ยกกระชับผิวให้เต่งตึงด้วย ‘อัลเทอร่า’ ทรีทเม้นท์ ดูดีขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

ยกกระชับผิวให้เต่งตึงด้วย ‘อัลเทอร่า’ ทรีทเม้นท์ ดูดีขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

อุปกรณ์ที่ได้รับการรับรองมาตราฐาน และความปลอดภัยจาก FDA (Food and Drung Administration) องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา

 

เมื่ออายุขึ้นเลขสาม หลายคนคงมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมายในชีวิต และหนึ่งในเรื่องที่หลายคนกังวลใจไม่น้อยเลย ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของผิวพรรณ ที่เมื่ออายุย่าง 30 มาแล้ว คอลลาเจนในชั้นผิวจะสร้างได้น้อยลง ซึ่งคอลลาเจนในผิวนั้นจะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย ทำให้เราต่างเสาะหาวิธีที่ทำให้ผิวไม่หย่อนคล้อยไปตามวัย ซึ่งในปัจจุบันมีวิธีทำให้ผิวกระชับเต่งตึงแบบไม่ต้องผ่าตัด ทั้งยังเป็นวิธีที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ซึ่งวิธีนั้นก็คือการทำ อัลเทอร่า (Ulthera) โดยเราจะมาทำความรู้จักในบทความนี้กัน

 

อัลเทอร่าจะเห็นผลดีกับผู้ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป

 

ก่อนอื่นเราต้องชี้แจงกันสักเล็กน้อยว่าการทำ ‘อัลเทอร่า จะเห็นผลดีที่สุดเมื่อทำตอนอายุ 25 ปีขึ้นไป ที่ผิวเริ่มมี สัญญาณของความหย่อนคล้อย สาเหตุเพราะเมื่อเราอายุยังน้อย ผิวของเรายังสามารถผลิตคอลลาเจนได้ดีอยู่ หากมีการไปกระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนมากเกินไป จะทำให้เนื้อเยื่ออ่อนบนใบหน้าได้รับบาดเจ็บ เพราะเมื่อคนเราอายุยังน้อย ผิวจะมีการตอบสนองต่อการกระตุ้นได้ดีกว่าวัยผู้ใหญ่ ซึ่งการทำอัลเทอร่า เมื่อตอนที่ยังเด็ก หรือบนผิวที่ไม่ได้มีปัญหา อาจจะก่อให้เกิดรอยแผลที่จางลงยากได้

 

อัลเทอร่าคืออะไร?

 

อัลเทอร่า คือ การใช้เทคโนโลยีคลื่นอัลตราซาวน์ในความถี่สูง ที่สามารถลงลึกไปถึงเนื้อเยื่อชั้น SMAS (Superfical Muscular Aponeurotic System) ที่มีลักษณะเป็นชั้นผังพืด  และเป็นที่เกาะของกล้ามเนื้อบริเวณด้านข้างของใบหน้า ไปจนถึงลำคอ การใช้คลื่นอัลตราซาวน์จะสามารถลงไปได้ลึกถึงชั้นผิวส่วนนี้ และตัวคลื่นจะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ส่งผลให้เกิดการยกกระชับของผิว และกล้ามเนื้อ โดยอุปกรณ์คลื่นอัลตราซาวน์ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างอัลเทอร่า นอกจากจะช่วยยกกระชับผิวแล้ว ยังสามารถยกกระชับใบหน้าได้ด้วย

 

ความแตกต่างของการทำ Ulthera (อัลเทอร่า) และ Thermage (เทอร์มาจ)?

 

เมื่อทำการศึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีการยกกระชับผิว และใบหน้าก็จะพบกับอีกหนึ่งวิธีที่เรียกว่าThermage (เทอร์มาจ) โดยทั้งการทำอัลเทอร่า และเทอร์มาจ ต่างใช้พลังงานจากคลื่นอัลตราซาวน์เหมือนกัน แต่จะมีความแตกต่างกัน ดังนี้

  • Thermage กระชับผิว ให้ผิวดูแน่นขึ้น ลดเลือนริ้วรอย

การทำงานของเครื่องเทอร์มาจ จะมีความคล้ายคลึงกับเครื่องอัลเทอร่า แต่จะแทรกซึมไปถึงบริเวณเนื้อเยื่อได้ไม่ลึกเท่าเครื่องอัลเทอร่า แต่สามารถแผ่พลังงานได้กว้าง ช่วยกระตุ้นให้เกิดคอลลาเจน และช่วยสลายไขมันตามบริเวณต่าง ๆ ได้ทำให้เหมาะกับลักษณะของผิวที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นที่ไม่ลึกมาก

 

  • Ulthera ปรับและกระชับผิว ทำให้ใบหน้ายกขึ้น

อย่างที่เราได้กล่าวไป เครื่องอัลเทอร่าจะเข้าไปทำงานได้ลึกถึงบริเวณ เนื้อเยื่อชั้น SMAS และพลังงานความร้อนที่ส่งผ่านจากเครื่องจะเป็นแบบความร้อนกระจุกตัว จุดเล็ก ๆ ทำให้สามารถกำหนดได้ว่าจะเน้นไปตรงบริเวณไหนเป็นพิเศษ เครื่องอัลเทอร่าเหมาะกับลักษณะของผิวที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นที่ลึก มีความหย่อนคล้อย

 

 ความเสี่ยงของการทำอัลเทอร่า และผลข้างคียง?

 

การทำอัลเทอร่า เป็นการยกกระชับผิวหน้า และสามารถปรับโครงหน้าให้กระชับขึ้นได้ด้วย โดยการใช้ความร้อนจากคลื่นอัลตราซาวน์ และเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการรับรองมาตราฐาน และความปลอดภัยจาก FDA (Food and Drung Administration) องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา ที่เป็นที่ยอมรับ และได้รับความเชื่อถือจากทั่วโลก ทั้งนี้ยังมีการใช้ในวงการแพทย์มายาวนานกว่า 50 ปี จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีอันตรายอย่างแน่นอน ส่วนผลข้างเคียงของการทำอัลเทอร่า นั้นจะขึ้นอยู่กับคนไข้แต่ละคน บางคนอาจจะมีรอยแดงหลังจากการทำ ซึ่งจะหายไปในไม่กี่ชั่วโมงหลังการรักษา บางรายอาจจะมีอาการบวมหลังทำเล็กน้อย หรืออาจจะรู้สึกไวต่อสัมผัสในบริเวณที่ทำ ซึ่งถือเป็นอาการที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น

 

อัลเทอร่าถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีความงาม ที่ช่วยให้ผิวกลับมาดูอ่อนวัย และยกกระชับขึ้นอีกครั้ง โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ทั้งยังสามารถอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

 

หากใครสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.firstclinic.co.th Line Official: @firstclinic หรือโทรปรึกษาฟรีที่: 094-409-4449