กปภ. เดินหน้า Work from Home ร่วมรณรงค์ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ยันไม่กระทบการจ่ายน้ำประปาให้แก่ประชาชน

กปภ. เดินหน้า Work from Home ร่วมรณรงค์ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ยันไม่กระทบการจ่ายน้ำประปาให้แก่ประชาชน
26 มีนาคม 2563
319

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ห่วงใยประชาชนเริ่มมาตรการ Work from Home ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ตั้งแต่ 25 มีนาคม - 30 เมษายน 2563 เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID–19 ยืนยันไม่กระทบต่อการผลิตและจ่ายน้ำประปาให้แก่ประชาชน

ดร.นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า กปภ.ได้ออกคำสั่งให้พนักงานทำงานจากที่พักอาศัย (Work from Home) “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม จนถึง 30 เมษายน 2563 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เพื่อลดความเสี่ยงและร่วมป้องกันวิกฤติการณ์จากการติดเชื้อและการแพร่กระจายเชื้อไวรัส COVID-19 ในที่ทำงานและที่สาธารณะ อย่างไรก็ตาม กปภ.ยังคงคำนึงถึงการให้บริการน้ำประปาแก่ประชาชนเป็นสำคัญ โดยจะยังคงดำเนินการระบบผลิตส่งจ่าย การซ่อมท่อชำรุดเสียหาย การแก้ไขปัญหาภัยแล้ง และการบริหารงานโครงการสำคัญต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ กปภ.ขอเชิญชวนลูกค้าและประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ของรัฐบาลเพื่อลดโอกาสการสัมผัสเชื้อผ่านการพบปะผู้คนหรือเข้าไปอยู่ในที่แออัดมีคนจำนวนมาก ด้วยการเลือกชำระค่าน้ำประปาผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ดังนี้

1) แอปพลิเคชัน Line Official Account ชำระค่าน้ำประปาด้วยบัตรเครดิตและเดบิต หรือเลือกรับบาร์โค้ดเพื่อนำไปชำระผ่าน Application ของตัวแทนรับชำระอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังสามารถตรวจสอบค่าน้ำประปา ตรวจสอบพื้นที่หยุดจ่ายน้ำ แจ้งปัญหาท่อแตกรั่ว และสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนก่อนครบกำหนดชำระได้อีกด้วย ทั้งนี้ ผู้ใช้น้ำสามารถกด Add PWA Line Official ได้ทาง ID: @pwathailand

2) PWA Payment บนเว็บไซต์ของ กปภ. ทาง www.pwa.co.th ชำระค่าน้ำด้วยบัตรเครดิต Visa หรือ Mastercard

3) แอปพลิเคชัน KPLUS ของธนาคารกสิกรไทย SCB EASY ของธนาคารไทยพาณิชย์ Krungthai NEXT ของธนาคารกรุงไทย TMB Touch ของธนาคารทหารไทย MyMo ของธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. A-Mobile ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร mPAY AirPay TrueMoney Wallet Counter Service Pay easyBills และ BluePay Wallet

4) แอปพลิเคชัน PWA 1662 เลือกช่องทางชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส โดยสามารถดาวน์โหลด แอปพลิเคชันได้ฟรีทาง App Store และ Play Store
ดร.นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ. 234 สาขาได้จัดเตรียมจุดคัดกรอง พร้อมแอลกอฮอล์เจลและอ่างล้างมือไว้บริการสำหรับลูกค้าหรือบุคคลภายนอกที่มีความจำเป็นต้องเดินทางมาติดต่อด้วยตนเอง นอกจากนี้ หากลูกค้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ PWA Contact Center 1662

----------------------
กองสื่อสารองค์กร การประปาส่วนภูมิภาค
โทร. 0 2551 8101-2

แชร์ข่าว :
Tags: