วันออริจิ้นผนึกโตคิวแลนด์ผุดมิกซ์ยูสแห่งใหม่ย่านบางนา

วันออริจิ้นผนึกโตคิวแลนด์ผุดมิกซ์ยูสแห่งใหม่ย่านบางนา

วันออริจิ้นผนึกโตคิวแลนด์เนรมิต "โครงการ วัน ออริจิ้น สุขุมวิท 68" มูลค่ากว่า 1,700 ล้านมิกซ์ยูส แห่งใหม่ย่านบางนา มีทั้งชูแบรนด์โรงแรมระดับพรีเมียมจากแอคคอร์ กรุ๊ป "แกรนด์ เมอร์เคียว" ออฟฟิศสไตล์ Urban Resort พร้อมพื้นที่ค้าปลีก

นายปิติ จารุกำจร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด (มหาชน) หรือ ONEO ผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มที่สร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) ในเครือออริจิ้นเผยว่า "ONEO" บรรลุข้อตกลงร่วมทุน (Joint venture) กับบริษัท ทีแอลทีเอช จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ โตคิว แลนด์ คอร์เปอเรชั่น เพื่อร่วมพัฒนา "โครงการวัน ออริจิ้น สุขุมวิท 68"  โครงการอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบมิกซ์ยูส ผสมผสานระหว่างโรงแรม พื้นที่ค้าปลีก และอาคารสำนักงาน มูลค่าโครงการรวมประมาณ 1,700 ล้านบาท 

ภายใต้บริษัท วัน ออริจิ้น สุขุมวิท 68 จำกัด ที่ ONEO ถือหุ้นในสัดส่วน 51% และบริษัท ทีแอลทีเอช จำกัด ถือหุ้นในสัดส่วน 49% นอกจากนี้ ยังได้บรรลุข้อตกลงร่วมกับแอคคอร์ กรุ๊ป  มาเปิดให้บริการในส่วนของโรงแรมในโครงการวันออริจิ้น สุขุมวิท 68 อีกด้วย 


 

ทั้งนี้ การร่วมทุนดังกล่าวเกิดจากการที่ ONEO และทีแอลทีเอช มีวิสัยทัศน์ร่วมกันที่จะเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการบริการ ด้วยความมุ่งมั่น และสร้างสรรค์เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า และขับเคลื่อนพอร์ตอสังหาริมทรัพย์ของ ONEO ให้มีความแข็งแกร่ง สร้างรายได้ประจำเติบโตต่อเนื่องอย่างมั่นคง

รวมทั้งได้มองเห็นศักยภาพการเติบโตในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)  ซึ่งบางนาถือเป็นทำเลหน้าด่านเชื่อมต่อสู่พื้นที่ EEC ซึ่งที่ผ่านมา ทีแอลทีเอช ได้ร่วมทุนกับ ONEO พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบมิกซ์ยูสมาแล้ว 2 โครงการ ได้แก่ วัน ออริจิ้น สนามเป้า และวัน ออริจิ้น พญาไท  

 โครงการ วัน ออริจิ้น สุขุมวิท 68 เป็นโครงการมิกซ์ยูส ตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 2 ไร่ ติดถนนใหญ่บนถนนสุขุมวิท 68 ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพ สามารถเข้าออกได้หลายทาง เช่น ถนนสุขุมวิท และบางนา-ตราด รวมถึงอยู่ใกล้กับบีทีเอส สถานีอุดมสุข เพียง 200 เมตร และห่างจากไบเทค บางนา เพียง 750 เมตร ประกอบด้วย 1. โรงแรมระดับพรีเมียม 339 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำคัญ

 

อาทิ พื้นที่จัดประชุมขนาดประมาณ 1,000 ตารางเมตร เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดไมซ์ (MICE) หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดประชุม การท่องเที่ยว และการจัดแสดงสินค้าหรือบริการ ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ที่มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง และ 2. อาคารสำนักงานให้เช่า สไตล์ Urban Resort พื้นที่ประมาณ 6,000 ตารางเมตร และ 3. พื้นที่ค้าปลีกให้เช่า พื้นที่รวมโดยประมาณ 1,000 ตารางเมตร โดยคาดว่าในส่วนของโรงแรมจะเริ่มก่อสร้างไตรมาสที่ 3 ปี 2567 และเปิดดำเนินการภายในไตรมาส 4 ปี 2569  

"บางนา เป็นทำเลที่มีความโดดเด่นด้านเศรษฐกิจเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ขนาดใหญ่ที่มีความหลากหลาย ซึ่งในอนาคตจะกลายเป็นแหล่งชอปปิง และท่องเที่ยวระดับโลกที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ เนื่องจากปี 2567 จะมีห้างสรรพสินค้า Bangkok Mall มิกซ์ยูสขนาดใหญ่กว่า 100 ไร่ ซึ่งเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อยู่ห่างจากโครงการวัน ออริจิ้น สุขุมวิท 68 เพียง 500 เมตร "

จากปัจจัยดังกล่าวสนับสนุนให้กับโครงการวัน ออริจิ้น สุขุมวิท 68 เป็นอย่างมาก และเชื่อมั่นว่าวัน ออริจิ้น สุขุมวิท 68 จะกลายเป็นมิกซ์ยูสที่มีความโดดเด่นที่สำคัญย่านบางนา พร้อมทั้งสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่ผู้พักอาศัยทั้งระยะสั้นและระยะยาว ตลอดจนเป็นพื้นที่สำหรับคนวัยทำงานยุคใหม่ และยังเป็นส่วนช่วยยกระดับทำเลบางนาให้กลายเป็นทำเลทองที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ EEC 

 ด้าน นายฮิเดทาสึ อิเคดะ กรรมการ บริษัท ทีแอลทีเอช จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ตลอดจนเป็นประเทศศูนย์กลางที่สำคัญของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในตลาดไมซ์ เนื่องจากมีโครงสร้างพื้นฐาน สิ่งอำนวยความสะดวก และกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์การประชุมสัมมนา การจัดนิทรรศกาลในทุกระดับอย่างครบครัน ทำให้ ทีแอลทีเอช ยังคงพิจารณาโครงการร่วมทุนใหม่ๆ ที่มีศักยภาพรองรับการเติบโตในอนาคตของตลาดไมซ์ในไทยอย่างต่อเนื่อง 

 วัน ออริจิ้น นับเป็นพันธมิตรรายสำคัญของ ทีแอลทีเอชในประเทศไทย จากประสบการณ์ที่ได้ร่วมทุนอย่างต่อเนื่อง ทั้งในโครงการมิกซ์ยูสที่จะเริ่มก่อสร้างใหม่ ได้แก่ โครงการวัน ออริจิ้น สนามเป้า และโครงการวัน ออริจิ้น พญาไท และกลุ่มโรงแรมที่เปิดให้บริการแล้ว ได้แก่ โรงแรมไอบิส ภูเก็ต กะตะ  โรงแรมไอบิส หัวหิน โรงแรมไอบิส สไตล์ กระบี่ อ่าวนาง 

"เราตระหนักดีกว่า วัน ออริจิ้น คือ พันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์ตรงกันในการส่งมอบโครงการบนทำเลศักยภาพ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และบริการเหนือระดับ ตอบโจทย์ผู้บริโภค เมื่อประกอบกับคอนเซปต์ และที่ตั้งบนทำเลศักยภาพของวัน ออริจิ้น สุขุมวิท 68 ทำให้เรามั่นใจในการร่วมทุนในครั้งสำคัญนี้" นายฮิเดทาสึ กล่าว 

 

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์