พาณิชย์-DITP จัด Symposium โลจิสติกส์การค้าระหว่างประเทศ

พาณิชย์-DITP จัด Symposium โลจิสติกส์การค้าระหว่างประเทศ

พาณิชย์-DITP จัด Symposium โลจิสติกส์การค้าระหว่างประเทศ เชิญชวนผู้ประกอบการเข้าร่วม เสริมศักยภาพธุรกิจโลจิสติกส์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าจัดงานเสวนานานาชาติด้าน โลจิสติกส์การค้าระหว่างประเทศ (Trade Logistics Symposium 2022) ภายใต้แนวคิด “Empowering E-commerce and Cross Border Logistics” อย่างเต็มรูปแบบ ยกขบวนวิทยากรจากผู้คร่ำหวอดในวงการ โลจิสติกส์ทั้งไทยและต่างประเทศร่วมแลกเปลี่ยน ถกเทรนด์โลจิสติกส์ ระหว่างวันที่ 1-2 กันยายน 2565 ณ Lido Connect และเข้าร่วมทาง Webinar
 

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า การจัดงานเสวนานานาชาติด้านโลจิสติกส์การค้าระหว่างประเทศ (Trade Logistics Symposium) เป็นการดำเนินงานตามนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) ที่มุ่งพัฒนาศักยภาพภาคธุรกิจบริการ โดยเฉพาะโลจิสติกส์ และพัฒนาศักยภาพให้กับผู้ประกอบการไทยในอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงจัดงาน Trade Logistics Symposium อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยในปี 2565 นี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Empowering E-commerce and Cross Border Logistics” เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนข้อมูล องค์ความรู้ระหว่างวิทยากรที่มีบทบาทสำคัญในวงการโลจิสติกส์ให้กับผู้ประกอบการ โลจิสติกส์และผู้ประกอบการค้าระหว่างประเทศ

พาณิชย์-DITP จัด Symposium โลจิสติกส์การค้าระหว่างประเทศ

ไฮไลท์ความน่าสนใจของปีนี้ ผู้เข้าร่วมจะได้พบกับวิทยากร และหัวข้อที่อัดแน่นสำหรับการยกระดับธุรกิจโลจิสติกส์เพื่อการค้าออนไลน์และค้าชายแดน อาทิ
 

“อีคอมเมิร์ซและค้าชายแดนส่งผลกระทบต่อธุรกิจโลจิสติกส์ในอาเซียนอย่างไร” โดย Ms. Cecile Barayre-El Shami - Chief, Digital Economy Capacity-Building Section, E-commerce and Digital Economy Branch จาก UNCTAD
 

“กลยุทธ์การเข้าสู่สนามขนส่งรูปแบบใหม่ Door to Door” จะปรับเปลี่ยนธุรกิจสู่การขนส่งด่วนได้อย่างไร และเบื้องหลังปัจจัยที่จะทำให้อยู่ได้ในสมรภูมิของการแข่งขัน โดย Ms. Jamie Ko - Director, Regional Public Affairs and Policy จากผู้ให้บริการรายหลักในภูมิภาคอย่าง Grab
 

“โฉมหน้าของ Fulfillment and Warehouse ในศตวรรษที่ 21” ระบบการบริหารจัดการคลังสินค้าที่เป็นมากกว่ารับฝากของจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ประกอบการ โดยนายณัฐภูมิ เปาวรัตน์ นายกสมาคมคลังสินค้าไซโลและห้องเย็น และ SVP Group Commercial บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน)

และร่วมหาคำตอบว่า “ถึงเวลาของมาร์เก็ตเพลสโลจิสติกส์แล้วหรือยัง” จาก ดร. ปิยะนุช สัมฤทธิ์ นายกสมาคมขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ไทย กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง วีมูฟ แพลตฟอร์ม สตาร์ทอัพหน้าใหม่จับคู่งานขนส่งสินค้า พร้อมด้วย Ms. Rachelle Alexis Lim Executive Director of Strategy & Business Development จากบริษัท 2C2P ผู้ให้บริการระบบชำระเงิน Online Payment ที่หลายบริษัทยักษ์ใหญ่ใช้บริการ และผู้แทนจากบริษัท Lazada ผู้นำแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์
 

ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ www.tradelogistics.go.th/symposium สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page : DITP.Logistics