“Hotel Oriental Express Tokyo Ginza”

“Hotel Oriental Express Tokyo Ginza”

“Hotel Oriental Express Tokyo Ginza” โรงแรมอาร์ตแกลเลอรี่แห่งใหม่ในย่านกินซ่า เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว
บริษัท โฮเทล แมเนจเมนท์ เจแปน จำกัด หรือ HMJ (สำนักงานใหญ่: แขวงชิบุยะ กรุงโตเกียว, กรรมการบริหาร: ชุนโซ อาซึมะ) ซึ่งเป็นบริษัทบริหารจัดการโรงแรมชั้นนำ ประกาศเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ Hotel Oriental Express Tokyo Ginza อย่างเป็นทางการ


คอนเซปต์ของโรงแรม Hotel Oriental Express Tokyo Ginza คือ "โรงแรมอาร์ตแกลเลอรี่" จึงมีการจับมือกับแกลเลอรี่หลายแห่งในย่านกินซ่าเพื่อสร้างสรรค์ศิลปะบนผนังทุกพื้นที่ภายในโรงแรม โดยมีภาพวาดที่แสดงถึงฤดูทั้งสี่ของญี่ปุ่นจากฝีมือของศิลปินดาวรุ่ง ซึ่งช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของแขกผู้เข้าพัก นอกจากจะเตรียมที่พักซึ่งกระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งห้าแล้ว ทางโรงแรมยังยินดีให้ความช่วยเหลือแขกในการสำรวจและท่องเที่ยวย่านกินซ่า ซึ่งมีแกลเลอรี่อีกหลายแห่งในบริเวณใกล้เคียงให้ไปเยี่ยมชม และตั้งเป้าว่าจะเป็นโรงแรมที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับศิลปินในพื้นที่


ด้วยคอนเซปต์ดังกล่าว เราหวังว่าแขกทุกท่านจะได้ผ่อนคลายในโรงแรมที่ให้ความรู้สึกเหมือนอาร์ตแกลเลอรี่ รวมถึงดื่มด่ำกับโลกศิลปะ และเพลิดเพลินกับทุกสิ่งทุกอย่างในย่านกินซ่า


www.tokyoginza.hotelorientalexpress.com


- สื่อกลางสู่โลกศิลปะ: สัมผัส 3 ประสบการณ์ใน "โรงแรมอาร์ตแกลเลอรี่"


ประสบการณ์ 1: จับมืออาร์ตแกลเลอรี่ในกินซ่า ดื่มด่ำกับโลกศิลปะใน "โรงแรมอาร์ตแกลเลอรี่"
ประสบการณ์ 2: เยี่ยมชมย่านศิลปะและสัมผัส "ศิลปะกินซ่า"
ประสบการณ์ 3: พักผ่อนในบรรยากาศที่กระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งห้า


สื่อกลางสู่โลกศิลปะ: สัมผัส 3 ประสบการณ์ใน "โรงแรมอาร์ตแกลเลอรี่"


ประสบการณ์ 1: จับมืออาร์ตแกลเลอรี่ในกินซ่า ดื่มด่ำกับโลกศิลปะใน "โรงแรมอาร์ตแกลเลอรี่"


ย่านกินซ่าคือขุมทรัพย์ของแกลเลอรี่มากมายที่ตั้งอยู่ใกล้กันหมด ตั้งแต่แกลเลอรี่จัดแสดงภาพวาดคลาสสิกสมัยโบราณไปจนถึงผลงานศิลปะร่วมสมัย แกลเลอรี่ทั้งเก่าและใหม่ต่างพึ่งพิงกันและพัฒนาไปด้วยกัน ในฐานะโรงแรมอันโดดเด่นของย่านกินซ่า Hotel Oriental Express Tokyo Ginza ได้รังสรรค์พื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะตามคอนเซปต์ "โรงแรมอาร์ตแกลเลอรี่" โดยตกแต่งภายในด้วยผลงานศิลปะจากศิลปินดาวรุ่งในย่านกินซ่า ล็อบบี้และห้องพักของโรงแรมใช้สีขาวเป็นหลักและแต่งแต้มด้วยสีเงิน (สีเงินในภาษาญี่ปุ่นคือ "กิน" เล่นคำมาจาก "กินซ่า") ประดับด้วยผลงานศิลปะบนผนังที่สะท้อนถึงฤดูทั้งสี่ของญี่ปุ่น แขกของโรงแรมสามารถสัมผัสได้ถึงความคิดสร้างสรรค์และความมหัศจรรย์ของศิลปะ นอกจากนี้ บริเวณล็อบบี้ยังเป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะอันโดดเด่นจากแกลเลอรี่พันธมิตรในย่านกินซ่า และผลงานที่จัดแสดงในล็อบบี้ตอนนี้เป็นของ nada art gallery ขอเชิญทุกท่านมาชื่นชมผลงานศิลปะจากศิลปินดาวรุ่งในย่านกินซ่า รวมถึงผลงานศิลปะที่จัดแสดงตามฤดูกาล


ตัวอย่างแกลเลอรี่พันธมิตร: nada art gallery


ผู้ออกแบบศิลปะบนผนัง: มายะ โองาตะ


หลังจบมหาวิทยาลัยและเข้าทำงานกับบริษัทกราฟิกดีไซน์แห่งหนึ่ง โองาตะได้จัดแสดงผลงานในนิทรรศการเดี่ยวและกลุ่มในฐานะจิตรกร นอกจากนั้นยังสร้างสรรค์จิตรกรรมฝาผนังให้กับเกสต์เฮาส์และร้านค้าต่างๆ รวมถึงพื้นที่จัดงานทั้งในร่มและกลางแจ้ง ตลอดจนสร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนกำแพงและทำการแสดงสดทั่วประเทศญี่ปุ่น


ประสบการณ์ 2: เยี่ยมชมย่านศิลปะและสัมผัส "ศิลปะกินซ่า"


ย่านกินซ่าเป็นแหล่งรวมอาร์ตแกลเลอรี่เกือบ 200 แห่ง ครอบคลุมศิลปะหลากหลายแนวทั้งศิลปะญี่ปุ่น ศิลปะตะวันตก ศิลปะร่วมสมัย ศิลปะโบราณ ฯลฯ ทอดยาวตั้งแต่รถไฟใต้ดินสถานีกินซ่าไปจนถึงสถานียูระคุโจและสถานีฮิงาชิกินซ่า แกลเลอรี่หลายแห่งเข้าชมได้ฟรี จึงเป็นสถานที่ยอดนิยมเพราะสามารถชื่นชมผลงานศิลปะโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และใช้เวลาเดินจากแห่งหนึ่งไปอีกแห่งเพียง 2-3 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ โรงแรม Hotel Oriental Express Tokyo Ginza ได้ร่วมมือกับแกลเลอรี่หลายแห่งจัดทำแผนที่สำหรับเดินชมแกลเลอรี่ในย่านกินซ่า ที่อัดแน่นด้วยข้อมูลของแกลเลอรี่ในพื้นที่ ข้อมูลผลงานศิลปะที่จัดแสดง ข้อมูลร้านค้าใกล้เคียงที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ รวมถึงข้อมูลอื่นๆ เช่น สถานที่ตั้งของผับและบาร์ เป็นต้น แขกของโรงแรม Hotel Oriental Express Tokyo Ginza ไม่เพียงได้ชื่นชมผลงานศิลปะอย่างเต็มที่เท่านั้น แต่ยังได้ช็อปปิง รับประทานอาหาร และทำกิจกรรมอีกมากมายด้วย


ประสบการณ์ 3: พักผ่อนในบรรยากาศที่กระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งห้า


โรงแรม Hotel Oriental Express Tokyo Ginza พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้แขกผู้เข้าพักได้เพลิดเพลินกับการพักผ่อนอย่างอิสระและสร้างสรรค์


- ปลุกร่างกายจากภายใน


บุฟเฟต์อาหารเช้าประกอบด้วยซุป 5 ชนิดพร้อมเครื่องเคียงที่รังสรรค์โดยเชฟของโรงแรม มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนสำหรับเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใส และแขกของโรงแรมสามารถนำอาหารเช้าไปรับประทานที่ห้องเพื่อความเป็นส่วนตัว


- กระตุ้นประสาทสัมผัส


ห้องพักทุกห้องมีลำโพงบลูทูธ แขกของโรงแรมสามารถใช้เวลาอย่างอิสระและสร้างสรรค์ด้วยการฟังเพลงโปรดท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยผลงานศิลปะ


- สาเก: วัฒนธรรมการดื่มของญี่ปุ่น


โรงแรม Hotel Oriental Express Tokyo Ginza ได้นำเครื่องเสิร์ฟสาเกแบบบริการตัวเองมาใช้ในห้องอาหาร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับแขกของโรงแรม โดยเสิร์ฟสาเกจากโรงกลั่นคาเนมาสึ ที่มีความเป็นมายาวนานเกือบ 200 ปี และตั้งอยู่ในจังหวัดนีงาตะ ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งปลูกข้าวที่สำคัญของประเทศ โดยทางโรงแรมนำเสนอสาเกสองแบรนด์ดัง ได้แก่ "Blue Crest" และ "Red Crest"


"Blue Crest" มีรสชาติแรง ทำจากข้าวพันธุ์ "โกฮยาคุ-มันโกคุ" ที่ปลูกในเมืองชิบาตะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงกลั่นคาเนมาสึ ขณะที่ "Red Crest" มีรสชาตินุ่ม ทำจากฮาชิระ-โชจู (เหล้าญี่ปุ่นทำจากข้าว) โดยใช้กรรมวิธีโบราณตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 สาเกทั้งสองแบรนด์ได้รับความนิยมเพราะเข้ากับอาหารทุกประเภท


แขกของโรงแรมที่มีอายุถึงเกณฑ์จะได้ดื่มฟรีคนละหนึ่งแก้ว (แก้วที่สองเป็นต้นไปคิดราคาแก้วละ 500 เยน)


ห้องพักของโรงแรม Hotel Oriental Express Tokyo Ginza เปิดโอกาสให้แขกทุกคนได้ใช้เวลาอย่างอิสระท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยผลงานศิลปะและเสียงเพลงที่สมบูรณ์แบบจนแทบจะเอื้อมมือไปสัมผัสได้ ซึ่งกระตุ้นทุกประสาทสัมผัสทั้งภาพ เสียง และอารมณ์


ภายในโรงแรมประกอบด้วย


- พื้นที่สาธารณะ


- ล็อบบี้


ล็อบบี้ของโรงแรมได้รับการจัดสรรให้เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะชั้นเยี่ยมจากแกลเลอรี่หลายแห่งในย่านกินซ่า และแขกของโรงแรมสามารถซื้อผลงานศิลปะที่ชื่นชอบได้


- ห้องอาหาร


ในช่วงกลางวัน ทางโรงแรมจะเปิดห้องอาหารให้แขกของโรงแรมได้พักผ่อนหย่อนใจ แขกทุกท่านสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มที่ชื่นชอบ ทั้งสาเกจากจังหวัดนีงาตะที่กล่าวถึงข้างต้น รวมถึงกาแฟ ชา ชาเขียว ชาแต่งกลิ่น ฯลฯ พร้อมผ่อนคลายไปกับผลงานศิลปะที่ตกแต่งรอบห้องอาหาร


- ห้องพัก


ห้องพักทุกห้องมีลำโพงบลูทูธให้แขกของโรงแรมได้ฟังเพลงโปรดท่ามกลางผลงานศิลปะบนผนังที่สะท้อนถึงฤดูกาลต่างๆ ของญี่ปุ่น แขกทุกท่านจะได้พักผ่อนในห้องอย่างอิสระและสร้างสรรค์ เพราะได้รับการกระตุ้นประสาทสัมผัสด้วยศิลปะบนผนังและเสียงเพลงที่สมบูรณ์แบบจนแทบจะเอื้อมมือไปสัมผัสได้


ข้อมูลโรงแรม
ชื่อโรงแรม: Hotel Oriental Express Tokyo Ginza
วันเปิดบริการ: 26 กรกฎาคม 2562
เว็บไซต์: www.tokyoginza.hotelorientalexpress.com
ที่อยู่: 2-9-3 แขวงสึคิจิ เขตชูโอ กรุงโตเกียว 104-0045
โทร: +81-03-3545-1277
ขนาด: 9 ชั้นเหนือพื้นดิน
จำนวนห้องพัก: 103 ห้อง (ห้องเตียงเดี่ยวสำหรับคนเดียว 37 ห้อง, ห้องเตียงเดี่ยวสำหรับสองคน 9 ห้อง, ห้องเตียงคู่ 56 ห้อง, ห้องยูนิเวอร์แซล 1 ห้อง)
ห้องอาหาร: Express cafe (สำหรับแขกของโรงแรมเท่านั้น) อาหารเช้า 06.30-10.00 น. / คาเฟ่ 10.00-22.00 น.
การเดินทาง: เดิน 1 นาทีจากรถไฟใต้ดินสายฮิบิยะ สถานีสึคิจิ และเดิน 2 นาทีจากรถไฟใต้ดินสายยูระคุโจ สถานีชินโตมิโจ


ผู้ดำเนินการ: บริษัท โฮเทล แมเนจเมนท์ เจแปน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด


โรงแรม Oriental Suites Airport Osaka Rinku ดำเนินการโดยบริษัท โฮเทล แมเนจเมนท์ เจแปน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ HMJ International (สำนักงานใหญ่: แขวงชิบุยะ กรุงโตเกียว, กรรมการบริหาร: อัลลัน ทาคาฮาชิ) และบริหารโดยบริษัท โฮเทล แมเนจเมนท์ เจแปน จำกัด หรือ HMJ