เพราะทุกนาที... มีความหมาย กรุงศรีสนับสนุนการเรียนรู้การกู้ชีพอย่างถูกวิธี

เพราะทุกนาที... มีความหมาย กรุงศรีสนับสนุนการเรียนรู้การกู้ชีพอย่างถูกวิธี

จัดทำหนังสั้นเพื่อเผยแพร่เป็นสาธารณประโยชน์แก่ประชาชนทั่วไป ของการช่วยชีวิตผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ด้วยการกดหน้าอกนวดหัวใจ

 

กรุงศรี นำโดย นายเซอิจิโระ อาคิตะ (ที่ 3 จากซ้าย)  กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ศูนย์กู้ชีพ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย นำโดย นายแพทย์ธนดล โรจนศานติกุล (ที่ 3 จากขวา) หัวหน้าศูนย์กู้ชีพ ฝ่ายเวชศาสตร์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดทำหนังสั้นเพื่อเผยแพร่เป็นสาธารณประโยชน์แก่ประชาชนทั่วไป ให้ตระหนักและเห็นความสำคัญของการช่วยชีวิตผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ด้วยการกดหน้าอกนวดหัวใจ (Cardiopulmonary Resuscitation : CPR) และการใช้เครื่องกระตุกไฟฟ้าหัวใจอัตโนมัติ (Automated External Defibrillator : AED) อย่างถูกวิธี เพื่อมอบโอกาสในการรอดชีวิตให้ผู้อื่น สอดคล้องกับแนวคิด “ความห่วงไม่เคยห่าง

กรุงศรีอยู่นี่นะ ที่กรุงศรีส่งมอบความห่วงใยให้กับลูกค้า พนักงาน และสังคมผ่านโครงการ กิจกรรม ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมี แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ นักแสดงชื่อดังมาร่วมส่งมอบความห่วงใยผ่านหนังสั้นดังกล่าวด้วย ผู้สนใจสามารถติดตามชมวีดีโอคลิปดังกล่าวได้ที่ https://youtu.be/y9LqKr0vfB4

 

หนังสั้นเผยแพร่ความรู้วิธีการกู้ชีพขั้นพื้นฐานสำหรับพนักงานกรุงศรีและบุคคลทั่วไป เป็นหนึ่งใน โครงการอาสากู้ชีพกรุงศรี เพื่อสร้างความตระหนักรู้ให้กับสังคมและประชาชนในวงกว้างในเรื่องความรู้เรื่องการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน ด้วยการทำ CPR และใช้เครื่อง AED เพราะหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น การนำความรู้ที่ถูกต้องไปใช้จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิต

 

ภายใต้โครงการดังกล่าวกรุงศรียังได้ติดตั้งเครื่อง AED กระจายไว้ตามจุดต่าง ๆ ในอาคารหลักๆ ของกรุงศรี พร้อมทั้งจัดอบรม อาสากู้ชีพกรุงศรีหรือ CPR/AED Champion เพื่อช่วยเหลือเพื่อนพนักงานหรือบุคคลทั่วไปหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน โดยมีทีมศูนย์กู้ชีพ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เป็นวิทยากรให้ความรู้ ซึ่งมีทั้งผู้บริหารระดับสูงและพนักงานของธนาคารกรุงศรีอยุธยาและบริษัทในเครือร่วมการอบรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังเปิดหลักสูตรออนไลน์ให้ความรู้ในการกู้ชีพขั้นพื้นฐานให้กับพนักงานกรุงศรีทุกคนอีกด้วย

 

เพราะทุกนาที... มีความหมาย

เพิ่มโอกาสในการรอดชีวิต กับ 4 ขั้นตอนการทำ CPR

ความห่วงไม่เคยห่าง กรุงศรีอยู่นี่นะ