background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

"Bitkub" เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลัก "ฟุตบอลทีมชาติไทย" และ "ไทยลีก"

"Bitkub" เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลัก "ฟุตบอลทีมชาติไทย" และ "ไทยลีก"

"Bitkub" เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลัก "ฟุตบอลทีมชาติไทย" และ "ไทยลีก" เล็งจัดกิจกรรมด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อแฟนบอล

Bitkub ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับ "ฟุตบอลทีมชาติไทย" และ "ฟุตบอลไทยลีก" พร้อมเล็งจัดกิจกรรมเหรียญด้วยเหรียญ KUB เพื่อสร้างการรับรู้ความเข้าใจด้านสินทรัพย์ดิจิทัล รวมทั้งนำเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาพัฒนาประสบการณ์ร่วมระหว่างแฟนบอลและนักกีฬาให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น

วันที่ 3 ธันวาคม 2564 บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ฯ ผู้นำธุรกิจด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดตัว บิทคับ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักฟุตบอลทีมชาติไทยและการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ด้วยการพัฒนาระบบโดยบริษัท บิทคับ บล็อกเชน เทคโนโลยี จำกัด ทั้งนี้ นอกจากจะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักแล้ว บิทคับ ยังวางแผนจัดกิจกรรมให้แฟนบอลและนักกีฬาตลอดทั้งปี เพื่อเพิ่มความสนใจและต่อยอดให้คนไทยมีความรู้ความเข้าใจเรื่องสินทรัพย์ดิจิทัลและประโยชน์ของเทคโนโลยีกับวงการกีฬามากขึ้น

นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยว่า การเข้ามาสนับสนุนสมาคมฟุตบอลในครั้งนี้ เนื่องจากฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมอันดับ 1 และเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของคนไทย รวมทั้งสอดคล้องกับแนวคิดของบริษัทที่เชื่อว่าคนไทยสามารถผงาดเป็นหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยี เช่นเดียวกับด้านกีฬาได้ เป้าหมายคือต้องการผลักดันคนไทยเข้าสู่เวทีโลก เป็น National Hero ที่เป็นที่ภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน

“แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือการเป็นส่วนหนึ่งที่คอยผลักดันวงการกีฬาไทยเพื่อมอบความสุขให้กับคนไทยหลังจากที่การแข่งขันกีฬามีการหยุดไปในช่วงโควิด โดยเริ่มจากการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนที่เป็นศึกยิ่งใหญ่ที่เป็นที่ตั้งตาคอยของคนไทย ส่วนเรื่องการอัดฉีดนักกีฬาเป็นเรื่องที่ต้องหารือกับทางสมาคมฟุตบอลฯและผู้จัดการทีมชาติเพื่อความเหมาะสมและได้ประโยชน์สูงสุด”

“ขณะเดียวกัน บิทคับ เตรียมแผนกิจกรรมดีๆ ที่รอทำร่วมกับสมาคม ทั้ง NFT, Digital Collectibles ของนักกีฬา ช่วงเวลาของฟุตบอลทีมชาติไทย ของสะสม และประสบการณ์พิเศษที่เงินซื้อไม่ได้สำหรับแฟนบอลและคนรักทีมชาติไทยตัวจริง เพื่อสร้างความสุขและน่าตื่นเต้นให้แก่แฟนฟุตบอลไทย ดำเนินการโดยบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด นอกจากนี้ยังหวังว่าการสนับสนุนในครั้งนี้จะช่วยให้คนไทยเข้าใจและเข้าถึงความรู้ด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและ เทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้นเพิ่มมากขึ้น”

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ผมรู้สึกยินดี และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ บิทคับ เข้ามาให้การสนับสนุนฟุตบอลไทย ซึ่งเรา เชื่อมั่นว่าบิทคับจะเป็นอีกแรงขับเคลื่อนสำคัญของฟุตบอลไทยให้พัฒนาเพื่อไปแข่งขันในระดับโลก

“และต้องขอขอบคุณ บิทคับ ที่เล็งเห็นความสำคัญของกีฬาฟุตบอล และสมาคมฯ รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการรับรู้และยอมรับความสำคัญของเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่นำมาให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวงการกีฬา เช่น NFT และความรู้ด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่ถูกต้องและปลอดภัยผ่านองค์ความรู้ของบิทคับ ที่จะเป็นประโยชน์แก่แฟนบอลได้เป็นอย่างเป็นอย่างดี”    

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bitkub.com/

สำหรับทีมชาติไทยกำลังเตรียมลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน ซึ่งจะเริ่มทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม 2565 โดยในรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ เมียนมาร์, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ (เจ้าภาพ) และติมอร์ เลสเต