โดยไม่ต้องวางโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัว และคาดว่าจะสามารถดึงดูดลูกค้าได้จำนวนมาก

สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่นี้ มีชื่อว่า"ซัมซุง เกียร์ เอส"มีหน้าปัดโค้งขนาด 2 นิ้ว ความละเอียด 360,480 พิกเซล มาพร้อมกับคุณสมบัติหลายอย่างที่พัฒนาขึ้นจากสมาร์ทวอทช์รุ่นก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็น การโทรศัพท์เข้าออกได้เอง รองรับเครือข่าย 3จี เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตผ่านไวไฟ และการนำทางด้วยระบบจีพีเอส ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ ไทเซน ที่ซัมซุงพัฒนาขึ้นมาอีกด้วย

การเปิดตัวนวัตกรรมใหม่นี้เป็นความพยายามที่จะกระตุ้นยอดขายแผนกโทรศัพท์มือถือของซัมซุงให้พุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง หลังผลการประกอบการในไตรมาสสองของปี 2557 มีกำไรต่ำที่สุดในรอบ 2 ปี

นอกจากนี้ยังเป็นการเตรียมสู้ในตลาดสมาร์ทวอทช์ และอุปกรณ์แวเรเบิลที่เริ่มแข่งขันอย่างดุเดือด เนื่องจากแอปเปิ้ลและแอลจี ซึ่งเป็นบริษัทคู่แข่ง เตรียมเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ของตัวเอง โดยมีรายงานจข่าวว่า แอปเปิ้ลเตรียมเปิดตัว "ไอวอทช์" ภายในปีนี้ ส่วนแอลจีก็เพิ่งเปิดเผยว่าเตรียมวางขาย "แอลจี จี วอทช์ อาร์" ในไตรมาส 4 ของปีนี้เช่นกัน

ทั้งนี้ ซัมซุง เกียร์ เอส เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลกในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่า ซัมซุงจะเคาะราคาออกมาเท่าไร