ปลัด สธ. ติดตามความพร้อมรับอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 65 

ปลัด สธ. ติดตามความพร้อมรับอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 65 

ปลัดสธ.ติดตามความพร้อมด้านการแพทย์และสาธารณสุขที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร และจุดบริการประชาชน จังหวัดชัยนาทและจังหวัดนครสวรรค์ รับอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 

วันนี้ (30 ธ.ค.2564) นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ติดตามความพร้อมด้านการแพทย์และสาธารณสุข และตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 พร้อมมอบกระเช้าของขวัญ หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์เป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่   

ในช่วงเทศกาลปีใหม่ประชาชนมีการเดินทางออกต่างจังหวัดจำนวนมาก ซึ่งถนนสายเอเชียเป็นถนนสายหลักที่มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือมักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง จึงได้มาติดตามความพร้อมด้านการแพทย์และสาธารณสุข ที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร จังหวัดชัยนาท  พบว่ามีความพร้อมรองรับอุบัติเหตุ ทั้ง ศูนย์รับแจ้งเหตุ 1669 ห้องฉุกเฉิน ห้องผ่าตัด รถพยาบาล ระบบส่งต่อ รวมถึงจัดบุคลากรทางการแพทย์หมุนเวียนปฏิบัติหน้าที่ในช่วง 7 วันอันตราย ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค.2564 – 4 ม.ค. 2565 ดูแลรักษาประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง

 

นอกจากนี้ได้ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ด่านท่าน้ำอ้อยม่วงหัก จังหวัดชัยนาท และด่านพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งมีบุคลากรทางการแพทย์จากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอ อสม. คอยให้บริการปฐมพยาบาล จ่ายยาสามัญประจำบ้าน แจกหน้ากากอนามัย และชุดตรวจ ATK พร้อมกำชับให้ดูแลผู้ที่มีอาการมึนเมาไม่ให้ขับขี่เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน