ตร.จราจรย้ำผู้ขับขี่เมาไม่ขับ-ไม่ขับรถเร็ว

ตร.จราจรย้ำผู้ขับขี่เมาไม่ขับ-ไม่ขับรถเร็ว

รอง ผบช.น.จราจรระบุให้ผู้ขับขี่เมาไม่ขับ-ไม่ขับรถเร็ว เร่งจัดการจราจรเร่งระบายรถออกกทม.

พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบงานด้านการจราจร กล่าวว่า ตำรวจนครบาลคุมเข้ม 5 มาตรา ดูแลจราจรลดปัญหาอุบัติเหตุในพื้นที่ กทม.อย่างต่อเนื่องจัดกำลังตำรวจจราจรกลางเสริมกำลังตำรวจจราจรพื้นที่จัดการจราจรเร่งระบายรถออก กทม. และออกตรวจความเรียบร้อยการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในจุดต่างๆ พร้อมประสานกับทางกรมการขนส่งทางบก การคุมเข้มมาตรการ5 ข้อหลัก คือ 1.ห้ามไม่ให้พนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ มีปริมาณแอลกอฮอล์ เกิน 0 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ 2.สภาพรถต้องพร้อม 3.ตั้งจุดตรวจเช็ก วิ่งเกิน 400 ก.ม. ต้องมีคนขับสำรองเปลี่ยน 4.ควบคุมความเร็วตามกฎหมายกำหนด 5.พนักงานขับรถต้องมีความชำนาญในเรื่องเส้นทางเป็นอย่างดี

รองผบช.น. กล่าวต่อว่า ใช้กำลังตำรวจจัดการจราจรบริเวณสถานีขนส่งแต่ละจุดจุดละ 20 นายเสริมตำรวจท้องที่ดำเนินการไปจนกว่าการจราจรจะคลี่คลายไปในทางที่ดี ลดมีปริมาณลดลงอำนวยความสะดวกการจราจรบริเวณทางร่วมทางแยก และบริเวณหน้าสถานีขนส่งแต่ละแห่ง พร้อมทั้งได้ควบคุมดูแลจุดห้ามจอดรถเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดสะสม โดยจัดวางกรวยยางบังคับช่องการเดินรถ บริเวณทางเข้าสถานีขนส่ง เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของปริมาณรถทางตรง--จบได้เดินทางเข้ามาตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่ พร้อมย้ำถึงมาตรการในการรักษาความปลอดภัยในการเดินทางช่วงวันหยุด มีการตรวจสภาพรถ

รอง ผบช.น. เน้นย้ำสำหรับคนขับห้ามดื่มแอลกอฮอล์เด็ดขาด และขับในความเร็วที่กฎหมายกำหนด รวมถึงหากขับระยะทางเกิน 400 กิโลเมตร จะต้องมีคนขับสำรองเพื่อป้องกันการหลับในจนเกิดอุบัติเหตุ ในส่วนการจราจรโดยรอบขณะนี้เป็นไปอย่างติดขัด เนื่องจากมีรถที่เดินทางเข้าออกในพื้นที่เป็นจำนวนมากหมอชิตยังคึก! คนเดินทางต่างจังหวัดฉลองปีใหม่ ขณะที่คนเดินทางเมื่อวานนี้ 178,366 คน น้อยกว่าที่คาด