63ปีซีคอน งัดกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง ดึงปั่น ไพบูลย์เกียรติย้ำแบรนด์

63ปีซีคอน งัดกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง ดึงปั่น ไพบูลย์เกียรติย้ำแบรนด์

ซีคอน งัดกลยุทธ์ มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง ดึง “บอย โกสิยพงษ์” เรียบเรียงทำนอง หรือดนตรีใหม่ ให้ปั่น-ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว ผ่านอารมณ์เพลง LIVE and LEARN เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของแบรนด์ ซีคอน บริษัทรับสร้างบ้านที่ดำเนินธุรกิจมานานถึง63 ปีหวังสร้างการรับรู้แบรนด์

นายมนู ตระกูลวัฒนะกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอน จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อสานต่อการพัฒนานวัตกรรม และบริการรับสร้างบ้านในไทยให้ก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เริ่มจากการสร้างสรรค์แคมเปญพิเศษ “ซีคอน...ส่งต่อด้วยใจ” โดยได้พัฒนาภาพยนตร์โฆษณา และมิวสิค วิดีโอ เพื่อคงความเชื่อมั่น และยอมรับต่อแบรนด์ในกลุ่มผู้บริโภคในปัจจุบันย้ำคำสัญญาการคงคุณภาพผ่านกลยุทธ์ Music marketing 

ล่าสุด ซีคอน ได้นำกลยุทธ์ Music marketing กลยุทธ์ทางการตลาดที่นำ “เสียงเพลงและดนตรี” มาใช้เป็นเครื่องมือในการสื่อสารเพื่อตอกย้ำ brand loyalty และสร้าง brand awareness แก่กลุ่มเป้าหมายใหม่ ด้วยการร่วมกับ “บอย โกสิยพงษ์” นักแต่งเพลง นักร้อง และโปรดิวเซอร์ชื่อดังของไทย นำบทเพลง LIVE and LEARN มา rearrange ใหม่
 

โดยได้รับเกียรติจาก ปั่น-ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว นักร้องมากความสามารถที่มีผลงานเพลงมากกว่า100บทเพลง มาส่งผ่านอารมณ์เพลง LIVE and LEARN ในแนวดนตรีดรัมแอนด์เบส (Drum and Bass) เวอร์ชั่นพิเศษของซีคอน ร่วมกับ กลม เดอะวอยซ์-อรวี พินิจสารภิรมย์ 

ทั้งนี้เพื่อเพื่อถ่ายทอดเส้นทางและเรื่องราวตลอด 63 ปีในธุรกิจของซีคอน ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาศักยภาพ และบริการด้วยการนำทุกโจทย์ที่ผ่านเข้ามาในเส้นทางธุรกิจมาค้นหา solution ใหม่ๆ เพื่อเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคในทุกยุคด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจจริง จนได้รับการยอมรับเรื่องคุณภาพ และบริการต่อเนื่องตลอดมา 

นายมนู ระบุว่า เหตุผลที่ ซีคอน เลือกบทเพลง LIVE and LEARN มาใช้ในแคมเปญนี้ เพราะเนื้อหาของบทเพลงนี้มีความหมายที่ดี สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้สอดคล้องกับสิ่งที่เราต้องการจะสื่อสารออกไปได้ชัดเจน  สามารถสื่อสารให้เห็นในเชิงของปรัชญาการดำรงชีวิต ที่คนๆ หนึ่งได้เดินทางหรือบริหารธุรกิจมานานถึง 63 ปี

"แน่นอนว่าต้องสะสมประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญและเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมสิ่งที่สั่งสมมานั้นก็ต้องสืบทอดไปสู่คนรุ่นถัดไป แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปคือ ปณิธานและความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจในแบบ customer centric ที่เรายึดถือมาโดยตลอด และเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ยั่งยืนจากปัจจุบันสู่อนาคต"

ทั้งนี้ บทเพลง LIVE and LEARN ในแนวดนตรีดรัมแอนด์เบส (Drum and Bass) เวอร์ชั่นพิเศษของซีคอน จะถูกนำมาพัฒนาเป็นภาพยนตร์โฆษณาและมิวสิค วิดีโอ ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 เม.ย.นี้