จอห์นสัน คอนโทรลส์ สร้างโรงงานยามาตรฐาน LEED Platinum

จอห์นสัน คอนโทรลส์ สร้างโรงงานยามาตรฐาน LEED Platinum

จอห์นสัน คอนโทรลส์ สนับสนุน ไฟเซอร์ สร้างโรงงานเภสัชกรรมมาตรฐาน LEED Platinum แห่งแรกของโลก

จอห์นสัน คอนโทรลส์ ( Johnson Controls ) ผู้นำด้านการสร้างอาคารอัจฉริยะและโซลูชั่นการจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการพัฒนาเมืองและชุมชนอัจฉริยะ ประกาศว่า บริษัทได้มีบทบาทสำคัญในการช่วย ไฟเซอร์ (Pfizer) สร้างโรงงานเภสัชกรรมแห่งแรกของโลกที่ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐาน LEED-NC Platinum โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการขยายโรงงานของไฟเซอร์ ในเมืองต้าเหลียน ประเทศจีน ซึ่งจอห์นสัน คอนโทรลส์ได้รับเลือกเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในโครงการนี้

ทั้งนี้ จอห์นสัน คอนโทรลส์ ได้ให้บริการคำปรึกษาด้านการรับรองมาตรฐานอาคารสีเขียวตลอดวัฏจักรชีวิต ตลอดจนจัดหาระบบควบคุมอาคาร และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เพื่อช่วยให้ไฟเซอร์สามารถบรรลุเป้าหมายการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ประสิทธิภาพพลังงานปรับตัวดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการประหยัดน้ำ (45%), พลังงาน (35%) และต้นทุน (28%) ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานของ ASHRAE90.1-2007

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171023/1972312-1

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150623/8521504142LOGO

โรงงานในเมืองต้าเหลียนซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2532 ถือเป็นฐานการผลิตแห่งแรกของไฟเซอร์ในประเทศจีน โดยโครงการขยายโรงงานซึ่งเป็นโรงงานปลอดเชื้อสำหรับยาในกลุ่มเซฟาโลสปอรินนั้น นับเป็นก้าวสำคัญในความพยายามของไฟเซอร์ ที่มุ่งขยายการลงทุนและศักยภาพของโรงงานผลิตในประเทศจีน การขยายโรงงานดังกล่าวครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 13,000 ตารางเมตร ซึ่งเริ่มก่อสร้างเมื่อปี 2557 ก่อนที่จะแล้วเสร็จในเดือนเมษายน 2560 โดยจอห์นสัน คอนโทรลส์ได้มีส่วนร่วมในโครงการดังกล่าวตั้งแต่ขั้นตอนออกแบบไปจนถึงการก่อสร้าง ซึ่งรวมถึงการให้บริการคำปรึกษาด้านการรับรองมาตรฐานอาคารสีเขียวตลอดวัฏจักรชีวิต เพื่อมอบประสิทธิภาพด้านพลังงานที่โดดเด่นและมีความยั่งยืน

นายเหมิง หยู หัวหน้าโรงงานไฟเซอร์ ต้าเหลียน กล่าวว่า "ไฟเซอร์ไม่ได้มุ่งมั่นเพียงแค่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงสุดเท่านั้น แต่เรายังสนับสนุนการสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจของเราด้วย และด้วยเหตุนี้ เราจึงได้เดินหน้าบูรณาการเทคโนโลยีที่เหมาะสมและมีความทันสมัยมากที่สุด เพื่อลดการบริโภคพลังงานและผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ วิสัยทัศน์ของจอห์นสัน คอนโทรลส์ในด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนนั้นสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของไฟเซอร์ โดยบริการระดับมืออาชีพ ประสบการณ์ที่บริษัทสั่งสมมาอย่างยาวนาน และโซลูชั่นด้านการรับรองมาตรฐานอาคารสีเขียวซึ่งเป็นที่ยอมรับนั้น ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายการสร้างอาคารสีเขียวระดับแพลทตินัม ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของ LEED"

อาคารหลังดังกล่าวได้รับการติดตั้งระบบจัดการและควบคุมอาคารอัตโนมัติ Metasys(R) Building Automation System (BAS) จากจอห์นสัน คอนโทรลส์ ซึ่งได้ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานโดยรวมของโรงงานได้อย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ ตัวอาคารยังได้ใช้ประโยชน์จาก SPEED ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริหารจัดการพลังงานอัจฉริยะของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ซึ่งช่วยคำนวณการบริโภคพลังงานในโรงงานแบบเรียลไทม์ เพื่อหาค่าการใช้พลังงานที่เหมาะสมที่สุดในรูปแบบภาพ ข้อความ และวิดีโอ ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถประหยัดพลังงานได้ถึงขีดสุด จอห์นสัน คอนโทรลส์จึงได้ออกแบบตัวอาคารให้สามารถเก็บน้ำเสียและน้ำฝนไว้ได้ เพื่อใช้สำหรับรดน้ำบนสนามหญ้าหรือพื้นดิน นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง หลอดไฟ LED และระบบให้แสงสว่างจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบอัตโนมัติอีกด้วย

โจเซฟีน ซู รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจ Building Technologies & Solutions China ของจอห์นสัน คอนโทรลส์ กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมยาของโลก ไฟเซอร์อุทิศตนเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพพลังงานและลดการบริโภคพลังงาน ซึ่งเราเข้าใจความต้องการเหล่านี้เป็นอย่างดี และพร้อมจัดหาโซลูชั่นแบบบูรณาการที่รวมบริการให้คำปรึกษาด้านการรับรองมาตรฐาน LEED โดยอาศัยความเชี่ยวชาญและความได้เปรียบด้านผลิตภัณฑ์ของเรา เราภูมิใจที่ได้ช่วยไฟเซอร์ลดรอยเท้าทางสิ่งแวดล้อม (Environmental Footprint) และบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน"

ในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นอาคารอัจฉริยะแบบครบวงจร จอห์นสัน คอนโทรลส์มีความพร้อมอย่างมากในการให้บริการโซลูชั่นที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมยา ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงข้อกำหนดด้านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน LEED

และจากการที่โครงการนี้สามารถบรรลุเป้าหมายในการปรับปรุงประสิทธิภาพพลังงานให้ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทางไฟเซอร์จึงได้มอบรางวัล/m "ซัพพลายเออร์ยอดเยี่ยมประจำปี 2560" (2017 Best Supplier) ให้แก่จอห์นสัน คอนโทรลส์ โครงการนี้ถือเป็นการสานต่อความร่วมมือระยะยาวระหว่าง จอห์นสัน คอนโทรลส์ และ ไฟเซอร์ ทั้งยังเป็นการต่อยอดความร่วมมือที่มีอยู่เดิมในปัจจุบันระหว่างทั้งสองบริษัท ซึ่งครอบคลุมถึงการที่จอห์นสัน คอนโทรลส์ ทำหน้าที่เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์อาคารอัจฉริยะเพื่อใช้ในโครงการขยายโรงงานไฟเซอร์ ต้าเหลียน ในระยะต่างๆ จอห์นสัน คอนโทรลส์ จะยังคงสนับสนุนความพยายามของไฟเซอร์ต่อไป เพื่อช่วยให้บริษัทบรรลุเป้าหมายสาธารณะหรือไปให้ไกลกว่าเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และส่งเสริมความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อขับเคลื่อนความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม