“อู่เหลียงเย่” ร่วมเผยแพร่วัฒนธรรมการร่ำสุราจีน

“อู่เหลียงเย่” ร่วมเผยแพร่วัฒนธรรมการร่ำสุราจีน

Xinhua Silk Road: “อู่เหลียงเย่” สุดยอดสุราชั้นเลิศแห่งแดนมังกร ร่วมเผยแพร่วัฒนธรรมการร่ำสุราจีน ในงานกาล่าสุดเอ็กคลูซีฟ ที่ประเทศฝรั่งเศส

โรงสุรา อู่เหลียงเย่ อี๋ปิน ซึ่งเป็นผู้รังสรรค์ยอดสุราชั้นเลิศของจีน ได้รับเชิญเข้าร่วมงานกาล่าที่ถูกจัดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมจีน บริเวณแม่น้ำแซน ในประเทศฝรั่งเศส
นอกจากนี้ อู่เหลียงเย่ ยังได้รับเลือกให้เป็นสุราที่จะเสิร์ฟในงานดังกล่าว ซึ่งจัดโดยศูนย์วัฒนธรรมจีนแห่งกรุงปารีส ในสังกัดกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเป็นสื่อกลางการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ

บรรดาแขกเหรื่อที่มาร่วมงานทั้งจากฝรั่งเศสและประเทศอื่น ๆ ต่างพากันชมเชยอู่เหลียงเย่ถึงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมสุดลุ่มลึกของสุราชนิดนี้ คุณ Martine Partrat ผู้บริหารสายการบินแอร์ฟรานซ์ กล่าวหลังจากที่ได้ลิ้มรสสุดยอดสุราจีนในงานนี้ว่า อู่เหลียงเย่มีรสชาติที่ข้มเข้นและกลมกล่อม แตกต่างไปแชมเปญรสนุ่ม ๆ ของฝรั่งเศสอย่างสิ้นเชิง

อู่เหลียงเย่ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการโปรโมทวัฒนธรรมจีน เนื่องจากเป็นสุราที่ถูกบ่มจากเมืองอี๋ปิน ในมณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ซึ่งได้รับการขนานนามจากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก (UNESCO) และองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ว่าเป็น "ดินแดนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผลิตสุรากลั่นคุณภาพสูง ณ ตำแหน่งละติจูดเดียวกันของโลก" ด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ซ้ำใคร

ในงานยังประกอบไปด้วย การแสดงดนตรีและการเต้นรำของชนกลุ่มน้อยในจีน อีกทั้งยังมีกิจกรรมงานแสดงเครื่องแต่งกาย ตลอดจนอาหารและไวน์จีน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ์ที่มาร่วมงานกว่า 150 ราย ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่จากทางการจีนและฝรั่งเศส รวมถึงบุคคลที่มาจากหน่วยงานด้านเศรษฐกิจ, วัฒนธรรม, สื่อมวลชน และภาคส่วนอื่น ๆ จากทั้งสองประเทศ

คุณ Yan Zhenquan ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมจีนแห่งกรุงปารีส กล่าวว่า การจัดงานกาล่าครั้งนี้ช่วยให้ชาวฝรั่งเศสได้รู้จักประเทศจีนมากขึ้นผ่านการแสดงศิลปะ, นิทรรศการภาพถ่าย, การแสดงแฟชั่นโชว์ และการลิ้มรสอาหาร

สามารถดูข่าวต้นฉบับได้ที่: https://en.imsilkroad.com/p/308624.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190930/2595469-1-a

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190930/2595469-1-b