อสังหาฯเมืองท่องเที่ยวคึกคักรับดีมานด์ต่างชาติ

อสังหาฯเมืองท่องเที่ยวคึกคักรับดีมานด์ต่างชาติ

กระแสการกลับเข้ามาของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน ได้กระตุ้นเศรษฐกิจเมืองท่องเที่ยวกลับมาคึกคัก ส่งผลให้อสังหาฯเมืองท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว จากกำลังซื้อของคนในพื้นที่และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับภาคบริการและการท่องเที่ยว

อุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบันดีมานด์ความต้องการอสังหาฯ ในจังหวัดต่าง ๆ ยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากอานิสงส์ของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ การลงทุนเพิ่มขึ้นของภาคเอกชน การเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ ที่ส่งผลดีต่อเนื่องไปสู่การฟื้นตัวของตลาดเมืองท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในภาพรวมจากการกลับเข้ามาของนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ดังนั้นเพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวของอุตสาหกรรม แสนสิริ จึงเปิดโครงการในตลาดต่างจังหวัด 12 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 8,500 ล้านบาท ใน 6 หัวเมืองหลัก ได้แก่ ประจวบคีรีขันธ์, ภูเก็ต, เชียงใหม่, สงขลา, ขอนแก่นและชลบุรี  นำร่องด้วยการส่ง 2 โครงการแรก บนทำเล ภูเก็ต-หาดใหญ่ ได้แก่ “ดีคอนโด รีฟ ภูเก็ต” เริ่ม 1.59 ล้าน และ “ดีคอนโด แซนด์ หาดใหญ่” เริ่ม 1.79 ล้าน 

ซึ่งทั้ง 2 โครงการ ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปท์ ‘Stay Well-Rounded คอนโดที่คิดเพื่อชีวิตดีรอบด้าน’ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และห้องแต่งครบแบบ Fully Furnished วาง Layout ตอบโจทย์การใช้งาน

และ Furniture Package ที่อัปเกรดฟังก์ชันตอบโจทย์ Well-being เช่น Sofa Memory Foam ที่ปรับให้รองรับสรีระตามการใช้งานจริง เตรียมเปิดตัวในเดือนมี.ค.นี้

อสังหาฯเมืองท่องเที่ยวคึกคักรับดีมานด์ต่างชาติ

 “ดีคอนโด รีฟ ภูเก็ต” มูลค่าโครงการ 1,370 ล้านบาท ตั้งอยู่บนทำเลกะทู้ ใกล้ทุกความสะดวกสบาย เพียง 7 นาทีถึงเซ็นทรัล ภูเก็ต และเพียง 10 นาทีถึงหาดป่าตอง แหล่งท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ของภูเก็ต พร้อมทั้งรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น เรด เมาท์เทิน กอล์ฟ คลับ, โรงพยาบาลกรุงเทพ ภูเก็ต โดยโครงการได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด ‘พักกาย พักใจ พักได้ทุกวัน’  ทั้ง Clubhouse, Co-working Space, Garden, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำยาวกว่า 60 เมตร
 

ภาพรวมโครงการเป็นอาคารสูง 8 ชั้น 3 อาคาร และ 1 คลับเฮาส์ มีจำนวนยูนิตพักอาศัย 706 ยูนิต และยูนิตเชิงพาณิชย์ 2 ยูนิต มีห้องทั้งหมด 4 รูปแบบ ได้แก่ ห้องสตูติโอ ขนาด 24 ตารางเมตร, ห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 28-30 ตารางเมตร, ห้องแบบ 1 ห้องนอน พลัส ขนาด 34 ตารางเมตร และห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 52 ตารางเมตร ในราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท หรือเฉลี่ย 66,000 บาท/ตารางเมตร  ขณะที่อัตราผลตอบแทนจากการปล่อยเช่า (Rental Yield) เฉลี่ยสูงถึง 8% ต่อปี

อสังหาฯเมืองท่องเที่ยวคึกคักรับดีมานด์ต่างชาติ

“ดีคอนโด แซนด์ หาดใหญ่” มูลค่าโครงการ 950 ล้านบาท ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพใจกลางเมืองหาดใหญ่ เชื่อมต่อถนนกาญจนวนิช เดินทางสะดวก รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย​เพียง 10 นาที ถึงเซ็นทรัล หาดใหญ่​, แม็คโคร หาดใหญ่, ตลาดกิมหยง, เพียง 15 นาที ถึงมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, โรงพยาบาลสงขลานครินทร์​และโรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่​และเพียง 550 เมตร จากโฮมโปร หาดใหญ่

 โดยโครงการได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด ‘วันสงบ วันสนุก ก็สุขรอบด้าน​​‘ จัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกตอบโจทย์ทุกกิจกรรม ทั้ง Co-working Space, Outdoor Co-living Space, Relaxing Garden พร้อมลานหินนวดเท้า, Fitness และสระว่ายน้ำยาวกว่า 45 เมตร* ในบรรยากาศสุดชิล และโครงการเป็นอาคารสูง 7 ชั้น 2 อาคาร มีจำนวนยูนิตพักอาศัย 480 ยูนิต มีห้องทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ ห้องสตูดิโอ ขนาด 28 ตารางเมตร, ห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 28-32 ตารางเมตร และห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 52 ตารางเมตร ในราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท หรือเฉลี่ย 69,000 บาท/ตารางเมตร ขณะที่อัตราผลตอบแทนจากการปล่อยเช่า (Rental Yield) เฉลี่ยสูงถึง 7% ต่อปี 

 

“ในปีนี้ เราวางแผนรุกตลาดต่างจังหวัด ตั้งแต่ การเปิดตัวโครงการคอนโดใหม่ และยังมีโครงการที่เปิดขายครอบคลุมทั้งคอนโด บ้านและทาวน์โฮม เพื่อรองรับดีมานด์ที่มีอยู่อย่างต่อเนื่องและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจากการฟื้นตัวของตลาดในจังหวัดต่าง ๆ ประกอบกับความเชื่อมั่นในแบรนด์แสนสิริของลูกค้า ทำให้เรามั่นใจว่า แผนเปิดโครงการรุกหัวเมืองหลักปี 66 เป็นอีกตัวขับเคลื่อน  สำคัญที่จะดันยอดขายทะยานสู่เป้ารวม 55,000 ล้านบาท” นายอุทัย กล่าว