พฤกษาจับมือGoogleดึงยูทูปครีเอเตอร์สร้างคอนเทนต์การตลาด

พฤกษาจับมือGoogleดึงยูทูปครีเอเตอร์สร้างคอนเทนต์การตลาด

พฤกษาจับมือGoogleผุดโปรเจคBrand Jam ดึง3ยูทูปครีเอเตอร์สร้างคอนเทนต์การตลาดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เชื่อมโยงแบรนด์และอินไซต์ลูกค้าตอบรับเมกะเทรนด์

นางสาวอังคณา ลิขิตจรรยากุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดองค์กรกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เผยว่า เทรนด์การตลาดออนไลน์กำลังขับเคลื่อนไปอย่างรวดเร็ว ทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภค และช่องทางการสื่อสารที่หลากหลายและมีการสร้างสรรค์แนวทางใหม่ ๆ ในการถ่ายทอดเรื่องราวที่เชื่อมโยงกับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน

โดยใช้การสร้างคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้งที่สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตในรูปแบบ Brand Storytelling มาเป็นเครื่องมือการตลาดที่สำคัญสำหรับยุคนี้ เพราะเป็นการสื่อสารที่ทำให้ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายมีความรู้สึกคุ้นเคยและยอมรับแบรนด์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวชีวิตตนเอง

พฤกษาจึงร่วมกับ Google Thailand ในโปรเจค "Brand Jam" ซึ่งเป็นดีเวลลอปเปอร์รายแรกและรายเดียวที่ได้ร่วมในโปรเจคที่ Google พัฒนาขึ้นในปีนี้ เพื่อคัดสรร YouTube ครีเอเตอร์ที่มีความคิดสร้างสรรค์มาร่วมครีเอทคอนเทนต์ที่เหมาะกับแบรนด์ โดยดึง Insight และสร้างเรื่องราวจากอินไซด์ของกลุ่มเป้าหมาย ทำให้พบความสนใจที่แท้จริงซึ่งมีความหลากหลายต่างไปจากมุมมองแบบเดิมๆ

  
 

โดยเรื่องราวเหล่านี้จะถูกนำเสนอให้มีความเชื่อมโยงกับแบรนด์ ในฐานะผู้นำการพัฒนาคุณภาพการอยู่อาศัยด้วยนวัตกรรม "PRUKSA Living Solution" ที่นำมาปรับเข้าไปในดีไซน์บ้านมาตรฐานใหม่ของพฤกษาทั้งโครงการแนวราบและแนวสูง

นางสาวอังคณา กล่าวว่า การร่วมพัฒนาคอนเท้นต์มาร์เก็ตติ้งกับยูทูปครีเอเตอร์ชื่อดังในครั้งนี้ จะเป็นการสร้าง Brand Inspiring Story ที่สร้างสรรค์ไอเดียจากมุมมองใหม่ ผ่านการผนึกความร่วมมือ สร้าง Synergy ระหว่าง YouTubeครีเอเตอร์ กับ แบรนด์ ซึ่งจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตของกลุ่มเป้าหมาย สื่อสารถึงการออกแบบบ้านของพฤกษาสามารถรองรับทุกมิติไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน  การดูแลสุขภาพ  กีฬา  ดนตรี  สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ รวมถึงงานอดิเรกและกิจกรรมการใช้ชีวิตต่างๆภายในบ้าน โดยนำเสนอผ่านมุมมองของการเล่าเรื่องที่หลากหลายแต่สะท้อนตัวตนของครีเอเตอร์แต่ละคน และจับไลฟ์สไตล์ใหม่ที่โดนใจกลุ่มลูกค้าอย่างลงตัว 

สำหรับโปรเจ็ค Brand Jam ในครั้งนี้ พฤกษาร่วมงานกับ YouTubeครีเอเตอร์จากหลากหลายสาย  โดยดึง 3 YouTube ครีเอเตอร์ ชื่อดัง  ได้แก่   ช่อง LDA - Ladies of Digital Age โดยคุณเฟื่องลดา – ลดาและคุณจ๋าลดา YouTube ครีเอเตอร์สายเทคโนโลยีและนวัตกรรม, Kia Zaab ไลฟ์สไตล์ครีเอเตอร์ชวนชิมร้านอร่อย และ MOJIKO YouTube ครีเอเตอร์สายอาหารและเอนเตอร์เทนเม้นต์ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 3 ล้านคน มาร่วมสร้างสรรค์คอนเท้นต์ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์แห่งยุคกับคุณภาพการอยู่อาศัยในบ้านมาตรฐานใหม่ เพื่อตอกย้ำจุดมุ่งหมายของแบรนด์ให้เป็นที่จดจำลึกลงไปในใจผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายว่า "พฤกษา..ใส่ใจเพื่อทั้งชีวิต Tomorrow. Reimagined." 

การสร้างคอนเท้นต์มาร์เก็ตติ้งผ่านมุมมองใหม่ร่วมกับ Google ครั้งนี้จะมีส่วนสนับสนุนให้เกิดความสำเร็จในแผนการตลาดแบบ Full Funnel เพราะเป็นสื่อที่ทรงพลังพร้อมสรรพใน 3 ด้านคือสามารถสร้าง Awareness การรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์พฤกษา สร้าง Consideration ทำให้เกิดการพิจารณาความโดดเด่นของแบรนด์ในกลุ่มสินค้าที่อยู่อาศัย และสร้าง Conversion ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อสินค้าได้