มิตซูบิชิอิเล็คทริคไทยปลูกปะการัง ณ หาดนางรอง สัตหีบ

มิตซูบิชิอิเล็คทริคไทยปลูกปะการัง ณ หาดนางรอง สัตหีบ

มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย และพนักงานจิตอาสาขร่วมปลูกปะการัง คืนความอุดมสมบูรณ์ให้ท้องทะเลไทย ณ หาดนางรอง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย จัดกิจกรรม “พนักงานจิตอาสา ปลูกปะการัง” โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน พร้อมด้วยชาวบ้านในพื้นที่ และพนักงานของกลุ่มบริษัท Mitsubishi Electric ประเทศไทย รวมกว่า 500 คน ร่วมแรงร่วมใจปลูกปะการังและเก็บขยะตามแนวชายหาด ณ หาดนางรอง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อช่วยฟื้นฟูธรรมชาติของแหล่งปะการัง และคืนความอุดมสมบูรณ์ให้กับท้องทะเลไทย

 

นายชินจิ ซาซากิ รองประธานกรรมการ มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย  กล่าวว่า “กิจกรรมปลูกปะการัง” นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย จัดขึ้นเพื่อให้พนักงานจิตอาสาทุกคนมีส่วนร่วมในการช่วยคืนความอุดมสมบูรณ์ให้กับแนวปะการังที่เสียหาย ตลอดจนช่วยฟื้นฟูระบบนิเวศน์ชายฝั่งเพื่อให้คงความสมดุลทางธรรมชาติ นอกจากนี้ กิจกรรมนี้ยังช่วยปลูกฝังให้พนักงานทุกมีจิตสำนักรักษ์ในสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติของตนเอง  มีความสามัคคีจากการทำกิจกรรมร่วมกัน มูลนิธิฯหวังว่า กิจกรรมนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสร้างจิตสำนึกร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติของประเทศไทย และในฐานะองค์กรและบริษัทที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในประเทศไทย เราจะยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคมอยู่เสมอ เพื่อให้สังคมมีการเปลี่ยนที่ดียิ่งขึ้นทั้งในวันนี้และอนาคตข้างหน้า อันสอดคล้องกับพันธกิจขององค์กรที่ว่า “เปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า – Changes for the Better