Booking.com ร่วมฉลองวันไอศกรีมด้วย 6 จุดหมาย

Booking.com ร่วมฉลองวันไอศกรีมด้วย 6 จุดหมาย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบของหวานเป็นชีวิตจิตใจ คงจะดีใจไม่น้อยเมื่อได้รู้ว่าวันไอศกรีมใกล้มาถึงแล้ว (วันที่ 21 กรกฎาคม ของทุกปี)

ไอศกรีมร้อน ๆ ในซีอาน ประเทศจีน
ย้อนกลับไป 200 ปีก่อนคริสตกาล ว่ากันว่ามีการคิดค้นไอศกรีมชนิดหนึ่งขึ้นในประเทศจีน โดยนำนมและข้าวมาผสมกับหิมะ ทุกวันนี้ประเทศจีนจีน ซึ่งถือเป็นตลาดไอศกรีมที่ใหญ่ที่สุดในโลก (จัดอันดับโดย The Telegraph) จึงเป็นจุดหมายที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทริป แห่งขนมหวานเย็น ซีอานซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลส่านซีนี้ เป็นหนึ่งในจุดหมายยอดนิยมด้านอาหารของประเทศจีนเลยทีเดียว โดยมีอาหารท้องถิ่นอย่าง “Roujiamo” หรือเบอร์เกอร์เนื้อสไตล์ซีอาน และ “Guantang Baozi” หรือซาลาเปานึ่งไส้น้ำซุปเป็นเมนูยอดนิยม สำหรับคนรักไอศกรีม เมืองซีอานได้นำไอศกรีมสุดคลาสสิกมาพลิกแพลง มีร้านสตรีทฟู้ดที่เสิร์ฟไอศกรีมทอด โดยนำไอศกรีมเป็นลูก ๆ ชุบด้วยเกล็ดขนมปังแล้วนำไปทอดเพียงเดี๋ยวเดียวให้ด้านนอกอุ่นกรอบ ส่วนไอศกรีมด้านในยังคงแข็งอยู่ และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหวานเย็น ร้าน Shan 13 ในย่านชาวมุสลิมของเมืองซีอานเป็นร้านไอศกรีมของคนท้องถิ่น ซึ่งมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ให้ได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นรสเต้าหู้รมควัน น้ำส้มสายชูสีดำ ไปจนถึงรสวาซาบิ

ที่พักแนะนำ: ย่านชาวมุสลิมของซีอานถือเป็นจุดหมายในฝันของเหล่าผู้รักอาหาร เพราะมีทั้งแผงสตรีทฟู้ดและร้านอาหารยอดเยี่ยมให้ได้ไปเยือน Xi'an Simple Palace เป็นโฮมสเตย์ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่านชาวมุสลิม จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นที่พัก ระหว่างการออกสำรวจสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ในย่านนี้ นอกจากโฮมสเตย์จะอยู่ใกล้ร้านของอร่อยบนถนนมุสลิมแล้ว ยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอย่างหอกลองเมืองซีอาน และอยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ส่านซี

ทริปวันหยุดสุดชิลล์ในคอสตาเมซา รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา
คอสตาเมซาในรัฐแคลิฟอร์เนียโด่งดังเรื่องบรรยากาศทางศิลปะที่มีชีวิตชีวาและขึ้นชื่อยิ่งกว่าในเรื่องวัฒนธรรมอาหาร จุดหมายแห่งนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายสำหรับผู้มาเยือน ทั้งชายหาดงดงามจับตา ร้านบูติคสุดหรู รวมถึงอาหารและขนมหวานหลากประเภท ส่วนงาน Orange County Fair (OC Fair) ซึ่งเป็นอีเวนท์ระดับประเทศนั้นก็มีการเฉลิมฉลองเกี่ยวกับไอศกรีมทุกชนิดในวันที่ 16 กรกฎาคม ตั้งแต่ไอศกรีมซันเดย์ ไอศกรีมแซนด์วิช ไปจนถึงไอศกรีมรสชาติแปลกใหม่ให้ได้ลิ้มลอง ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์น่าพึงพอใจสำหรับสาวกของหวานทุกคน

ที่พักแนะนำ: The Westin South Coast Plaza เป็นที่พักสุดเพอร์เฟ็กต์สำหรับผู้เดินทางที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ที่ดีที่สุดในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ จากโรงแรมสามารถขับรถเป็นระยะทางสั้น ๆ เพื่อไปยังงาน OC Fair ดิสนีย์แลนด์ ศูนย์การค้าเซาท์โคสต์ และร้านอาหารและของหวานยอดเยี่ยม ผู้เข้าพักที่นี่สามารถเพลิดเพลินกับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ระเบียงอาบแดด และร้านอาหารในที่พักที่คุณไม่ควรพลาดโอกาสแวะไปทานของคาวคั่นของหวาน

อร่อยหวานลิ้น ณ ถิ่นกำเนิดเจลาโต ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี
เจลาโตมีส่วนผสมตั้งต้นคล้ายคลึงกับไอศกรีม แต่มักไม่ใส่ไข่ไก่ โดยจะมีรสชาติหวานมันนมกว่าไอศครีมธรรมดา เจลาโตได้รับการคิดค้นโดย เบอร์นาโด บูนทาเลนติ ในเมืองฟลอเรนซ์ ดังนั้นจึงรับประกันได้เลยว่าผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับทริปล่าเจลาโตจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเมื่อมาเยือนถึงแหล่งกำเนิด ร้าน La Carraia เป็นร้านเจลาโตที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนท้องถิ่น โดยเสิร์ฟไอศกรีมที่ทั้งเข้มข้นและนุ่มลิ้นสุด ๆ เขยิบเข้ามาส่วนใจกลางเมืองก็มีร้านเจลาโต Perche’ no! ที่มีไอศกรีมแสนอร่อยรสต่าง ๆ ทั้งทัสกันโรส ซิซิเลียนพิสตาชิโอ และงากับน้ำผึ้งให้นักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นได้ลิ้มลอง

ที่พักแนะนำ: สาวกเจลาโตสามารถเข้าพักที่ Florence Liona Apartments ที่พักงดงามเปี่ยมเสน่ห์ใจกลางย่าน Campo Di Marte อพาร์ตเมนต์แห่งนี้มีเพดานเปลือยที่เห็นคานและมีพื้นกระเบื้องสีเรียบ จึงเป็นบ้านสไตล์อิตาเลียนที่ให้ความสบายเหมือนอยู่บ้านจริง ๆ นอกจากนี้ย่านนี้ยังมีระบบขนส่งที่สะดวกสบาย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการออกสำรวจและไปอิ่มอร่อยที่ตลาด Sant'Ambrogio Market

ทริปพักผ่อนแสนหวานที่โอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์
เนื่องจากโอ๊คแลนด์เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ จึงเป็นจุดหมายยอดเยี่ยมที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนประเทศนี้ รวมถึงการได้ลิ้มรสไอติมที่ร้านยอดนิยม โอ๊คแลนมีชายหาดที่น่าทึ่ง งานนิทรรศการที่ยอดเยี่ยม และอาหารเลิศรส จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับทริปท่องเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีของอร่อยไว้รอผู้เดินทาง โดยมีทั้งร้านอาหารที่เสิร์ฟ “Hangi” ในสไตล์เมารี (เนื้อและผักที่อบให้สุกอย่างช้า ๆ ในเตาอบใต้ดิน) และ “Kina” (ชื่อท้องถิ่นของหอยเม่นทะเลซึ่งมีเนื้อที่ทานได้อยู่ด้านใน) สำหรับเหล่าคนรักไอศกรีม ของหวานในท้องถิ่นคือรส “Hokey Pokey” (ท็อฟฟี่รูปร่างคล้ายรวงผึ้ง) ที่ร้าน Giapo ซึ่งไม่เหมือนใครและได้รับความนิยมในกลุ่มคนท้องถิ่นจำนวนมาก เพราะมีไอศกรีมแฮนเมดที่น่าทึ่งและรสชาติที่คาดไม่ถึง อีกหนึ่งรสที่เป็นเอกลักษณ์ของ Giapo คือ “Yellow Kumara” (มันฝรั่งพื้นเมือง) และ “Yorkshire Pudding” แต่งด้วยช็อกโกแลตนมซึ่งนำมาใช้แทนโคนแบบเดิม ๆ ยิ่งไปกว่านั้น Giapo ยังมีคลาสเรียนสำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับขนมหวานแสนโปรดชนิดนี้อีกด้วย

ที่พักแนะนำ: Avani Metropolis Auckland Residences ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์ ตรงข้าม Albert Park อพาร์ตเมนต์แต่ละยูนิตมีโซฟาแสนสบาย ทีวี ห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหารแบบเปิดโล่ง รวมทั้งมีห้องครัวที่อุปกรณ์ครบครัน จากที่พักสามารถเดินไปสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง Auckland Art Gallery และ Queens Wharf รวมถึง Sky Tower สิ่งที่ดีที่สุดก็คือที่พักตั้งอยู่ใกล้กับร้านที่เสิร์ฟไอศกรีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดของนิวซีแลนด์อย่าง Giapo และ Liky Liky Gelato และ Island Gelato ผู้ที่ชื่นชอบขนมหวานจะได้เพลิดเพลินกับของหวานอย่างจุใจ

เพลิดเพลินกับความหวานเย็นในเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์
เฮลซิงกิเป็นเสมือนขุมทรัพย์ที่ซ่อนอยู่ ทว่าจุดหมายแห่งนี้กลับมีวัฒนธรรมด้านอาหารที่เฟื่องฟู การออกแบบที่ทันสมัยซึ่งสร้างชื่อไปทั่วโลกของฟินแลนด์นั้นมีให้เห็นในเฮลซิงกิ ดังนั้นจึงมีสิ่งปลูกสร้างดีไซน์เก๋ให้เห็นทั่วเมือง หากงานศิลปะดี ๆ ไม่ใช่แนวของคุณ อาหารรสอร่อยอาจโดนใจคุณบ้าง ผู้ชื่นชอบอาหารสามารถลองลิ้มชิมรสของหวานอย่าง Runeberg Torte เค้กรัมกลม ๆ ขนาดเล็ก โรยหน้าด้วยไอซิ่งและแยม สำหรับคนที่รักไอศกรีม ร้าน Jädelino ก็มีชื่อเสียงเรื่องการทำไอศกรีมรสเยี่ยมที่สุดในเมือง โดยไอติมของที่นี่ใช้คาร็อบบีนกัมและกัวกัมตามธรรมชาติในการทำให้เนื้อเข้มข้นขึ้น อีกทั้งยังมีรสชาติแสนอร่อยให้เลือกมากมาย เช่น น้ำผึ้งสไตล์ฟินแลนด์ ชะเอมเทศรสมินต์ และแครอทไวท์ช็อกโกแลต

ที่พักแนะนำ: Apartment Hotel Aallonkoti ให้บริการอพาร์ตเมนต์ทันสมัย มีลานระเบียงซึ่งมองเห็นวิว Finlandia Park จากที่พักสามารถนั่งรถไฟเป็นระยะสั้น ๆ ไปยัง Jädelino ได้ รวมทั้งแวะไปยังร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้คุณยังสามารถเยี่ยมชม Helsinki Music Centre และ Tennispalatsi Finnkino Movie Theatre ที่อยู่ใกล้ ๆ ได้เช่นกัน

ลิ้มลองขนมหวานเย็นในอิบาร์รา ประเทศเอกวาดอร์
สำหรับสายผลไม้ การพลิกแพลงไอศกรีมแบบดั้งเดิมของเอกวาดอร์นี้เกิดจากความรักและจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน ขนมหวานเย็นฉ่ำนี้แรกเริ่มคิดค้นในเมืองอิบาร์รา ประเทศเอกวาดอร์ กล่าวกันว่าขนมนี้ได้เก็บประวัติศาสตร์และรสชาติของประเทศไว้ในคำเดียว! ขนมชนิดนี้คิดค้นขึ้นตั้งแต่สมัยที่ตู้เย็นยังเป็นของหายากในเอกวาดอร์ เดิมทีเล่ากันว่าขนมหวานเย็นนี้ทำจากลูกเห็บและผลไม้เขตร้อนที่มีในท้องถิ่น ทุกวันนี้ผู้เดินทางควรแวะไปยังคาเฟ่ขนมหวาน Helados de Paila Rosalia Suarez เพื่อลิ้มลองขนมหวานดั้งเดิมนี้และชิมรสชาติอื่น ๆ ที่มีหลากหลาย

ที่พักแนะนำ: Bungalows Yahuarcocha ตั้งอยู่ท่ามกลางความเงียบสงบของภูเขาในอิบาร์ราที่เป็นเสมือนฉากหลัง อีกทั้งยังมองเห็นวิวงดงามของทะเลสาบ Yahuarcocha Lake จากที่พักคุณสามารถเดินทางโดยรถบัสเป็นระยะสั้น ๆ เพื่อไปย่านใจกลางเมืองอิบาร์ราเพื่อชิมไอศกรีมท้องถิ่นแสนอร่อยได้

*การสำรวจนี้ดำเนินการโดย Booking.com มีผู้ร่วมตอบแบบสอบถามทั้งหมด 53,492 คน จาก 31 ประเทศ/ดินแดน โดยผู้เข้าร่วมทำแบบสอบถามจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้น รวมทั้งเดินทางอย่างน้อย 1 ครั้งในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา และยังต้องเป็นบุคคลหลักที่สามารถตัดสินใจหรือมีบทบาทในการตัดสินใจเกี่ยวกับทริปดังกล่าว ผู้เข้าร่วมได้ทำแบบสอบถามทางออนไลน์ในระหว่างวันที่ 16 ตุลาคม - 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018