แลนดี้ โฮม ลุย 3 ธุรกิจใหม่ ‘โซลาร์ลิสซิ่ง-อินทีเรีย-พรีคาสท์เซ็นเตอร์’

แลนดี้ โฮม ลุย 3 ธุรกิจใหม่ ‘โซลาร์ลิสซิ่ง-อินทีเรีย-พรีคาสท์เซ็นเตอร์’

ศูนย์รับสร้างบ้าน 'แลนดี้ โฮม' เดินหน้าพลิกโฉมวงการรับสร้างบ้าน ชูเทคโนโลยี AI หนุนธุรกิจเติบโต พร้อมลุย 3 ธุรกิจใหม่ 'Solar Leasing-Interior-Precast Center' ก้าวสู่ผู้นำด้านที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร ตั้งเป้ายอดขายรับสร้างบ้านปี 2567 แตะ 2,700 ล้านบาท

KEY

POINTS

ศูนย์รับสร้างบ้าน 'แลนดี้ โฮม' เดินหน้าพลิกโฉมวงการรับสร้างบ้าน ชูเทคโนโลยี AI หนุนธุรกิจเติบโต พร้อมลุย 3 ธุรกิจใหม่ 'Solar Leasing-Interior-Precast Center' ก้าวสู่ผู้นำด้านที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร ตั้งเป้ายอดขายรับสร้างบ้านปี 2567 แตะ 2,700 ล้านบาท

นางสาวพรรัตน์ มณีรัตนะพร ผู้อำนวยการฝ่ายขายและพัฒนาธุรกิจ บริษัท แลนดี้ โฮม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มธุรกิจรับสร้างบ้านปี 2567 ยังมีปัจจัยบวกจากเศรษฐกิจไทยซึ่งคาดว่าจะขยายตัวเฉลี่ย 3.4% ต่อปี ในช่วงปี 2567-2569

โดยเฉพาะการฟื้นตัวต่อเนื่องของธุรกิจการท่องเที่ยวพร้อมนโยบายของรัฐบาลที่มีมาตรการสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เช่นการลดค่าจดทะเบียนการจำนองอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งในปี 2566 ที่ผ่านมา กลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้าน แลนดี้ โฮม มียอดขายรวม 2,450 ล้านบาท

โดยแบ่งสัดส่วนผลประกอบการตามยอดขายของทั้ง 3 แบรนด์ในเครือ ได้แก่ บ้านหรูขนาดใหญ่ 'แลนดี้ แกรนด์' (Landy Grand) สร้างบ้าน ราคา 20 ล้านบาทขึ้นไป มีสัดส่วนยอดขาย 20% บ้านขนาดกลาง 'แลนดี้ โฮม' (Landy Home) สร้างบ้าน ราคา 8-20 ล้านบาท มีสัดส่วนยอดขาย 50% และบ้านขนาดเล็ก 'เทรนดี้ โฮม' (Trendy Home) สร้างบ้าน ราคา 3-8 ล้านบาท มีสัดส่วนยอดขาย 30%

การเติบโตของยอดขายในปีที่ผ่านมาเป็นผลจากการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาประมวลผลผ่านระบบ CRM ระดับโลก เพื่อช่วยในการวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้า ใช้เป็นข้อมูลประกอบเพื่อพัฒนาการตลาด สินค้าและบริการ ไปยังกลุ่มเป้าหมายแต่ละเซ็กเมนต์ที่มีความต้องการแตกต่างกัน ทั้งงบประมาณ สไตล์แบบบ้าน ฟังก์ชัน สถานที่ปลูกสร้างตรงตามความต้องการอย่างแม่นยำและได้มีการนำ AI มาใช้ทำตลาดแบบ Personalization

แลนดี้ โฮม ลุย 3 ธุรกิจใหม่ ‘โซลาร์ลิสซิ่ง-อินทีเรีย-พรีคาสท์เซ็นเตอร์’

ทั้งนี้ บ้านที่ได้รับความสนใจปลูกสร้างมากที่สุดยังคงเป็นแบรนด์ 'แลนดี้ โฮม' บ้านขนาดกลาง ราคา 8-20 ล้านบาท ที่เน้นกลยุทธ์ Product Positioning 'ดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบ ราคาคุ้มค่า'  ชูจุดเด่นด้านความมั่นคง ด้วยทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาทสูงสุดในกลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้าน

แลนดี้ โฮม ลุย 3 ธุรกิจใหม่ ‘โซลาร์ลิสซิ่ง-อินทีเรีย-พรีคาสท์เซ็นเตอร์’

พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์ Collaboration ร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจชั้นนำ ขยายฐานลูกค้าที่หลากหลาย เน้นดีไซน์แบบบ้านตอบสนองทุกความต้องการ ทั้ง สไตล์ Minimal Luxury, English Cottage, Modern Classic พร้อมนวัตกรรมการอยู่อาศัย 'บ้านสุขภาพดี' มีการติดตั้ง CAP+ ระบบอากาศบริสุทธิ์ ปลอดฝุ่น PM 2.5 และอำนวยความสะดวกการใช้ชีวิตภายในบ้านผ่านเทคโนโลยี Smart Home 

สำหรับแบรนด์ 'เทรนดี้ โฮม' ที่จับตลาดกลุ่มลูกค้าที่สนใจสั่งสร้างบ้านขนาดเล็ก ภายใต้ Positioning เทรนดี้ โฮม 'สร้างบ้านสุดคุ้ม ดีไซน์โดน เพื่อคน New Gen'  เติบโตได้ดีจากปีก่อนหน้า โดยเน้นกลยุทธ์บุกตลาดคนยุคใหม่ ที่มีการปฏิวัติสู่ไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยเท่าทันเทรนด์โลก ด้วยการสร้างบ้านที่เข้าใจทุกความต้องการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ผ่านการศึกษาและวิเคราะห์ Journey ที่ลูกค้าจะได้สัมผัสตั้งแต่เริ่มสร้างบ้าน จนกระทั่งบ้านสร้างเสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้เข้าใจคนรุ่นใหม่ว่าต้องการใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านแบบไหน สนใจแบบบ้านและฟังก์ชันการใช้สอยแบบใด สู่การเป็นบริษัทรับสร้างบ้านสำหรับคนยุคใหม่ที่เข้าใจทุกความต้องการบ้านอย่างแท้จริง

แลนดี้ โฮม ลุย 3 ธุรกิจใหม่ ‘โซลาร์ลิสซิ่ง-อินทีเรีย-พรีคาสท์เซ็นเตอร์’

สำหรับแบรนด์ 'แลนดี้ แกรนด์' สร้างบ้านหรูหลังใหญ่ ในราคาคุ้มค่า เริ่มต้น 20 ล้านบาท ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง วางกลยุทธ์เน้นสร้าง Brand Awareness เพิ่มการรับรู้ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักแพร่หลายในกลุ่มตลาดบน สื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้า Luxury Segment ผ่าน Brand Ambassador และ Influencer ระดับประเทศ เน้นชูจุดเด่น บริการครบวงจรระดับพรีเมียม สร้างบ้านหลังใหญ่ที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมการอยู่อาศัยในราคาคุ้มค่า โดยในปีนี้มีแผนเจาะกลุ่มเจ้าของธุรกิจ ที่มีที่ดินในโครงการที่ดินจัดสรรระดับไฮเอนด์

พร้อม เปิดตัวแบบบ้าน New Design สไตล์ Modern Luxury เน้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักธุรกิจรุ่นใหม่ รวมถึงแบบบ้านสไตล์ Classic เน้นการออกแบบที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดใหญ่ที่ต้องการสร้างบ้านเพื่อเป็นการลงทุน หวังสร้างมูลค่าเพิ่มส่งมอบเป็นมรดกให้แก่ลูกหลานในอนาคต

แลนดี้ โฮม ลุย 3 ธุรกิจใหม่ ‘โซลาร์ลิสซิ่ง-อินทีเรีย-พรีคาสท์เซ็นเตอร์’

เปิดเกมรุก 3 ธุรกิจใหม่ย้ำความครบวงจร

สำหรับปี 2567 นี้ กลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้าน แลนดี้ โฮมยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ภายใต้ Vision 'Always ahead' ก้าวก่อนใครในทุกๆด้าน หวังขยายธุรกิจให้ครบวงจรทั้งต้นน้ำ และปลายน้ำ มุ่งมั่นพัฒนา และทำการวิจัย นำเสนอ Solution ใหม่ๆ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร

โดยลุยเปิด 3 ธุรกิจใหม่ ดังต่อไปนี้

Nova Modular (Precast Solution Center)

หลังจากที่ พรีคาสท์ โซลูชัน เซ็นเตอร์ (Precast Solution Center) ภายใต้ชื่อ บริษัท NOVA Modular ได้เปิดดำเนินการโรงงานย่านพระรามสอง ไปก่อนหน้านี้ ในปัจจุบันยังคงมีการพัฒนาคุณภาพการผลิตอย่างต่อเนื่องผ่านการวิจัยและพัฒนาโครงสร้างร่วมกับ คณะวิศวกรรมโยธา จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย โดย NOVA Modular ได้การตอบรับเป็นอย่างดี จากกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะโครงการหมู่บ้านจัดสรร บริษัทรับสร้างบ้านขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ ตลอดจน Order การผลิตให้กับบริษัทรับสร้างบ้านแลนดี้ โฮม ที่มียอดสั่งสร้างบ้านเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด จนเต็มขีดความสามารถกำลังการผลิต เพราะสามารถช่วยลดปัญหาด้านการขาดแคลนแรงงานได้

จึงทำให้ NOVA Modular มีแผนกำหนดเปิดโรงงานแห่งที่ 2 ที่ อ.วิหารแดง จังหวัดสระบุรี ในไตรมาสที่ 2 ของปี 2567 โดยเลือกกำหนดที่ตั้งโรงงานให้อยู่ในจุดยุทธศาสตร์ทั้งทิศเหนือ และทิศใต้จากกรุงเทพฯ เพื่อลดระยะเวลา และเพิ่มความรวดเร็วในการขนส่ง

คาดการณ์ว่าหากรวมกำลังการผลิตของทั้ง 2 โรงงานแล้ว จะสามารถผลิตโครงสร้างได้มากกว่าปีละ 200,000 ชิ้น ทั้งนี้ Nova Modular ยังมีแผนเปิดโรงงานหล่อชิ้นส่วนโครงสร้างสำหรับงานสร้างบ้านโดยเฉพาะอีกหลายแห่งทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อรองรับธุรกิจรับสร้างบ้านของบริษัทฯ ที่จะขายพื้นที่การให้บริการไปทั่วประเทศในอนาคต

Landy Solar Leasing

แลนดี้ โฮม ให้ความสำคัญกับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม จึงมุ่งมั่นพัฒนาระบบ Ecosystem ในทุกขั้นตอนการปลูกสร้างบ้าน ให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด พร้อมเดินหน้าสู่ธุรกิจที่อยู่อาศัยเพื่อความยั่งยืน ส่งเสริมพลังงานสีเขียวผ่านการจัดตั้งบริษัท “Landy Solar Leasing” ธุรกิจเช่าซื้อระบบโซลาร์เซลล์ สำหรับธุรกิจและ บ้านพักอาศัย (มุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าและธุรกิจที่ใช้กระแสไฟ ในเวลากลางวัน) ที่สนใจเป็นเจ้าของระบบ Solar Rooftop ที่ช่วยประหยัดค่าไฟได้ทันที โดยไม่ต้องใช้เงินทุนก้อนใหญ่ของตัวเอง ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ ระยะเวลาการผ่อนยาวนานถึง 7 ปี การันตีอัตราความประหยัดค่าไฟต่อเดือนสามารถนำมาใช้ผ่อนค่างวดได้

RUDOLF by Landyhome

บริษัทออกแบบและตกแต่งภายใน ที่จะเข้ามาปฏิวัติวงการให้การตกแต่งภายในให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน พร้อมการบริการครบวงจรแบบ One Stop Service ที่ได้มาตรฐาน ภายใต้ความคุ้มค่า โดยปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ 'RUDOLF'  ได้รับการตอบรับและประสบความสำเร็จในธุรกิจ ฯ ประกอบด้วย ความมั่นคง ดีไซน์ที่ตอบโจทย์ และ นวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัย

ทั้งนี้ 'RUDOLF'  มีแผนเปิดโชว์รูมอย่างเป็นทางการ ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2567 สำหรับรองรับลูกค้าที่สร้างบ้านกับแลนดี้ โฮม ก่อนเป็นกลุ่มแรก เพื่อช่วยลดความยุ่งยากให้แก่ลูกค้าในการหาผู้รับเหมาตกแต่งภายในด้วยตัวเอง เน้นชูจุดเด่นด้านความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพของบริษัทฯ โดยสามารถเริ่มงานตกแต่งภายใน ให้เชื่อมต่อกับงวดงานก่อสร้างบ้านที่กำลังใกล้เสร็จสมบูรณ์ได้อย่างสะดวกรวดเร็วไร้รอยต่อ หลังจากนั้นจะเริ่มขยายตลาดจับกลุ่มลูกค้าทั่วไป ที่เน้นเรื่องความคุ้มค่า เช่นกลุ่มลูกค้าคอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ คาดการณ์ยอดขาย 3 ปีแรก มูลค่า 100 ล้านบาท

โดยทั้ง 3 ธุรกิจใหม่ นับเป็นฟันเฟืองสำคัญในการยกระดับกลุ่มธุรกิจ แลนดี้ โฮม ให้เป็นผู้นำธุรกิจที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร พร้อมมุ่งมั่นวิจัยและพัฒนา นวัตกรรมการอยู่อาศัย เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยให้แก่คนไทย ต่อไปในอนาคต

พร้อมกันนี้ แลนดี้ โฮม จัดงาน Landy Home Open House สร้างบ้านเสริมเฮง ปีมังกร รับโปรปัง ส่วนลดสร้างบ้านสูงสุด 10 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 4-10 มี.ค.2567 ที่แลนดี้ โฮม ทุกสาขา พิเศษ ลงทะเบียนร่วมฟังเสวนาฮวงจุ้ย กับ อ.ธนวันต์ จิรเจริญเวศน์ แห่งศาสตร์ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย วันที่ 9 มี.ค. นี้ ที่แลนดี้ โฮม สาขาลาดพร้าว