รวบสองพี่น้องขโมยควายชาวบ้าน

รวบสองพี่น้องขโมยควายชาวบ้าน

รวบสองพี่น้องขโมยควายชาวบ้าน เผยนำไปเลี้ยงไว้ให้อ้วน ส่งขายต่อ ครั้งนี้โชคไม่ดีเลยถูกจับ

พ.ต.อ.อนุสรณ์ วนาปกรณ์ รอง ผบก.ภจ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิ พวงพิกุล รอง ผบก. พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่เพนียด ผกก.สภ.ศรีประจันต์ พ.ท.เสฏฐวุฒิ อ่ำเมือง รองหน.กลุ่มงานกิจการมวลชน กอ.รมน.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.ต.อิทธิ แหวนโคกสูง สว.สส.สภ.ทะเมนชัย จ.บุรีรัมย์ นำกำลังเข้าตรวจสอบ ที่บ้านไม่ริมถนนเลียบคลองชลประทาน คู่ขนานถนนสายชัยนาท-สุพรรณบุรี หมู่ 2 ต.ศรีประจันต์ หลังสืบทราบว่ามีคนร้ายขโมยฝูงควายจำนวนมากมาขังไว้ในคอก จากการตรวจสอบพบฝูงควายเพศเมียและเพศผู้สีดำจำนวน 22 ตัว

สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทะเมนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้มีคนร้ายเข้าไปขโมยควายในพื้นที่ อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงนำกำลังออกตรวจสอบพบคนร้ายใช้รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บค 5588 สุพรรณบุรี มีคอกเหล็กบรรทุกควาย 3 ตัวกำลังหลบหนีจึงสกัดจับแต่คนร้ายพยายามขับรถหลบหนีด้วยความเร็วสูง เมื่อเห็นตัวคนร้ายได้ตัดเชือกปล่อยควายให้ตกจากรถ ทำให้ควายทั้ง 3 ตัวได้รับบาดเจ็บ

สุดท้ายคนร้ายหนีไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ปิดถนนจับกุมตัวไว้ได้ 2 คนประกอบด้วยนายประเสริฐ ช้างเผือก อายุ 42 ปีและนายประสิทธิ์ ช้างเผือก อายุ 38 ปีอยู่บ้านเลขที่ 56/2 หมู่ 8 ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี พร้อมกลางรถยนต์กระบะที่ใช้ก่อเหตุและนายประสิทธิ์ ได้รับบาดเจ็บ ต้องนำส่ง รพ.บุรีรัมย์ พร้อมควบคุมตัวนายประเสริฐ มาชี้จุดที่นำควายมาไว้

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายประเสริฐ ช้างเผือก ไปสอบสวน ให้การรับสารภาพว่ารับหารับสารภาพเป็นพี่น้องกับนายประสิทธิ์ ช้างเผือก ครั้งนี้ได้ร่วมกันก่อเหตุขโมยควายจริง โดยก่อนลงมือนายประสิทธิ์ น้องชายจะเป็นคนตระเวนดูเป้าหมายเมื่อเจอแล้วช่วงกลางคืนก็จะลงมือขับรถเข้าไปเทียบ แล้วตนจะเป็นคนต้อนควายขึ้นรถแล้วขับกลับมาไว้ที่ จ.สุพรรณบุรี จากนั้นก็จะเลี้ยงไว้สักระยะเมื่อควายอ้วนได้ที่ก็จะขายต่อ แต่ครั้งนี้โชคไม่ดีเลยถูกจับ

ทางด้าน พ.ต.ต.อิทธิ แหวนโคกสูง สว.สส.สภ.ทะเมนชัย จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่าก่อนหน้านี้ในพื้นที่ อ.เมืองบุรีรัมย์ และ อ.ลำปรายมาศ จะมีคนร้ายก่อเหตุขโมยควายบ่อยมาก จึงนำกำลังออกตรวจสอบกระทั่งพบรถกระบะต้องสงสัยขับวนเวียนในพื้นที่ จึงวางกำลังเฝ้าติดตามกระทั่งได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าถูกคนร้ายขโมยควาย ไปจากคอก จึงติดตามและสามารถจับกุมได้พร้อมของกลาง ซึ่งในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ มีควายของชาวบ้านถูกขโมยไปแล้ว เกือบ 100 ตัว หลังจากจับคนร้ายได้รับสารภาพว่านำควายมาไว้ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี จึงพาผู้เสียหาย เกือบ 10 คนเดินทางมาดูและมีผู้เสียหายยืนยันว่ามีควายของตัวเองอยู่ในฝูงแล้ว 2 รายซึ่งแต่ละรายจะถูกคนร้ายเข้าไปขโมยควายครั้งละ 3 ตัวแต่ส่วนที่เหลือยังไม่พบ

ทางด้าน พ.ต.อ.สุทธิ พวงพิกุล รอง ผบก.ภจ.สุพรรณบุรี กล่าวว่าหลังได้รับการประสานจากผบก.ภจ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายขโมยควายมาไว้ในพื้นที่จึงนำกำลังออกตรวจสอบและพบฝูงควายที่ถูกขโมยมาเบื้องต้นมีผู้เสียหายที่ตามมาดูยืนยันว่าเป็นเจ้าของควายแล้ว 2 ตัวซึ่งจะได้ตรวจสอบหลักฐานถ้าครบก็มอบคืนเจ้าของส่วนที่เหลือ ก็จะอายัดไว้ห้ามเคลื่อนย้ายเพื่อรอการตรวจสอบหาเจ้าของหากใครคิดว่าควายของตนจะถูกขโมยมาติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. สภ.ศรีประจันต์ พร้อมนำหลักฐานมาด้วย

สำหรับประวัติครอบครัวผู้ต้องหารายนี้ประกอบด้วย บิดา นายประเสริฐ นายประสิทธิ์ และน้องชาย ล้วนเคยถูกจับคดีลักวัว ควายมาแล้ว นอกจากนี้ยังมีเพื่อนร่วมแก๊งคือนายจวน ไม่ทราบชื่อจริง บ้านอยู่ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนติดตามเพื่อนร่วมแก๊งมาดำเนินคดีต่อไป