ไมโครซอฟท์เปิดจอง'เซอร์เฟซ2' 1 มี.ค.นี้

ไมโครซอฟท์เปิดจอง'เซอร์เฟซ2' 1 มี.ค.นี้

ไมโครซอฟท์ เตรียมวางจำหน่าย "เซอร์เฟซ 2" พร้อมคียบอร์ดในไทย 14 มี.ค.นี้ พร้อมเปิดรับจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.

รายงานข่าวจากไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่นระบุว่า บริษัทเตรียมวางตลาดแทบเล็ตเวอร์ชั่นล่าสุด หรือ "เซอร์เฟซ 2" พร้อมคีย์บอร์ด โดยสามารถสั่งจองแทบเล็ตดังกล่าวได้ที่ร้านไอที ซิตี้ หรือเว็บไซต์ itcityonline.comในวันที่ 1 มี.ค. 2557 ก่อนจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มี.ค.นี้ ผ่านร้านบานาน่าไอที, ไอที ซิตี้ และทรู ช้อปทั่วประเทศ

โดยเซอร์เฟซ2 มาพร้อมกับโปรแกรม Microsoft OfficeHome and Student 2013 RT และ Outlook 2013 RT พอร์ตยูเอสบี กล้องหน้าและหลังที่มีความละเอียดชัดเจน และนวัตกรรมคิค สแตนด์ขาตั้งในตัวแบบสองระดับเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อความบันเทิง เล่นเกม และทำงาน

นอกจากนี้อายุใช้งานแบตเตอร์รี่ยาวนานขึ้น สามารถเปิดดูวิดีโอต่อเนื่องได้นาน 10 ชั่วโมงและพลังจากโปรเซสเซอร์ NVISIA Tegra 4 ช่วยให้การทำงานของแอพพลิเคชั่นรวดเร็วและลื่นไหล เหมาะสำหรับการดูหนังและรายการโปรดด้วยความละเอียดของการเล่นวิดีโอที่ 1080 พิกเซล

จอขนาด 10.6 นิ้ว พอร์ตยูเอสบี 3.0 ช่วยให้การถ่ายโอนไฟล์ที่ต้องการพกพาหรือแลกเปลี่ยนข้อมูลทำได้ง่ายดาย ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการวินโดว์ส อาร์ที 8.1มีให้เลือก 2 รุ่น คือ 32 กิกะไบต์ และ 64 กิกะไบต์ ราคาเริ่มต้นที่ 14,500 บาท พร้อมสามารถใช้งาน "วันไดร์ฟ" พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ได้ถึง 200 กิกะไบต์ นานถึง 2 ปี 2

โดยจะเริ่มวางจำหน่ายที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายใน 5 ตลาดใหม่ รวมถึงประเทศไทย ในวันที่ 14 มี.ค.นี้ทำให้มีการวางจำหน่ายเซอร์เฟซ 2เพิ่มขึ้นเป็น 29 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ออสเตรเลีย ออสเตรีย เบลเยี่ยม แคนาดา จีน เดนมาร์ค ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมันนี ฮ่องกง ไอร์แลนด์ อิตาลี ญี่ปุ่น ลักซ์เซมเบิร์ก มาเลเซีย เม็กซิโก เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ นอร์เวย์ โปรตุเกส สิงคโปร์