งาน "Hua Hin Countdown Festival 2020"

งาน "Hua Hin Countdown Festival 2020"

พราว ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, แคล-คอมพ์อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ,ทิพยประกันชีวิต จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข

กลุ่มบริษัท พราว ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท แคล-คอมพ์อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน),  บริษัท แคล-คอมพ์ ออโตเมชั่น แอนด์ อินดัสเทรียล 4.0 เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข "Hua Hin Countdown Festival 2020" กับกิจกรรม Countdown on the beach แบบ New Normal ตอกย้ำแลนด์มาร์คเค้าท์ดาวน์ เพื่อร่วมส่งความสุขในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2021 ภายใต้โครงการ "หัวหินเมืองแห่งความสุข"

สำหรับงาน "Hua Hin Countdown Festival 2020" ได้มีการปรับรูปแบบเพื่อร่วมกันลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด -19 เชิญชวนชาวหัวหิน และนักท่องเที่ยวชมพลุดอกไม้ไฟสีลูกกวาดสุดตระการตา จำนวน 2021 นัด โดยมีความยาวตลอดแนวชายหาดหัวหิน  8 กิโลเมตร จุดต่อเนื่องกันเป็นเวลากว่า 10 นาที ในชื่อชุดว่า "ดาราเริงระบำ"  สื่อถึงความสุขสนุกสนาน เป็นดวงดาวสีสันลูกกวาดออกมาโชว์ลวดลายการเต้นกลางท้องฟ้าเหนือน้ำทะเลหัวหิน  ซึ่งถูกจุดจากเรือขนาดความยาวกว่า 50 เมตร บริเวณหน้าหาดโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์   โดยสามารถชมแบบส่วนตัวจากที่พัก โรงแรม คอนโดมิเนียม หรือชมผ่าน Live stream ทาง Facebook Fanpage : ข่าวสด เพื่อลดการรวมตัว และแออัดของผู้คน  

ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานและที่ปรึกษาโครงการ "หัวหินเมืองแห่งความสุข" กล่าวว่า "การจุดพลุในวันนี้ต้องมีการปรับแผนการจุดพลุดอกไม้ไฟจากเดิมที่กำหนดจุดพลุข้ามปีตั้งแต่เวลา 23.00 น.ของคืนวันที่ 31 ธันวาคม ให้ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 มกราคม 2564 เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวมีคลื่นลมแรง จะเป็นอุปสรรคต่อการจุดพลุ และอาจจะไม่ปลอดภัย ทำให้ต้องปรับเวลามาจุดพลุสีลูกกวาดในเวลา 19.30 น.

ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่า ประชาชนชาวไทยต้องเครียด และไม่มีความสุขกับสถานการณ์โควิด-19 และปัญหาเศรษฐกิจ การจัดงานรื่นเริงหรือการสังสรรค์ในคืนเคานต์ดาวน์ยังทำได้ไม่เต็มที่ จึงเล็งเห็นว่า การจัดกิจกรรมจุดพลุเฉลิมฉลองปีใหม่ 2021 แบบ New Normal จะช่วยสร้างความสุขได้ดี รูปแบบปีนี้เป็นการจุดพลุจากกลางทะเล ในยามค่ำคืนที่ท้องฟ้ามืดจะมีความสวยงาม สามารถชมจากตรงไหนของชายหาดหัวหินก็ได้ ไม่ต้องมารวมตัวกัน ปลอดภัย และเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องใช้ชีวิตวิถีใหม่แบบ New normal พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้ทุกท่านร่วมลดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อเรียกคืนความคึกคักให้กับประเทศไทย ซึ่งมีความสืบเนื่องไปถึงเรื่องเศรษฐกิจด้วย