พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ เปิดป็อปอัพสโตร์งานคราฟต์สุดเก๋ 

พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ เปิดป็อปอัพสโตร์งานคราฟต์สุดเก๋ 

ชวนเลือกสรรของขวัญชิ้นพิเศษได้ที่ ไอคอนคราฟต์ ณ ไอคอนสยาม และสยามดิสคัฟเวอรี่ ถึง ๖ ม.ค.ศกหน้า

   

เอาใจผู้ชื่นชอบงานคราฟต์แบบร่วมสมัย พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ชวนมาช้อปไอเท็มสุดเก๋ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้คนที่รักในช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่ป็อปอัพสโตร์ ๒ แห่งของพิธภัณฑ์ผ้าฯ บนพื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย "ไอคอนคราฟต์" (ICONCRAFT) ณ ชั้น ๔ ไอคอนสยาม  และ ชั้น ๓ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม    

 

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์พิเศษ อาทิ ผลิตภัณฑ์ที่ได้แรงบันดาลใจจากผ้าบาติกสะสมในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว คือ "กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ" (ราคา ๔๕๐ บาท) ตกแต่งด้วยลวดลายปารัง ลักษณะคล้ายกริช ถือเป็นลวดลายผ้าบาติกที่สงวนไว้สำหรับชนชั้นสูง มีสีเงิน และสีทอง, "กรอบรูปลายปารัง เคมบัง" (ราคา ๔๕๐ - ๖๕๐ บาท) ซึ่งเป็นลายผ้าบาติกที่นิยมมากในพื้นที่ชวากลางโดยเฉพาะราชสำนักยอกยาการ์ตาและสุราการ์ตา และ "ลายสิริกิติ์" 

ซึ่งเป็นลายที่ออกแบบขึ้นจากพระสิริโฉม และพระจริยวัตรอันงดงามของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง มี ๒ ขนาด ได้แก่ ขนาด ๓*๓ นิ้ว และขนาด ๕*๗ นิ้ว, "ผ้าพันคอ" (ราคา ๘๐๐ บาท) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผ้าบาติกเขียนทอง หนึ่งในวัตถุไฮไลต์ในนิทรรศการผ้าบาติกในพระปิยมหาราช สายสัมพันธ์สยามและชวา ซึ่งจัดแสดงผ้าบาติกที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ทรงซื้อและมีผู้ทูลเกล้าฯ ถวาย ระหว่างการเสด็จเยือนชวา ทั้ง ๓ ครั้ง

เลือกสรรผลงานคราฟต์ที่ผสานงานหัตถศิลป์ในรูปแบบร่วมสมัยเป็นของขวัญปีใหม่ให้คนที่รัก ได้ที่ ไอคอนคราฟต์  ชั้น ๔ ไอคอนสยาม ถึง ๕ มกราคม ๒๕๖๔ และ ชั้น ๓ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ถึง ๖ มกราคม ๒๕๖๔