วอนช่วยเหลือสาวอ้วนหนักเกือบ300กก.

วอนช่วยเหลือสาวอ้วนหนักเกือบ300กก.

วอนสังคมช่วยเหลือสาวอ้วนหนักเกือบ300กก. ลุกเดินทำธุระส่วนตัวไม่ได้ สุดรันทดแม่ชราต้องเก็บขยะขายดูแลประทังชีวิต

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่ชุมชนฟ้าใหม่ ย่านหลังตลาดประตูก้อม มีสาวอ้วนหนักเกือบ 300 กิโลกรัม ไม่สามารถลุกเดินหรือช่วยเหลือตัวเองได้ ขณะนี้แม่วัยชราต้องเก็บขยะประทังชีวิตและดูแลลูกที่ป่วยสภาพน่าเวชนาอย่างมาก หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 101/3 ถนนสุริยวงค์ ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบเป็นกระต๊อบชั้นเดียวมุงสังกะสีสภาพผุพัง บริเวณรอบตัวบ้านมีขยะและขวดพลาสติกวางเรียงราย เข้าไปในบ้านพบนางสำเนียง นำสันเทียะ อายุ 65 ปี แม่ของสาวอ้วนกำลังเก็บขวดและขยะบริเวณหน้าบ้าน จึงพาผู้สื่อข่าวเข้าไปในบ้าน พบเป็นบ้านมุงสังกะสีสภาพทรุดโทรม มีรูรั่วที่บริเวณหลังคา และฝาข้างบ้าน พบสาวอ้วนทราบชื่อภายหลังว่า นางสาวนกแก้ว แสนสมปาน อายุ 31 ปี นั่งอยู่ภายในบ้าน

จากการสอบถามทราบว่า เพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาพักฟื้นที่บ้านเพราะเกิดอาการช๊อคอย่างเฉียบพลันจนอาหารดีขึ้นและมารักษาตัวที่บ้านเพราะไม่มีมีเงินค่ารักษาพยาบาล โดยนางสาวนกแก้ว เปิดเผยว่า ตนเองตอนแรกมีลักษณะอ้วนพลีอยู่ก่อนแล้ว ต่อมาน้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนไม่สามารถเดินและเข้าห้องน้ำเองได้ จนเกิดช๊อคและเข้าโรงพยาบาลมาแล้วต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ตอนนี้ลุกขึ้นเดินไม่ได้ เข้าห้องน้ำไม่ได้ ต้องใช้ผ้าอนามัยสวมใส่ไว้ ตอนนี้ลำบากเนื่องนั่งและนอนตลอดทำให้เป็นแผลกดทับ แม้จะกินข้าวกับผักต้มและปลาแล้ว แต่น้ำหนักยังเพิ่มไม่หยุด วอนขอให้หน่วยงานหรือองค์กรที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

นางสำเนียง นำสันเทียะ อายุ 65 ปี แม่นางสาวนกแก้ว กล่าวว่า ตอนนี้ชีวิตความเป็นอยู่ลำบากมากเพราะที่บ้านมีฐานะยากจน โดยตนอายุมากแล้วต้องออกเก็บขยะและขวดพลาสติกขาย ไก่ที่เลี้ยงไว้ พอลูกสาวป่วยก็ต้องไปดูแลที่โรงพยาบาลก็ถูกคนขโมยไป บ้านที่พักก็มีสภาพทรุดโทรม พอฝนตกหนักน้ำจะรั่วไหลนองเต็มบ้าน วอนผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ

ด้านนางสาวพรทิพย์ เรืองสวัสดิ์ อายุ 30 ปี เพื่อนสาวอ้วน กล่าวว่า เพื่อนๆสมัยเรียนของนาวสาวนกแก้ว ทุกคนติดต่อกันทางระบบเฟซบุ๊คและโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างมาก เพราะเพื่อนทุกคนก็เห็นใจและยื่นมือเข้าช่วยเหลือมาโดยตลอด เพราะเพื่อนไม่เคยทิ้งกันไปไหน สำหรับผู้ใจบุญสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 095-5902210