Worlddidac Asia 2019 & Asia Didac Forum

Worlddidac Asia 2019 & Asia Didac Forum

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ งานนิทรรศการสื่อการสอนใหม่ และการประชุมผู้นำทางการศึกษา Worlddidac Asia 2019 & Asia Didac Forum

ดร. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ประธานในพิธีเปิดพร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษ “ยุคแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต”  ในงาน Worlddidac Asia 2019 & Asia Didac Forum นิทรรศการสื่อการสอนใหม่ และการประชุมผู้นำทางการศึกษา ระหว่างวันที่ 9 11 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

Worlddidac Asia 2019 & Asia Didac Forum

Worlddidac Asia 2019 & Asia Didac Forum

ดร.สตีฟ แมคคี ประธานคณะกรรมการการจัดงานและประธานสมาคมเวิลด์ไดแด็ค สวิสเซอร์แลนด์  เผยถึงการจัดงาน “เวิลด์ไดแด็ค เอเชีย” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 10  ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรี่ยส์งานเวิลด์ ไดแด็ค ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เพื่อยกระดับการศึกษาระดับอาเซียน   เป็นงานแสดงนวัตกรรมสื่อการเรียนการสอนสำหรับวงการการศึกษาทุกระดับชั้นจากนานาประเทศ  จัดพร้อมกับการประชุมสัมมนาวิชาการ “เอเชีย ไดแด็ค ฟอรั่ม” โดยวิทยากรและผุ้ทรงคุณวุฒิทางด้านการศึกษาชั้นนำจากนานาประเทศ 

ภายในงานได้มีการจัดส่วนการแสดงอุปกรณ์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมสื่อการเรียนการสอนจากนานาประเทศ อาทิ เช่น เยอรมันนี เกาหลี จีน ญี่ปุ่น อังกฤษ ฟินแลนด์ และประเทศในอาเซียน และการประชุมสัมมนาวิชาการนานาชาติโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในวงการการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ  นอกจากนี้ยังมีการแสดงส่วนอื่นๆ อาทิ ดิจิทัล เวิร์คชอป (Digital Workshop) โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์กรด้านดิจิทัลชั้นนำ      สะเต็ม คอนเน็กซ์ เวิรคชอป   (STEM Connex Workshop) โดยคุณครูสะเต็มดีเด่น และการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับเยาวชนนานาชาติ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายหลักของรัฐบาลที่ต้องการพัฒนาเยาวชนให้มีความคิดสร้างสรรค์ เรียนรู้การทำงานร่วมกัน ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญในยุคแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต

Worlddidac Asia 2019 & Asia Didac Forum

Worlddidac Asia 2019 & Asia Didac Forum

“เวิลด์ไดแด็ค เอเชีย”  ยังเป็นเวทีนานาชาติเพื่อเชื่อมโยงและพัฒนาคุณภาพอาชีวศึกษา ทั้งภาครัฐและเอกชน เป็นการรวมตัวของคนแวดวงอาชีวะจากภูมิภาคอาเซียน โดยในงานได้มีการจัดแข่งขันควบคุมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม 4.0 ในระดับอาชีวศึกษา และอุดมศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  ฯ โดยการสนับสนุนของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน และมหาวิทยาลัยรามคำแหง เพื่อแปรโจทย์จากห้องเรียนให้ตรงกับความต้องการของอุตสาหกรรมในยุคศตวรรษที่ 21 มากที่สุด

Worlddidac Asia 2019 & Asia Didac Forum

Worlddidac Asia 2019 & Asia Didac Forum

งานนิทรรศการสื่อการสอนใหม่ “เวิล์ด ไดแด็คเอเชีย 2019” งานช้ันนำแห่งเอเชียด้านวัสดุอุปกรณ์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมสื่อการสอนจากนานาประเทศ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 ตุลาคม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

กิจกรรมไฮไลท์

 • Humanoid Dancing หุ่นยนต์เต้นรำชนะเลิศจากการแข่งหุ่นยนต์นานาชาติ ประเทศเกาหลี
 • VR Workshop การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการแบบเสมือนจริงจากประเทศเยอรมันนี
 • การแข่งขันหุ่นยนต์ผัดไทย ครั้งแรกที่ตัดสินความอร่อยจากฝีมือของแขนกล

เทคโนโลยีไฮไลท์

 • เทคโนโลยี 4 มิติ นอกจอคอมพิวเตอร์ ที่สัมผัสได้เสมือนจริงจากอเมริกา
 • Moverio Smart Eyewear แว่นตาสู่โลกเสมือนจริงจาก Epson
 • สื่อการศึกษาปฐมวัยจากฟินแลนด์และญี่ปุ่น เน้นเรื่อง STEAM Education เพื่อการพัฒนาตั้งแต่เยาว์วัย
 • Smart Classroom และ Space Education สำหรับการเรียนรู้แบบมีส่วนร่วม (Interactive learning)
 • Intelligent service robot สำหรับการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์ และตอบโจทย์การเรียนรู้ด้วยตัวเอง
 • ชุดฝึกอบรม AR/VR เพื่ออุตสาหกรรม 0 ที่เปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทย

ไฮไลท์การประชุมผู้นำทางการศึกษา

 • ปาฐกถาพิเศษ “การเตรียมพร้อมกำลังคนในยุคแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต” โดยคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ วันที่ 10 ตุลาคม เวลา 09.00 น.
 • ก้าวแรกของการเรียนรู้ตลอดชีวิต – บทเรียนแนวใหม่จากฟินแลนด์ วันที่ 10 ตุลาคม เวลา 09.00 น.

Worlddidac Asia 2019 & Asia Didac Forum

Worlddidac Asia 2019 & Asia Didac Forum