เทศกาลทุเรียนพื้นเมืองภูเก็ต

เทศกาลทุเรียนพื้นเมืองภูเก็ต

วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. ณ ลานเดอะพอร์ท อารีน่า ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต

ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ร่วมกับ สำนักงานเกษตรจังหวัดภูเก็ต ขอเชิญชวนชาวภูเก็ต นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมงาน เทศกาลทุเรียนพื้นเมืองภูเก็ต(The Original King of Fruit Fest 2019 @Phuket) งานประชาสัมพันธ์ทุเรียนพื้นเมืองจังหวัดภูเก็ต อาทิ ทุเรียนกมลา,ทุเรียนกะรน,ทุเรียนเขาพระแทว, ทุเรียนสาคู,ทุเรียนบางเทา,ทุเรียนศรีสุนทร เป็นต้น ให้ทุเรียนภูเก็ตเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายและสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกร พร้อมยกระดับทุเรียนภูเก็ตให้เป็นสินค้าที่มีคุณภาพเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมายอาทิ

การประกวดสุดยอดทุเรียนพื้นเมือง ของดีจังหวัดภูเก็ต

   ที่รวบรวมพันธุ์ทุเรียนจากทุกสวนทั่วทั้งเกาะภูเก็ตมาประชันกัน เพื่อค้นหาทุเรียนสายพันธุ์ที่อร่อยและดีที่สุด พร้อมชิงเงินรางวัลและเกียรติบัตรการันตรีคุณภาพ

ลุ้นและเชียร์ไปกับการแข่งขันกินทุเรียนพื้นเมือง

   ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างเข้าร่วมการแข่งขันร่วมกัน

ร่วมฟังเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ จากผู้เชี่ยวชาญด้านทุเรียนพื้นเมือง“ปราชญ์ทุเรียน”

   ที่มาร่วมให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับทุเรียนพื้นเมืองสายพันธ์ต่างๆของจังหวัดภูเก็ต

ชมนิทรรศการไม้ผลอัตลักษณ์เมืองภูเก็ต

  ประวัติความเป็นมาของราชาผลไม้ไทย

นอกจากนั้นแล้ว ผู้ที่เข้าร่วมงานยังสามารถ ชิมฟรี! ทุเรียนพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต โดยเฉพาะ “ทุเรียนกมลา” ทุเรียนภูเก็ตที่มีรสชาติ หวาน มัน หอม อร่อย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน เทศกาลทุเรียนพื้นเมืองภูเก็ต(The Original King of Fruit Fest 2019 @Phuket)ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. ณ ลานเดอะพอร์ท อารีน่า ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ http://www.jungceylon.com หรือสอบถามเพิ่มเติมที่โทร. 076-600-111