อเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสเม้นท์ แต่งตั้ง โรเบิร์ต เพนนาโลซา

อเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสเม้นท์ แต่งตั้ง โรเบิร์ต เพนนาโลซา

อเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสเม้นท์ (ASI) ประกาศแต่งตั้งนายโรเบิร์ต เพนนาโลซา เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำประเทศไทยอเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสเม้นท์ (ASI) ประกาศแต่งตั้งนายโรเบิร์ต เพนนาโลซา เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำประเทศไทยในการประจำการที่สำนักงานกรุงเทพ นั้น นายโรเบิร์ต เพนนาโลซา จะนำทีมงานที่แข็งแกร่งในประเทศไทย จำนวน 60 คน ในการพัฒนากลยุทธ์การดำเนินงานในระยะยาวเพื่อสร้างความเติบโตทางธุรกิจให้กับบริษัท นายโรเบิร์ต จะนำความรู้และประสบการณ์ทั้งในด้านการบริหารบุคลากร และการลงทุนที่ประสบความสำเร็จมาแล้วจากหลายประเทศมาพัฒนาต่อยอดและสร้างโอกาสอันดีให้กับบริษัทต่อไป

นายโรเบิร์ต ได้เข้าร่วมงานกับกลุ่มอเบอร์ดีน มาเป็นเวลานานกว่า 22 ปี โดยเริ่มจากตำแหน่งผู้จัดการกองทุนตราสารทุนในประเทศสิงคโปร์ และล่าสุดดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านตราสารทุนของประเทศออสเตรเลียด้วยประสบการณ์ที่กว้างขวางในอุตสาหกรรมการจัดการกองทุนในประเทศไทย นายโรเบิร์ต ถือเป็นกำลังสำคัญในการสร้างธุรกิจให้กับกลุ่มอเบอร์ดีนในประเทศไทยในช่วงปี 2544-2552  โดยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการลงทุน และต่อมาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายโรเบิร์ตได้สร้างทีมงานและบุกเบิกธุรกิจในช่วงเวลาดังกล่าวให้กับอเบอร์ดีนประเทศไทย และปัจจุบันนายโรเบิร์ต เพนนาโลซา ยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการของบริษัท

 

เอียน แมคโดนัลด์ รองประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของอเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสเม้นท์ กล่าวว่า การแต่งตั้งโรเบิร์ตในครั้งนี้ เป็นสิ่งยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการทำธุรกิจและให้บริการแก่ลูกค้าในประเทศไทย ในขณะที่ตลาดทุนไทยยังคงเปิดโอกาสให้กับบริษัทจัดการกองทุนระดับโลกอันเป็นผลมาจากการผ่อนคลายกฎระเบียบของทางการ ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการนำกลยุทธ์
ระยะยาวมาใช้เก็บเกี่ยวโอกาสในการเพิ่มศักยภาพของธุรกิจ โรเบิร์ตเป็นแบบอย่างที่ดีของการเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จในการสร้างธุรกิจของกลุ่มอเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสเม้นท์ ในประเทศไทย รวมทั้งทีมงานผู้จัดการกองทุนตราสารทุนของประเทศออสเตรเลีย เราไร้ข้อกังขาในความสามารถของโรเบิร์ตที่จะผลักดันธุรกิจของเราในประเทศไทยให้เติบโตขึ้นไปอีกขั้น

 

นายโรเบิร์ต เพนนาโลซา เข้ารับตำแหน่งแทนนายกรวุฒิ ลีนะบรรจงที่พ้นจากตำแหน่งเมื่อสิ้นเดือนเมษายน พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ฝ่ายการตลาด อเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสเม้นท์
พิมพ์สุภาว์ วงศ์เมืองแก่น โทร. 02 352 3334
[email protected]
ศวิตา ศิลปดิษฐ โทร. 02 352 3384
[email protected]