ครั้งแรกกับการฉลองเคาท์ดาวน์ปีใหม่ฮ่องกงแบบออนไลน์

ครั้งแรกกับการฉลองเคาท์ดาวน์ปีใหม่ฮ่องกงแบบออนไลน์

ต้อนรับปี 2021 พร้อมกันทั่วโลก โชว์เสน่ห์มหานครชั้นนำระดับโลกสุดยิ่งใหญ่

 

แม้จะมีสถานการณ์โควิด-19 การท่องเที่ยวฮ่องกงก็ประกาศความพร้อมเตรียมเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีใหม่ 2021 พร้อมเผยเสน่ห์มหานครฮ่องกงให้คนทั่วโลกได้เห็น โดยเตรียมนำกิจกรรม “Hong Kong New Year Countdown Celebrations” สู่โลกออกไลน์เป็นครั้งแรก ในค่ำคืนของวันที่ 31 ธันวาคม 2563 นี้ เพื่อให้ผู้คนทั่วโลกได้ฉลองเคาท์ดาวน์นับถอยหลังสู่ปีใหม่ผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ไปพร้อมกัน

 

ในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เว็บไซต์ Discoverhongkong.com รวมถึงโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มหลักอย่าง Facebook และ YouTube ของการท่องเที่ยวฮ่องกง จะเริ่มโชว์นาฬิกานับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ในเวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย (เวลาฮ่องกงคือ 23.00 น.) และเวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย (เวลาฮ่องกงคือ 23.30 น.) ตามลำดับ ทันทีที่เข็มนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืน วิดีโอความยาว 2 นาทีที่โชว์วิวทิวทัศน์อันสวยงามของอ่าววิคตอเรียในหลายมุมมอง ตามด้วยภาพแลนด์มาร์คต่าง ๆ ที่เป็นสัญลักษณ์ของฮ่องกง พร้อมส่งข้อความอวยพรความสุขถึงผู้คนทั่วโลก นอกจากจะร่วมฉลองต้อนรับปีใหม่พร้อมกันกับเมืองต่าง ๆ ทั่วทุกมุมโลกแล้ว กิจกรรมครั้งนี้ยังต้องการประกาศให้คนทั่วโลกได้รู้ด้วยว่า ฮ่องกงยังคงเสน่ห์ความหลากหลายที่น่าประทับใจและรอให้ทุกคนมาค้นพบอยู่เสมอ 

 

การท่องเที่ยวฮ่องกงเตรียมนำกิจกรรม “Hong Kong New Year Countdown Celebrations” สู่โลกออกไลน์เป็นครั้งแรกในปีนี้ เพื่อต้อนรับปีใหม่ 2564 พร้อมกันกับผู้คนทั่วโลก เมื่อนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืน เว็บไซต์ Discoverhongkong.com รวมถึงโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มหลักอย่าง Facebook และ YouTube ของการท่องเที่ยวฮ่องกง จะโชว์วิดีโอความยาว 2 นาที พร้อมข้อความอวยพรความสุขถึงผู้คนทั่วโลก (รูปภาพด้านบนเป็นภาพจำลองจากคลิปวิดีโอ ใช้เพื่อประกอบการนำเสนอเท่านั้น)