CP LAND พลิกโฉมแนวราบ – แนวสูง เล็งเปิด 5โครงการแฟล็กชิพ4 จังหวัด

CP LAND พลิกโฉมแนวราบ – แนวสูง เล็งเปิด 5โครงการแฟล็กชิพ4 จังหวัด

CP LAND พลิกโฉมโปรดักต์ใหม่ยกแผงทั้งแนวราบ – แนวสูง เตรียมเปิดตัว 5 โครงการแฟล็กชิพ4 จังหวัด นครศรีธรรมราช นครสวรรค์ พิษณุโลก ขอนแก่นเริ่มต้นที่ 1.7 –20 ล้าน

นายกีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND เปิดเผยว่า  ผลประกอบการธุรกิจของ CP LAND ในปี 2566 สามารถสร้างรายได้เติบโตเพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบกับปี 2565 ส่วนทิศทางการดำเนินธุรกิจตลอดทั้งปี 2567 ตั้งเป้าหมายที่เติบโตเพิ่มขึ้น 60%  เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา จากการลงทุนเพื่อเปิดตัว 5 โครงการแฟล็กชิพใหม่ใน 4 จังหวัดทั่วประเทศในปี 2567 ประกอบด้วย โครงการบ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ ภายใต้แบรนด์ลักซ์ริวา เรสซิเดนเซส ในจ.นครศรีธรรมราช ระดับราคาเริ่มต้นที่ 12 – 20 ล้านบาท

 โดยได้ทำการเปิดการขายรอบ VVIP – Pre-Sale ไปแล้วเมื่อช่วงเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งได้ขาดหมดในส่วนของโครงการเฟสแรกไปแล้ว และได้เปิดขายเฟสต่อไปทันที คาดว่าจะพร้อมโอนได้ในช่วงปลายไตรมาส 3/2567

ถัดมาเป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับพรีเมี่ยมแบรนด์ใหม่ ตั้งอยู่ในจ.พิษณุโลก ระดับราคาเริ่มต้นที่ 7 – 15 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเปิดขายโครงการได้ในช่วงไตรมาส 3/2567   ส่วนโครงการบ้านเดี่ยวระดับพรีเมี่ยม แบรนด์ใหม่ ตั้งอยู่ในจ.นครสวรรค์ ระดับราคาเริ่มต้นที่ 7 – 15 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเปิดขายโครงการได้ในช่วงไตรมาส 3/2567

นอกจากนี้ยังมีโครงการคอนโดมิเนียมไฮไรส์ แบรนด์ใหม่  ตั้งอยู่ในจ.ขอนแก่น ระดับราคาเริ่มต้นที่ 2.3 – 4 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเปิดขายโครงการได้ในช่วงปลายไตรมาส 3/2567 และโครงการคอนโดมิเนียม โลว์ไรส์  แบรนด์ใหม่ ตั้งอยู่ในจ.ขอนแก่น ระดับราคาเริ่มต้นที่ 1.7 – 3 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเปิดขายโครงการได้ในช่วงปลายไตรมาส 3/2567
 

การเปิดตัวโครงการใหม่ทั้ง 5 โครงการใน 4 จังหวัดครั้งนี้ ถือว่าเป็นการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ของ CP LAND เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ใหม่ หลังจากที่ CP LAND มีการรีเฟรชแบรนด์ ปรับภาพลักษณ์ให้ทันสมัยขึ้น ปรับดีไซน์โปรดักต์ใหม่ยกแผงทั้งแนวราบและแนวสูง รับประกันถึง 10 ปี โดย Welcome Home Club by CP LAND ใน 4 เรื่องหลัก ประกอบด้วย 1.โครงสร้างของอาคาร 2.การรั่วซึมของหลังคา 3.การรั่วซึมของระบบท่อน้ำและไฟฟ้า และ 4.การใช้งานของประตู และหน้าต่าง  ในโครงการเปิดใหม่ทั้งหมด  เพื่อให้สอดรับกับแผนธุรกิจที่เริ่มปรับแผนตั้งแต่ช่วงปลายปี 2565 ที่ผ่านมา


 โดยการเปิดตัวแบรนด์ใหม่อย่าง ลักซ์ริวา เรสซิเดนเซส นครศรีธรรมราช ถือเป็นการเปิดแบรนด์ใหม่นำร่องแบรนด์แรก ก่อนที่ CP LAND จะทยอยเปิดตัวแบรนด์ใหม่ในส่วนของกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ออกมาในช่วงปลายไตรมาส 2 ปี 2567

สำหรับแบรนด์ ลักซ์ริวา เรสซิเดนเซส  นครศรีธรรมราช ที่สามารถปิดการขายในเฟสแรกได้อย่างรวดเร็วถือว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญของ CP LAND ยุคใหม่ที่ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อสูง (High-Net-Worth Individuals) กลุ่มผู้ประกอบการท้องถิ่นที่ประสบความสำเร็จ ( Local Achiever )และกลุ่มลูกค้าลักซ์ชัวรี่ภูมิภาค ซึ่งถือเป็นการวางกลยุทธ์ทางการตลาดได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย  

มีการออกแบบดีไซน์บ้านแนวใหม่ที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้า ด้วยจุดแข็งที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการบ้านหรือที่อยู่อาศัยที่ได้รับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ภายใต้มาตรฐานการทำงานและก่อสร้างของบริษัท ที่มีการเริ่มรับประกัน 10 ปี เป็นโครงการแรก  ตลอดจนการออกแบบโครงการที่ชูดีไซน์การออกแบบโมเดิร์น ผสมผสานเอกลักษณ์ระหว่างศิลปวัฒนธรรมไทย และ วัฒนธรรมท้องถิ่นของภาคใต้ โดยนำศิลปินนักออกแบบระดับประเทศ ร่วมนำเสนอภูมิปัญญาท้องถิ่น ให้เข้ากับความร่วมสมัย พร้อมประยุกต์ดีไซน์ในส่วนต่าง ๆ ให้เข้ากับสภาพอากาศในประเทศเขตร้อนชื้น ทำให้ผู้พักอาศัยมีสภาวะความเป็นอยู่ที่สบายที่สุด

“ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์จากการดูแนวโน้มทางเศรษฐกิจในปี 2567 ยังคงเป็นความท้าทายต่อแผนขับเคลื่อนธุรกิจของ CP LAND เนื่องจากปัจจัยด้านเศรษฐกิจ แต่ในตลาดบ้านเดี่ยว กลุ่มลูกค้า Premium-Luxury Tier มีแนวโน้มจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง สวนทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ทั่วไป เนื่องจากกลุ่มลูกค้ามีกำลังซื้อได้โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยเงินกู้ เพียงแต่สินค้าต้องมีความตอบโจทย์ในทุกความต้องการขั้นพื้นฐาน ให้ความรู้สึกเป็นที่พักอาศัยอย่างแท้จริง”

นายกีรติ กล่าวว่า  ทาง CP LAND มองเห็นช่องโอกาสนี้จึงได้ตั้งใจพัฒนาสินค้าใหม่ภายใต้แบรนด์ ลักซ์ริวา เรสซิเดนเซสและแบรนด์ใหม่ ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ทั้งในด้านของภาพลักษณ์ และ ฟังก์ชันการใช้งาน ที่ผ่านการทำการศึกษาด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญ และมอบความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มลูกค้า ด้วยการรับประกัน 10 ปี โดย Welcome Home Club by CP LAND ปี  เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นว่าจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจาก CP LAND ทำให้ลูกค้าสามารถไว้วางใจได้ว่า หากจะซื้ออสังหาริมทรัพย์ให้นึกถึง CP LAND ด้วยแนวคิดนี้ จึงเชื่อมั่นว่า แบรนด์ CP LAND จะมีความแข็งแรง เติบโตไปพร้อมความน่าสนใจและเป็นที่ต้องการในกลุ่มลูกค้าใหม่ได้อย่างแน่นอน