“มาดามเวเว่ รุจาภา เทียนทอง”

“มาดามเวเว่ รุจาภา เทียนทอง”

ผู้ดำเนินการประมูลเพชรออนไลน์ WCG DIAMOND “มาดามเวเว่ รุจาภา เทียนทอง” ฝึกฝน ค้นหา เพื่อเพิ่มทักษะด้านบวกให้กับชีวิต

 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการซื้อขายเพชรผ่านช่องทางออนไลน์ ผ่านเพจ “ขายส่งเพชรแท้  WCG DIAMOND” ซึ่งเป็นเพจขายเพชรผ่านการประมูลที่ได้รับความนิยมในระดับต้น ๆ เห็นได้จากมียอดผู้ติดตามหลายแสนคน และในการประมูลแต่ละครั้งมีเข้าชมหลักพันคน เนื่องจากการประมูลเพชรผ่านช่องทางออนไลน์ได้รับความนิยมจากลูกค้ามากยิ่งขึ้น จึงทำให้มีการจัดการประมูลหลายรอบตลอดทั้งวันและมีการจัดประมูลเกือบทุกวัน แต่ก็ยังมีผู้ติดตามชมและเข้าร่วมการประมูลในทุกรอบการประมูลอย่างต่อเนื่อง

หลายคนคงอยากรู้ว่าทำไมการประมูลเพชรออนไลน์ของ WCG DIAMOND จึงได้รับความนิยมจากลูกค้าเพิ่มขึ้น บอกได้เลยว่าเหตุผลหลัก ๆ ที่มีผู้ติดตามเพจนี้จำนวนมาก นอกจากเครื่องประดับเพชรแท้ที่มีคุณภาพและราคาย่อมเยาแล้ว  รูปแบบการดำเนินการประมูลของมาดามสาวสวย WCG DIAMOND มีส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าหลงไหลกับความน่ารักและเป็นกันเอง รวมทั้งความพิเศษอีกหลายอย่างที่ทำให้การทำงานในบทบาทของ “มาดามประมูลเพชร” มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และวันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับ “มาดามเวเว่” คุณรุจาภา เทียนทอง เพื่อเจาะลึกถึงเบื้องหน้าและเบื้องหลังการทำงานในอาชีพดังกล่าว

“มาดามเวเว่” หนึ่งในทีมมาดาม WCG DIAMOND เล่าให้ฟังว่าก่อนที่จะมาเป็นผู้ดำเนินการประมูลเพชรออนไลน์กับ WCG DIAMOND เคยทำงานเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้กับสินค้า และก่อนหน้านั้นเคยทำงานเกี่ยวกับการนำเสนอขายสินค้าในงานแฟร์ต่าง ๆ เช่น งานแสดงสินค้า และงานขายสินค้าอื่น ๆ ชั้นนำของประเทศ ประสบการณ์ในการทำอาชีพ MC จึงทำให้มีโอกาสมาร่วมงานกับ WCG DIAMOND ซึ่งในขณะนั้นกำลังจะขยายงานการขายผ่านช่องทางออนไลน์อย่างจริงจัง เมื่อได้เข้ามาพูดคุยจึงมีความสนใจในรูปแบบของงานนี้มาก  เพราะในตอนนั้นการไลฟ์สดขายสินค้าออนไลน์กำลังได้รับความนิยม แต่การขายเพชรนั้นแตกต่างและต้องใช้ทักษะที่ท้าทายกว่าสินค้าอื่น ๆ จึงตัดสินใจทำงานทันทีหลังจากได้รับโอกาสเข้ามาทำงานในตำแหน่งมาดาม WCG DIAMOND

การทำหน้าที่ในการประมูลไลฟ์สดจะต้องมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการของ WCG DIAMOND ให้ดีก่อน โดยทางบริษัทได้จัดให้มีการอบรมในทุกเรื่องที่ต้องสื่อสารกับลูกค้า ตั้งแต่พื้นฐานที่เกี่ยวกับธุรกิจจิวเวลรี่ เพื่อให้มาดามแต่ละคนสามารถตอบคำถามกับลูกค้าที่เข้าร่วมการประมูลได้อย่างชัดเจน เพราะทีม "มาดาม" นอกจากจะทำหน้าที่ดำเนินการไลฟ์สดการประมูลเพชรผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว ยังทำหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับบริษัท ทั้งร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขาย กิจกรรมเพื่อสังคม รวมทั้งสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับลูกค้าฯลฯ การทำงานในตำแหน่งมาดามนั้น นอกจากต้องมีบุคลิกที่ดีแล้วยังต้องมีทักษะพิเศษในการสร้างรอยยิ้มและมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า

 ทั้งนี้ WCG DIAMOND ถือเป็นผู้ประกอบการรายแรกๆ ที่สร้างแบรนด์และสร้างจุดขายด้วยการตั้งทีม "มาดาม" เพื่อทำหน้าที่ต่าง ๆ แทนบริษัท ไม่ใช่แค่ดำเนินการประมูลขายเครื่องประดับเพชรเพียงอย่างเดียว แต่ “มาดาม” ยังต้องใช้กลยุทธ์อื่น ๆ ในการทำงานเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้ามีส่วนร่วมและเกิดการตัดสินใจซื้อ ดังนั้น ทุกคนจะต้องมีทักษะในการสื่อสารและมีไหวพริบแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ที่พิเศษไปกว่านั้นจะต้องมีบุคลิกเฉพาะตัวที่สามารถสร้างรอยยิ้มและความสัมพันธ์ที่ดีให้กับลูกค้า  นอกจากนี้แล้วยังต้องมีความรู้เพื่อให้คำแนะนำด้านการลงทุนในธุรกิจจิวเวลรี่ตามคอนเซ็ปต์ “ลงทุนอย่างชาญฉลาดกับ WCG DIAMOND“

ผลจากการทุ่มเทในการเรียนรู้งาน และสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพตามนโยบายของบริษัท “มาดามเวเว่” บอกว่าบริษัทให้ผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก โดยรายได้จะแบ่งเป็นเงินเดือนประจำและได้รับคอมมิชชั่นจากการประมูลขายเพชรออนไลน์ หากเราสามารถทำยอดขายได้เพิ่มขึ้นก็จะทำให้เรามีรายได้เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งในแต่ละเดือนนั้นมาดามทุกคนจะมีรายได้ที่น่าพอใจ รวมทั้งยังมีสวัสดิการต่าง ๆ ตามกฎหมายแรงงานกำหนด ดังนั้น ทุกคนที่ถูกเลือกให้มาทำหน้าที่ดังกล่าว จะต้องเรียนรู้ ทุ่มเททั้งแรงกายและเวลา  เพื่อให้งานออกมามีคุณภาพตามมาตรฐานบริการของ WCG DIAMOND

สำหรับผู้ที่สนใจในอาชีพผู้ดำเนินการประมูลเพชรออนไลน์ ซึ่งจะต้องนั่งในตำแหน่งมาดาม WCG DIAMOND “มาดามเวเว่” แนะนำว่าจะต้องฝึกฝนทักษะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องให้ชำนาญ เช่น เรื่องการสื่อสาร วิธีการนำเสนอ ต้องหาจุดเด่นหรือคาแรคเตอร์ของตนเองให้เจอแล้วนำเสนอออกมาให้น่าสนใจ รวมทั้งต้องพยายามศึกษาหาข้อมูลข่าวสารในเรื่องใหม่ ๆ เพื่อให้ตนเองมีความรู้รอบด้าน จะได้สื่อสารกับคนได้ทุกกลุ่ม

“การทำงานนั้นเราไม่ควรมองแค่เรื่องรายได้ที่ดีเพียงอย่างเดียว ต้องมองตัวเราด้วยว่ามีศักยภาพเพียงพอแค่ไหนที่จะแลกกับรายได้ดี ๆ ดังนั้น เราจะต้องไม่หยุดที่จะฝึกฝน ค้นหา รวมทั้งต้องลงมือทำตลอดเวลา  เพื่อเพิ่มทักษะด้านบวกให้กับชีวิต เพราะการที่ใครสักคนจะประสบความสำเร็จในการทำงานนั้น ไม่ใช่แค่ได้ทำแต่จะต้องทำออกมาให้ดีที่สุด”

 ผู้ที่สนใจติดตามข้อมูลการประมูลเพชรออนไลน์ได้ที่ เฟสบุ๊คแฟนเพจ ขายส่งเพชรแท้  WCG DIAMOND

หรือผู้ที่สนใจจะให้แบรนด์  WCG DIAMOND ผลิตเครื่องประดับเพชร (OEM) หรือต้องการชมสินค้า ศึกษาข้อมูลด้านการลงทุน และต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ www.wcgdiamond.com หรือโทรศัพท์ 02-0684343 และ 095-0528855 

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณมนัสวิน 091-549-3542 คุณปัญญา 087-055-2756