เดอะมอลล์ กรุ๊ป  รวมใจน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9

เดอะมอลล์ กรุ๊ป  รวมใจน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9

เดอะมอลล์ กรุ๊ป รวมใจน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แด่ พระผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน

ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป รวมใจน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน  ด้วยพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์  เวลา ๐๗.๐๐ น. รวมใจชาวหัวหิน-นักท่องเที่ยวบริจาคโลหิตถวายเป็น  พระราชกุศล ขณะที่เป็นศูนย์กลางเมืองโคราช จัดพิธีถวายสักการะโดยมีช้างพลายแฝดคู่แรกของโลก นำช้างรวม๙ เชือกแต่งกายชุดช้างไว้อาลัยร่วมพิธี รวมถึงพร้อมใจยืนสงบนิ่ง ๘๙ วินาที น้อมสำนึก  ในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต

ในวันนี้ (วันที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๐) ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า ในกลุ่มเดอะมอลล์ ทุกสาขา เชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน” น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาท                        สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยตั้งแต่ในช่วงเช้าเวลา ๐๗.๐๐ น. บริเวณด้านหน้าของทุกสาขาจัดให้มีการทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล ซึ่งมีพนักงานและครอบครัว รวมถึงประชาชนเดินทางมาร่วมบำเพ็ญกุศลในครั้งนี้

โดยที่ เวลา ๐๘.๐๐ น. ที่เดอะมอลล์ นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยข้าราชการ, พ่อค้า, ประชาชน และผู้บริหารเดอะมอลล์ ร่วมกันทำพิธีถวายสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หลังจากทำบุญตักบาตรพระสงฆ์

โดยมี ช้างจำนวน ๙ เชือก นำโดย พลายทองคำ และพลายทองแท่ง พลายแฝดคู่แรกของโลก เดินทางจากศูนย์คชศึกษาหมู่บ้านช้างสุรินทร์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ แต่งกายชุด ช้างไว้อาลัย เข้าร่วมพิธีด้วย หลังจากนั้น  จึงได้เชิญประชาชนเข้าร่วมชมนิทรรศการ ฝนหลวง... ฝนแรกที่โคราช ซึ่งแสดงถึงพระอัจฉริยภาพ พระเมตตาของ  ในหลวง รัชกาลที่๙ ในการทรงงานหนักค้นคว้าทดลอง ให้ได้เม็ดฝนมาบรรเทาความแห้งแล้งของแผ่นดินอีสาน ทำให้เกิดฝนหลวงเม็ดแรกที่โคราช ซึ่งภายในนิทรรศการเล่าถึง การปฏิบัติการทำฝนหลวงครั้งแรก ณ สนามบิน                 หนองตะกู อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๒ โดยจำลองเครื่องบิน Cesna ๑๘๐ หมายเลขเกษตร ๒๐๙ ที่ใช้ทำฝนหลวงครั้งแรกของโลก พร้อมขั้นตอนการทำฝนหลวงตามตำราฝนหลวงพระราชทานที่เข้าใจง่าย

ในขณะที่ บลูพอร์ต หัวหิน ได้จัดกิจกรรม M Heart : สายโลหิต สายใจ ร้อยล้านดวงใจ คิดถึงพ่อ รับบริจาคโลหิต เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา ภูมิพลอดุลยเดช โดยมี นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน นำข้าราชการ ประกอบด้วยเทศบาลเมืองหัวหิน, สถานีตำรวจภูธรหัวหิน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ และประชาชน ชาวหัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งนักท่องเที่ยว มาร่วมบริจาคโลหิตน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศลซึ่งผู้บริจาคโลหิต ๑๐๐ คนแรก ได้รับเข็มกลัดสัญลักษณ์เลขเก้าไทย ๙ ในโครงการทำความดีบริจาคโลหิตน้อมจิตรำลึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นที่ระลึก

และในเวลา ๑๕.๕๒ นาที ภายในศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ทุกสาขาในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป   เชิญลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ร่วมยืนถวายความอาลัย น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาท                             สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลา ๘๙ วินาที ซึ่งถือเป็นวินาทีประวัติศาสตร์ของ การรวมใจของ
พสกนิกรไทย  พร้อมกันนี้ ทุกสาขา จัดให้มีกิจกรรมการแสดงดนตรี บทเพลงพระราชนิพนธ์ นิทรรศการเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ ๙ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน

ในขณะที่ ช่วงค่ำทุกสาขา ได้จัดให้มีการจุดเทียน และร่วมขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์    โดยที่                            ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอร์เทียร์  ได้นำภาพยนตร์ 3D MAPPING PROJECTION  ชุด “พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน Tribute To The Beloved King Bhumibol Adulyadej”   ฉายบนผนังอาคารศูนย์การค้า
ดิ เอ็มโพเรี่ยม และดิ เอ็มควอเทียร์ พื้นที่กว่า ๓,๕๐๐ ตารางเมตรใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ทั้งนี้ สำหรับการเตรียมการณ์อำนวยความสะดวกประชาชนในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ วันที่ ๒๖ ตุลาคม นี้ บริษัทฯ ได้เตรียมรถรับส่ง บริการประชาชนไปยังจุดถวายดอกไม้จันทน์ในแต่ละพื้นที่ ได้แก่ รามคำแหง-บางกะปิ ไปยัง ลานหน้าอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก งามวงศ์วาน ไปยังศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ , ท่าพระ ไปยังวัดเวฬุราชิน เขตธนบุรี และบางแค ไปยังวัดบุณยประดิษฐ์

นอกจากอำนวยความสะดวกประชาชนสำหรับการเดินทางร่วมถวายดอกไม้จันทน์ บริษัทฯ ยังอำนวยความสะดวกให้บริการ “อาหารเจ” สำหรับประชาชนที่มาร่วมถวายดอกไม้จันทน์  บริเวณอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก  ตามที่กรุงเทพมหานคร จัดเตรียมให้ประชาชน ย่านรามคำแหง, บางกะปิ นวมินทร์ และบริเวณใกล้เคียง    ได้ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๙.๐๐  น. โดยในวันที่ ๒๖ ตุลาคม เดอะมอลล์ สาขารามคำแหง,  ท่าพระ, งามวงศ์วาน, บางแค, บางกะปิ และนครราชสีมา  ปิดบริการตั้งแต่เวลา ๑๕.๐๐ น. เพื่อให้พนักงาน บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด  ได้น้อมถวายความอาลัยและร่วมในพิธีถวายดอกไม้จันทน์โดยพร้อมเพรียงกัน                      โดยจะเปิดการให้บริการตามปกติ ตั้งแต่วันที่   ๒๗   ตุลาคม ๒๕๖o

 

ข้อมูลประชาสัมพันธ์โดย :

ฝ่ายประชาสัมพันธ์การตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด

พัชรพร (มิ้ง)           โทร. 089-456-3532

ยุคลธร (ยุ้ย)           โทร. 097-235-8265

 

ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม

กนกพร จั่นเพชร    โทร. 089-514-0479

ธนิศรา ธนะโสภณ  โทร.  081-492-4353