การท่าเรือ เอฟซี แถลงเซ็นพันธมิตร อวิสป้า ฟูกูโอกะ ผนึกกำลังยกระดับทีมทุกมิติ

การท่าเรือ เอฟซี แถลงเซ็นพันธมิตร อวิสป้า ฟูกูโอกะ ผนึกกำลังยกระดับทีมทุกมิติ

การท่าเรือ เอฟซี แถลงข่าวเซ็นสัญญาลงนามเป็นพันธมิตรกับ อวิสป้า ฟูกูโอกะ สโมสรในศึกเจลีก ญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการ พร้อมตั้งเป้ายกระดับสโมสรร่วมกัน ทั้งการแลกเปลี่ยนผู้เล่น รวมถึงแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เกี่ยวกับการจัดการในด้านต่างๆ ทั้งใน และ นอกสนาม

ภายในงานได้รับเกียรติจาก มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร จากสโมสรอวิสป้า ฟูกูโอกะ ที่เดินทางมาจากประเทศญี่ปุ่น นำโดย Mr. Takayuki Tateishi (Vice President), Mr. Ryo Okubo (Director of STVV), Mr. Michio Saeiki (Board Acdemy Director), Mr. Ryo Sagawa (GM of Market development) และ Mr. Yoshihisa Hirata (Operating officer) ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง โดยการแถลงข่าวลงนามเป็นพันธมิตรครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากทั้ง บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ การท่าเรือแห่งประเทศไทย ในฐานะสองผู้สนับสนุนหลักของสโมสร 

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร สิงห์เจ้าท่า กล่าวว่า ก่อนอื่นในนามผู้บริหาร นักกีฬา และแฟนฟุตบอลการท่าเรือ เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติที่วันนี้เราบรรลุข้อตกลงในการเป็นพันธมิตรร่วมกับสโมสรจากเจลีกทีมแรกอย่าง อวิสป้า ฟูกูโอกะ ซึ่งเล่นอยู่ในระดับลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศในเอเชียที่มีพัฒนาการด้านฟุตบอลโดดเด่นที่สุดทั้งในแง่มาตรฐานของฟุตบอลลีกและทีมชาติ ดังนั้นเชื่อว่าการจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้ เราจะได้ประโยชน์ในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนอกสนามและโดยเฉพาะในสนาม เช่น การแลกเปลี่ยนนักเตะ การเปิดโอกาสให้เราส่งนักเตะไปฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่น ตลอดจนกิจกรรมในด้านพัฒนาสังคม ซึ่งเราจะทำร่วมกัน
การท่าเรือ เอฟซี แถลงเซ็นพันธมิตร อวิสป้า ฟูกูโอกะ ผนึกกำลังยกระดับทีมทุกมิติ

"นอกจากมิติในด้านฟุตบอลแล้ว เรายังเชื่อว่าจะส่งผลดีไปถึงมิติอื่นๆ ด้วย เช่น ในเรื่องของการท่องเที่ยว เพราะฟูกูโอกะถือเป็นเมืองที่คนไทยรู้จักและคุ้นเคยกันดี เช่นเดียวกับเราที่หวังว่าจะขยายฐานแฟนบอลไปถึงคนญี่ปุ่น หวังว่าความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นนิมิตรหมายอันดีระหว่างเรา"

Mr. Takayuki Tateishi รองประธานสโมสร อวิสป้า ฟูกูโอกะ กล่าวว่า เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ในส่วนของกระบวนการความร่วมมือครั้งนี้ เรารู้สึกได้ถึงความหลงใหลและความเป็นปึกแผ่นของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เรามั่นใจว่า อวิสป้า ฟูกูโอกะ จะได้รับแรงบันดาลใจมากมายที่จะเติบโตขึ้นในฐานะสโมสรตัวแทนของญี่ปุ่น และได้รับความรักอย่างกว้างขวางในเอเชีย เราต้องการดำเนินการตามความคิดริเริ่มระหว่างทั้งสามสโมสร ซึ่งรวมถึง แซงต์ ทรุยด็อง ในฐานะอีกหนึ่งทีมพันธมิตรของเราที่อยู่ในลีกดิวิชัน 1 เบลเยียมด้วย

การท่าเรือ เอฟซี แถลงเซ็นพันธมิตร อวิสป้า ฟูกูโอกะ ผนึกกำลังยกระดับทีมทุกมิติ

"เราจะสร้างมูลค่าต่างๆ ร่วมกัน ไม่เพียงแค่ในส่วนของการทำงานร่วมกันในทีมชุดใหญ่และอคาเดมีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในด้านของธุรกิจ โดยเฉพาะในส่วนของผู้สนับสนุนระดับโลกและการพัฒนาธุรกิจ ขณะเดียวกันด้วยความร่วมมือครั้งนี้ เราจะส่งเสริมความคิดริเริ่มต่างๆ เพื่อไปสู่การนำเสนอเมืองฟูกูโอกะด้วย" 

สำหรับ อวิสป้า ฟูกูโอกะ ปัจจุบันรั้งอันดับ 10 ของตารางในลีกสูงสุดญี่ปุ่น โดยก่อตั้งสโมสรเมื่อปี 1982 เป็นทีมชั้นนำแห่งเกาะคิวซู ซึ่งเป็นเกาะทางตอนใต้ของญี่ปุ่น และมีผลงานเด่นที่สุดคือ การคว้าแชมป์เจลีก 2 ปี 1995 รวมถึงยังเป็นทีมที่ปั้นนักเตะสู่ทีมชาติญี่ปุ่น หนึ่งในนั้นคือ ทาเคฮิโระ โทมิยาสุ กองหลังของอาร์เซนอล 

การท่าเรือ เอฟซี แถลงเซ็นพันธมิตร อวิสป้า ฟูกูโอกะ ผนึกกำลังยกระดับทีมทุกมิติ การท่าเรือ เอฟซี แถลงเซ็นพันธมิตร อวิสป้า ฟูกูโอกะ ผนึกกำลังยกระดับทีมทุกมิติ