TOSTEM แตกไลน์เปิดตัว “ATIS”

TOSTEM แตกไลน์เปิดตัว “ATIS”

TOSTEM แตกไลน์เปิดตัว “ATIS” นวัตกรรมประตูหน้าต่างสุดล้ำจากญี่ปุ่น เน้นเจาะกลุ่ม B2C เพิ่มสุนทรีย์ภาพการอยู่อาศัย ตอบโจทย์คนทุกวัย

          นายวิชา วรสายัณห์ ลีดเดอร์ กลุ่มธุรกิจ เฮาส์ซิ่งเทคโนโลยี บริษัท ลิกซิล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ATIS FRAMING THE BEAUTY OF LIVING” ว่าแบรนด์ทอสเท็ม (TOSTEM) ได้เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมประตูและหน้าต่างอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ายุคใหม่และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการอยู่อาศัยภายในบ้าน ซึ่งผลิตภัณฑ์ประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมใหม่ล่าสุด เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างรูปแบบดีไซน์ทรงเพรียวบาง ที่ซ่อนฟังก์ชันสำคัญไว้ภายในเพื่อความสะดวกทุกการใช้งาน และยังเป็นผู้นำตลาดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ หน้าต่างบานยก (Tile & Slide) ที่รวมฟังก์ชันการทำงานที่สำคัญ 2 อย่างเข้าไว้ในกรอบหน้าต่างเดียวกันถือเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนในตลาด

TOSTEM แตกไลน์เปิดตัว “ATIS”                                      

          ซึ่งจุดเด่นสำคัญที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ ATIS ในหน้าต่างบานยก (Tile & Slide) นี้คือ ลักษณะการเปิดแบบเอียงบานเข้าด้านในห้องเพื่อรับลมธรรมชาติได้ตลอดวันแม้ในขณะที่ฝนตก ดีไซน์สวยเข้าได้กับทุกรูปแบบของดีไซน์บ้าน อีกทั้งยังมี PSS BALANCER ที่ช่วยให้การเปิด-ปิดหน้าต่างเป็นไปอย่างนุ่มนวล เบาแรง เพราะบาลานเซอร์จะรองรับน้ำหนักบานหน้าต่างทั้งหมดไว้พร้อมกับควบคุมทิศทางในการเลื่อน และผลิตภัณฑ์รุ่น ATIS นี้ มาพร้อมนวัตกรรมผืนมุ้งกันแมลง Invisible Shield โดยใช้เส้นใยที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็กกว่าทั่วไปถึง 40% ทำให้โปร่งแสงขึ้น สามารถมองวิวผ่านได้แบบสุดสายตา ไม่ทำให้บรรยากาศในห้องอึดอัดเพราะสามารถให้ลมผ่านได้มากขึ้นถึง 20% ส่วนด้านการใช้งานก็แสนสะดวก และยังสามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย

 

นอกจากนี้ การออกแบบผลิตภัณฑ์ของ ทอสเท็ม ไม่ได้คำนึงถึงความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัย เช่น มือจับแบบก้านหมุน (Operator Handle) ในหน้าต่างบานกระทุ้ง (Awning) ช่วยให้ใช้งานหน้าต่างปลอดภัยมากขึ้น ไม่ต้องเอนตัวออกนอกอาคารเพื่อเปิด/ปิดหน้าต่าง และฟังก์ชันการเลื่อนปิดบานแบบ 2 จังหวะเพื่อป้องกันการหนีบมือในหน้าต่างบานยก (Tilt & Slide) ซึ่งการออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยนี้ทำให้ทอสเท็มได้รับรางวัลจากสถาบันการออกแบบชั้นนำ เช่น รางวัล KIDS DESIGN AWARD  และประตูหน้าต่าง ATIS ออกแบบให้สามารถปรับเปลี่ยนขนาด สี ความหนาของกระจกได้ตามความต้องการเฉพาะของลูกค้าแต่ละรายได้ด้วย

TOSTEM แตกไลน์เปิดตัว “ATIS”                                                                       

นายวสุ วิรัชศิลป กล่าวว่า คำว่า Design / Survive / Beauty เป็น 3 คำที่มีความเกี่ยวข้องกันใน ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของวิชาชีพหรือตัวดีไซน์เนอร์เอง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ Covid รวมถึงเรื่องไม่คาดคิดของโลกต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้คนเรารู้จักการดีไซน์ชีวิตหรือตัวเองให้สามารถอยู่รอด อย่างไรก็ตามทามกลางสถานการณ์อันรุนแรงก็ยังมีสิ่งที่สวยงาม เพราะความสวยงามมาจากสิ่งที่เรามองเห็น สิ่งที่เราอยู่ หรือถ้ามองให้ลึกไปกว่านั้นความสวยงามคือความรัก ดังนั้นการที่เราจะสามารถอยู่รอดอย่างไรได้อย่างสวยงามนั้น เราต้องช่วยกันหรือผนึกกำลังว่าจะออกแบบความสวยงามอย่างไรจะเหมาะสมกับเหตุการณ์ในปัจจุบัน

ด้าน คุณผ้าป่าน-สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ คิดว่า “FRAMING THE BEAUTY OF LIVING” คือสิ่งที่เราจะมองเห็นมันได้ ซึ่งส่วนที่ชอบที่สุด คือ ตัวที่เป็นมุ้งลวด เพราะป่านที่เป็นคนที่ทำงานตั้งแต่เช้าจรดเย็นยาวตลอด            ทั้งวัน และบ้านเราก็เป็นเมืองร้อน ดังนั้นป่านจะชอบเปิดหน้าต่างและปิดมุ้งลวดเอา เพื่อกันแมลง และอยากให้อากาศจากข้างนอกถ่ายเทเข้ามาข้างในด้วย ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เหมือนไม่ได้ใช้

 

ชีวิตอยู่ในห้องแอร์อย่างเดียวตลอดเวลา ขณะเดียวกันเราก็ยังได้มองเห็นวิวข้างนอกได้ด้วย โดยเฉพาะวิวพระอาทิตย์ตกดิน ทำให้รู้สึกถึงความ Ending อย่างสมบูรณ์มากที่สุดในแต่ละวัน

TOSTEM แตกไลน์เปิดตัว “ATIS”

ท้ายสุด คุณพลอย-หฤษฎี ลีละยุวพันธ์ กล่าวว่า เวลาพูดถึง “FRAMING THE BEAUTY OF LIVING”  ทำให้นึกถึงคำว่า “LIVE” หรือการมีชีวิตในรูปแบบที่มีชีวิตชีวา แต่ด้วยทำงานออกแบบบ้านและอาคาร คิดว่าประตูหน้าต่างมีความสำคัญในฐานะส่วนประกอบทางสถาปัตยกรรมอย่างมาก และมีโอกาสได้ใช้ประตูอะลูมิเนียมบ่อยมาก ซึ่งตอบโจทย์การทำงานของสถาปนิกอย่างเรา ทั้งเรื่องการรับแสง ลม หรือการเชื่อมต่อกันระหว่างพื้นที่ภายในกับภายนอก ดังนั้น การที่เรามีประตูหรือหน้าต่างที่มีความเป็น Frameless จะช่วยสร้างวิถีของการอยู่อาศัยหรือมุมมองของเราได้อย่างชัดเจนและน่าสนใจมากขึ้น เป็นอะไรที่แบบน่าลองใช้

 

สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่: https://tostemthailand.com/th/product-brand/low-rise-building/atis-15