เอสซี แอสเสทถอดInsightยกระดับประสบการณ์มัดใจลูกค้า

เอสซี แอสเสทถอดInsightยกระดับประสบการณ์มัดใจลูกค้า

เอสซี แอสเสท ออกแบบประสบการณ์ใหม่ ภายใต้แนวคิด ‘Sunflower Service’หลังถอด Insight กลุ่มเป้าหมาย พัฒนารูปแบบการดูแลลูกค้าก่อนและหลังการขายหวังสร้างความประทับใจตลอดการใช้บริการมัดใจลูกค้า

แนวคิดการยกระดับประสบการณ์ความสุขลูกค้า ที่ไม่ใช่แค่ ลูกค้าที่ซื้อบ้านของ SC Asset เท่านั้น แต่รวมถึงทุกคนที่มาเยี่ยมชมภายในโครงการด้วยเช่นกัน จึงเป็นที่มาของบริการ “Sunflower Service” เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการชมบ้าน เติมเต็ม Living Experience ตลอดการใช้บริการตั้งแต่ก่อนและหลังการขายให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ผ่านการเข้าไปผนึกพันธมิตรชั้นนำ   สร้างบริการพิเศษสะท้อน DNA มัดใจลูกค้า

นางสาวโฉมชฎา กุลดิลก หัวหน้าสายงานกลยุทธ์แบรนด์และสื่อสารองค์กร เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น เผยว่าจุดเริ่มต้น “Sunflower Service” เกิดจากการค้นหา Insight ลูกค้า จากการส่งทีมวิจัยลงไปคุยกับลูกค้าในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เพื่อรับฟังเสียง และทำความเข้าใจพฤติกรรมลูกค้าที่เข้ามาชมโครงการอย่างลึกซึ้งว่าบริการที่มีอยู่ดีพอไหม หรือสามารถทำตรงไหนเพิ่มขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความหลากหลาย และสร้างความสุขให้กับลูกค้ามากขึ้น
 

หนึ่งใน Insight สำคัญที่ SC เห็นก็คือ ประสบการณ์ของลูกค้าเวลามาตรวจบ้านหลังจากตัดสินใจซื้อแล้ว จะรู้สึก “ตื่นเต้น” ไม่เท่ากับวันแรกที่เข้ามาชมโครงการ และอีกเรื่องสำคัญคือ ลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว ต้องคอยดูแลลูกไปด้วยระหว่างคุยกับเจ้าหน้าที่เรื่องฟังก์ชันบ้าน และราคา

ทำให้โฟกัสกับบ้านได้ไม่เต็มที่ ยิ่งวันไหนมาเจออากาศร้อนๆ ที่เด็กๆ ต้องคอยจนหมดสนุก  ก็อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่ไม่สามารถอยู่ฟังหรือชมบ้านได้ต่อ จาก Insight เหล่านี้ SC จึงนำกลับมาคิดว่าจะทำอย่างไรให้ประสบการณ์ในการชมบ้านของลูกค้าดีขึ้น จนเป็นที่มาของประสบการณ์พิเศษ ‘Sunflower Service’

‘Sunflower Service’ ดีเทลของการใส่ใจที่ต้องการเข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคในยุคที่พฤติกรรมต่างกัน เริ่มจากการจับมือร่วมกับแบรนด์ต่าง ๆ  ที่มี DNA ตรงกัน ใน 3 ซิกเนเจอร์  คือ   

SC x Molto แบรนด์ไอศกรีมเจลาโต้ ซึ่งคิดค้นสูตรพิเศษจนได้ไอศกรีม 2 รสชาติใหม่คือ Good Moring และ Sunshine

 SC x Roots แบรนด์กาแฟไทยที่ให้ความสำคัญกับเกษตรกร ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงกระบวนการ สุดท้าย ในการพัฒนาสูตรพิเศษ 3 สูตร คือ Caring, Sincere และ Fresh ซึ่งนอกจากรสชาติจะแตกต่างจากกาแฟทั่วไปแล้ว ยังสะท้อนตัวตนตามบุคลิกของแบรนด์ SC อย่างชัดเจน

 SC x จาจา เจ้าของตำนานบ้านของเล่นชื่อดังของไทย ร่วมกันออกแบบโมเดลบ้านจาจาคอลเล็คชั่นพิเศษ ซึ่งเบื้องต้นออกแบบเป็นบ้านเดี่ยวใน 3 แบรนด์ คือ Grand Bangkok Boulevard, Bangkok Boulevard และ Pave

 
 

อีกส่วนเป็นการพัฒนาและออกแบบเอง เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดของดีเทลในทุกสิ่ง ใส่ใจในทุกอย่าง ตลอด Journey ของลูกค้า ตั้งแต่เดินเข้ามาชมโครงการ ตัดสินใจซื้อ จ่ายเงิน เข้าอยู่อาศัย และบอกต่อ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายและมีความสุขมากกว่าเดิมในทุกเจเนเรชั่น เช่น น้ำหอมแขวนรถดอกทานตะวัน, สมุดสติ๊กเกอร์   เป็นต้น

สำหรับความนิยมในสมุดสติ๊กเกอร์ ทำให้อนาคต SC มีแผนจะผลิตสมุดสติกเกอร์มาอย่างต่อเนื่อง โดยเปลี่ยนเวอร์ชั่นไปเรื่อยๆ ต่อไปอาจจะทำเป็นลายบ้านของแต่ละแบรนด์มาให้ลูกค้าได้สนุกยิ่งขึ้น รวมทั้งมีแผนจะพัฒนาบริการมาเติมเต็มประสบการณ์ของคุณตาคุณยายระหว่างนั่งรอและดูหลานให้มีความสุขเพิ่มขึ้นด้วย เพราะจากการวิจัย พบว่า ครอบครัวมีผลมากในการซื้อบ้าน จึง"ไม่ใช่"แค่คนจ่ายเงินเท่านั้นที่ต้องสื่อสาร แต่ต้องคุยกับทุกคน

นางสาวโฉมชฎา กล่าวว่า  “งานบริการ” ที่เป็นหัวใจสำคัญของ SC มาอย่างต่อเนื่อง และไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปแค่ไหน แบรนด์ SC ยังคงอยู่ในใจผู้บริโภคเสมอว่า “เราใส่ใจในการออกแบบทุกประสบการณ์เพื่อลูกค้า    

โดยเฉพาะบริการ ‘Sunflower Service’ สิ่งเหล่านี้มีคุณค่าและความหมายมากสำหรับ SC  ซึ่งถึงแม้จะไม่สามารถ Return มาเป็นยอดขายได้ในทันที แต่การได้เป็น Top of mind  ในใจลูกค้า จะช่วยสร้างความชื่นชอบและการจดจำในใจ  เรามองว่าถึงวันนี้ลูกค้าไม่ได้อยากซื้อบ้าน SC  แต่อีก 5 ปี หากเขาอยากซื้อบ้าน จะได้นึกถึงเราเป็นแบรนด์แรกในที่สุด