TACC กางแผนปี 67 ตั้งเป้ารายได้โต 10% รุกขยายฐานลูกค้า Health and Wellness

TACC กางแผนปี 67 ตั้งเป้ารายได้โต 10% รุกขยายฐานลูกค้า Health and Wellness

TACC กางแผนปี 67 ตั้งเป้ารายได้โต Double Digit รุกขยายฐานลูกค้า Health and Wellness สร้าง New Growth เดินหน้าผลักดัน ESG หนุนองค์กรเติบโตยั่งยืน

นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TACC ผู้จัดหา ผลิต และจัดจำหน่ายเครื่องประเภทชา กาแฟ และสินค้าไลฟ์สไตล์ กล่าวว่า แผนการดำเนินงานในปี 2567 ถือเป็นปีแห่งการสร้างฐานของ New Growth จากนวัตกรรมสินค้า Health and Wellness ต่อยอดธุรกิจเดิมที่มีความแข็งแกร่ง ผ่านความร่วมมือพันธมิตร ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญกับการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน หรือ ESG โดยตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 10% จากปีก่อน และในปีนี้มีแผนออกผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มีนวัตกรรมด้านสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดี (Health and Wellness) สอดรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ

"เรายังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาสินค้าเครื่องดื่ม Core Menu และ New Menu รวมทั้งออกสินค้าใหม่ร่วมกันในฐานะ Key Stratgic Partner ไม่ว่าเป็นเครื่องดื่มเย็นในโถกด (Jet Spray) และเครื่องดื่ม Non Coffee Menu ใน All Cafe ทั้งร้าน 7-Eleven ในประเทศไทย กัมพูชา และ สปป.ลาว ซึ่งคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตามการขยายตัวของ 7-Eleven"

TACC กางแผนปี 67 ตั้งเป้ารายได้โต 10% รุกขยายฐานลูกค้า Health and Wellness

นายชัชชวี กล่าวต่อไปว่า สำหรับ License Business ในปี 2567 TACC  เตรียมเปิดตัวคาแรกเตอร์ตัวใหม่ ซึ่งในครั้งนี้จะมาเป็นแก๊ง มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างดีเยี่ยม หลังจากในช่วงปลายปี 2566 ได้รับลิขสิทธิ์เป็นตัวแทนดูแลลิขสิทธิ์ และทำการตลาดในไทย สำหรับ "Bellygom" หมีสีชมพูสุดน่ารักตัวแรกจากประเทศเกาหลี เป็นระยะเวลา 4 ปี

ปัจจุบัน License Business ของบริษัทฯ มีทั้งคาแรกเตอร์ต่างประเทศ และคาแรกเตอร์ของไทย เช่น หมาจ๋า, Warbie Yama, Line Creators เป็นต้น คาดว่าจะมีส่วนสำคัญในการผลักดันรายได้ในกลุ่มของธุรกิจ B2C ให้เติบโตได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของ บริษัท เฮลธ์ อินสไปร์ด แพลนเนต จำกัด (HIP) ที่เป็นบริษัทย่อยนั้น ซึ่งมีแบรนด์ Bloss Natura ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ความงาม และอาหารเสริมชั้นนำที่ผลิตจากประเทศเกาหลี โดยคาดว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2567 เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้นจากปีก่อน

"ในปีที่ผ่านมาเราได้เข้าไปปรับโครงสร้างพื้นฐานทางธุรกิจ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างของต้นทุน การเสริมทัพทีมการตลาด และในปีนี้มีแผนจะเปิดตัวสินค้าใหม่ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และความงาม เพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยตั้งเป้าหมายรายได้ให้เพิ่มขึ้นจากปีก่อน ทั้งในส่วนของช่องทางการจำหน่ายออนไลน์และออฟไลน์"

ทั้งนี้ TACC ยังคงมองหาโอกาสในการร่วมทุน หรือ M&A เพื่อสร้างโอกาสในการเติบโตให้กับธุรกิจ อย่างไรก็ตามการดำเนินงานต่างๆ ต้องพิจารณาอย่างรอบด้านในทุกมิติ เพื่อประโยชน์สูงสุดกับบริษัทฯ และผู้ถือหุ้น

ในส่วนการลงทุนปี 2567 บริษัทฯ ทำการลงทุนอย่างต่อเนื่องในโรงงานของบริษัทฯ ที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิตให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โรงงานของบริษัทฯ ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยอาหาร (FSSC 22000) อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 อยู่ภายในการยอมรับจาก GFSI โดยเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจากผู้ค้าปลีกในระดับนานาชาติ

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ เดินหน้าและผลักดันการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน โดยคำนึงถึง 3 ปัจจัยหลักคือ ด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) มีโปรเจคเกี่ยวกับ ESG ที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญ และอยู่ระหว่างการดำเนินการ อาทิ บริษัทฯ ได้มีแผนดำเนินการติดตั้งโซลาร์เซลล์ที่โรงงานของบริษัทฯ ซึ่งถือเป็น พลังงานสะอาด และในอนาคตจะมีการขยายพื้นที่ในการติดตั้งให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้พันธมิตรของบริษัทฯ ก็ได้มีการดำเนินการติดตั้งโซลาร์เซลล์เช่นกัน