“จระเข้ x Renim Project” พลิกโฉมกาวยาแนวสู่ศิลปะสีสันกลางทรงวาด

“จระเข้ x Renim Project”  พลิกโฉมกาวยาแนวสู่ศิลปะสีสันกลางทรงวาด

จากวัสดุก่อสร้างสู่สื่อศิลปะ กาวยาแนว“จระเข้ ” สร้างปรากฏการณ์คอลแลบข้ามวงการแท็กทีมแบรนด์สตรีตแฟชั่น “Renim Project” เปิดงานศิลป์ “MY TILE RUNWAY”

ชินธร อรรถสารประสิทธ์ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์แบรนด์ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ปรากฏการณ์นี้คือการจับมือกันภายใต้โปรเจกต์ Jorakay x Renim Project ผลงานศิลปะอินสตอลเลชันชื่อ “MY TILE RUNWAY” ที่ใช้ “กาวยาแนว”  วัสดุที่หลายคนมองข้าม มาเป็นองค์ประกอบหลักของงานอาร์ตสุดครีเอทีฟ ในคอนเซ็ปต์ “Inspire Your Creation, Inspire Your Color” เปิดพื้นที่ให้ผู้คนมองเห็นอีกมิติของวัสดุก่อสร้างในฐานะ “สื่อแห่งแรงบันดาลใจ”

“เราเชื่อว่าการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคสำคัญพอ ๆ กับคุณภาพของผลิตภัณฑ์”

Function to Fashion

แคมเปญนี้ต่อยอดความสำเร็จจากแนวคิด “Function to Fashion” ที่จระเข้เคยสร้างกระแสไว้ก่อนหน้านี้ และครั้งนี้พัฒนาไปอีกขั้นด้วยการผสานโลกของ “วัสดุก่อสร้าง” เข้ากับ “แฟชั่น” และ “ศิลปะร่วมสมัย” อย่างกลมกลืน

ผนังของ Renim Project Flagship Store ถูกแปลงเป็นรันเวย์สีสัน ด้วยลวดลายจากกาวยาแนวกว่า 20 เฉดสี สร้างมิติใหม่ของการตีความวัสดุผ่านสายตานักออกแบบ จุดประกายให้คนรุ่นใหม่เห็นว่า “กาวยาแนว” ไม่ได้มีไว้แค่เชื่อมกระเบื้อง แต่คือ ดีเทลของความงาม ที่ช่วยเติมเต็มสไตล์ของพื้นที่

“เมื่อกระเบื้องกลายเป็นแฟชั่น กาวยาแนวก็คือดีเทลที่เติมเต็มลุคให้มีสไตล์”
 

แนวคิดนี้ยังสอดคล้องกับเทรนด์การออกแบบยุคใหม่ที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับ “เนื้อสัมผัสและสีสันของวัสดุ” ในฐานะการแสดงออกถึงตัวตน (Material as Identity) ซึ่งกำลังเป็นกระแสหลักในวงการออกแบบทั่วโลก

“ทรงวาด” เวทีแห่งแรงบันดาลใจ 

การเลือกโลเคชัน “ทรงวาด” ไม่ได้เป็นเพียงความบังเอิญ แต่สะท้อนวิสัยทัศน์ของจระเข้ที่ต้องการเชื่อมโยงแบรนด์เข้ากับคอมมูนิตี้แห่งครีเอทีฟ ซึ่งเต็มไปด้วยศิลปิน ดีไซเนอร์ และนักออกแบบอิสระ
การนำงานก่อสร้างมาอยู่ในพื้นที่ของศิลปะและแฟชั่น ถือเป็นการ Reposition แบรนด์ จาก “Functional Brand” สู่ “Creative Leader” ที่สร้างคุณค่าทางวัฒนธรรมควบคู่กับธุรกิจ

“เราต้องการให้ผู้บริโภคเห็นว่า วัสดุก่อสร้างก็สามารถ ‘สร้างแรงบันดาลใจ’ ได้ไม่ต่างจากแฟชั่นหรือศิลปะ”
 

วิสัยทัศน์ที่ต่อยอดได้จริง

ภายใต้แนวคิดองค์กร “Build Today, Beyond Tomorrow” จระเข้ไม่ได้หยุดเพียงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ แต่ก้าวสู่การสร้าง “คุณค่าทางวัฒนธรรม” ให้กับวงการก่อสร้างไทย ผ่านความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรม (Cross-Industry Collaboration)
จากศิลปะ แฟชั่น จนถึงงานดีไซน์ร่วมสมัย แบรนด์กำลังปูทางสู่บทบาทใหม่ในฐานะ “พาร์ทเนอร์ของวงการครีเอทีฟ”

โปรเจกต์ “MY TILE RUNWAY” จึงไม่ใช่เพียงงานศิลปะบนผนัง แต่คือ “รันเวย์แห่งแรงบันดาลใจ” ที่เชื่อมโลกวัสดุก่อสร้างเข้ากับวัฒนธรรมการออกแบบในแบบไทย

ผู้สนใจสามารถชมผลงานศิลปะ “MY TILE RUNWAY” ได้ที่ Renim Project Flagship Store ย่านทรงวาด ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2568

“กาวยาแนวอาจเคยเป็นเพียงวัสดุในงานช่างแต่วันนี้...มันคือสีสันแห่งจินตนาการ ที่เชื่อมโลกของการสร้างสรรค์เข้าด้วยกัน”