มหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 48 ทุ่ม 25 ล้าน ดันยอดขายปลายปี

3 สมาคมอสังหาฯจัด “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 48” ปลายเดือนต.ค.นี้ ยักษ์ใหญ่วงการแห่จองบูธทะลุ 85% ทุ่มงบ 25 ล้านเปิดเกมรุกดึงกำลังซื้อปลายปี
ช่วงโค้งสุดท้ายของปีที่กำลังมาถึง กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เตรียมเปิดเกมรุกครั้งใหม่ผ่านงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 48” ซึ่งเตรียมจัดอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 30 ต.ค. – 2 พ.ย. 2568 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยความร่วมมือของ 3 สมาคมหลักในวงการอสังหาฯ ที่พร้อมใจกันเดินหน้าจัดงานท่ามกลางความหวังฟื้นแรงซื้อปลายปี
หลังจากความสำเร็จในงานครั้งที่ 47 ซึ่งทำยอดจองและซื้อขายทะลุ 12,000 ล้านบาท สวนกระแสเศรษฐกิจชะลอตัว ปีนี้จึงกลับมาภายใต้แนวคิด “New Marketplaces, Serve Supply on Every Demand” พร้อมกลยุทธ์ ‘Fast Track’ เปลี่ยนงานให้เป็น “ทางด่วน” สำหรับผู้ที่อยากมีบ้าน
จัดเต็มทุกเซ็กเมนต์ – ทุกโปรโมชั่น
นายองคฤทธิ์ พรหมโยธี ประธานจัดงาน เปิดเผยว่า ปีนี้ใช้งบลงทุนกว่า 25 ล้านบาท ในการยกระดับประสบการณ์การจัดงาน ทั้งในแง่พื้นที่กว่า 5,000 ตร.ม. เนื้อหานิทรรศการ กิจกรรมส่งเสริมการขาย ไปจนถึงบริการให้คำปรึกษาแบบครบวงจร รองรับทั้งกลุ่ม First Jobber ครอบครัวเริ่มต้น ไปจนถึงนักลงทุน
“เราวางกลยุทธ์ Mega Deal, Mega Campaign, Mega Join เพื่อให้ผู้บริโภคตัดสินใจได้ง่ายในช่วงปลายปี และกลายเป็นจุดเร่งยอดขายครั้งใหญ่ของผู้ประกอบการในตลาด”
จุดแข็งของงานครั้งนี้ คือ การรวมตัวของโครงการอสังหาฯ ชั้นนำกว่า 100 แบรนด์ พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม โดยเฉพาะกลุ่ม “บ้านพร้อมอยู่” บนทำเลชานเมือง ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิต
รายใหญ่–รายย่อยแห่จองพื้นที่ บูธทะลุ 85%
กระแสตอบรับจากผู้ประกอบการยังคงร้อนแรง ล่าสุดยอดจองพื้นที่บูธทะลุ 85% เต็มเกือบทุกโซน สะท้อนความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจที่ต้องการใช้โอกาสในงานมหกรรมฯ เป็นเครื่องมือเร่งปิดยอดปลายปี โดยมีแบรนด์ชั้นนำเข้าร่วมอย่างคับคั่ง อาทิ
- เอพี (ไทยแลนด์)
- ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้
- แสนสิริ
- ศุภาลัย
- อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์
- เซ็นทรัลพัฒนา เรซซิเด้นซ์
- เอสซี แอสเสท
- แอสเซทไวส์
นอกจากผู้พัฒนาโครงการแล้ว ยังมีสถาบันการเงินรายใหญ่เข้าร่วม พร้อมจัดแพ็กเกจพิเศษ ทั้งอัตราดอกเบี้ยต่ำและการอนุมัติสินเชื่อรวดเร็ว ช่วยกระตุ้นการตัดสินใจของผู้ซื้อในภาวะดอกเบี้ยสูง
โอกาสเดียวแห่งปี...ทั้งซื้อ-ขาย-ลงทุน
“ปลายปีคือช่วงเวลาเร่งยอดขายของผู้ประกอบการ และเป็นโอกาสดีที่สุดของผู้บริโภคที่จะได้รับโปรโมชันแห่งปีในที่เดียว งานนี้จึงเปรียบเสมือนจุดตัดระหว่างดีมานด์และซัพพลายที่แท้จริง” นายองคฤทธิ์กล่าว
ภายในงานยังมีกิจกรรมสัมมนาและให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญฟรี รองรับทุกกลุ่มเป้าหมายงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 48 นับเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ของพลังตลาดอสังหาฯ ที่แม้เผชิญภาวะไม่แน่นอน ก็ยังคงเดินหน้าด้วยกลยุทธ์รุกเต็มรูปแบบ ทั้งสร้างโอกาสให้ผู้บริโภค และเป็นพื้นที่เร่งเครื่องสำหรับผู้ประกอบการทุกขนาด







