"สตีเฟน วิลท์ไชร์" เตรียมวาดภาพตึกเอ็มไพร์สเตทจากความจำ

"สตีเฟน วิลท์ไชร์" เตรียมวาดภาพตึกเอ็มไพร์สเตทจากความจำ

ศิลปินอัจฉริยะ "สตีเฟน วิลท์ไชร์" เตรียมวาดภาพตึกเอ็มไพร์สเตทและมหานครนิวยอร์กจากความจำ

เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ (NYSE: ESRT) ประกาศว่า สตีเฟน วิลท์ไชร์ ศิลปินระดับโลกผู้โด่งดังจากการวาดภาพจากความทรงจำ จะขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อชมวิวรอบเกาะแมนฮัตตันเป็นเวลา 45 นาที และลงมาวาดภาพทิวทัศน์ของมหานครนิวยอร์กจากความทรงจำล้วนๆ โดยใช้พื้นที่บนชั้น 80 ของตึกเอ็มไพร์สเตทเป็นที่สร้างสรรค์ผลงานตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม ก่อนปิดท้ายด้วยพิธีเซ็นชื่อในวันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม โดยในระหว่างนี้ ผู้ที่มาเยือนหอชมวิวของตึกเอ็มไพร์สเตทสามารถแวะมาชมศิลปินชาวลอนดอนผู้นี้สร้างสรรค์ผลงานได้ในช่วงเวลา 10.00-17.00 น.ของทุกวัน

แอนโธนี อี มัลคิน ประธานและซีอีโอของ ESRT กล่าวว่า "สตีเฟน วิลท์ไชร์ คือผู้ที่มีพรสวรรค์อย่างแท้จริง เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สตีเฟนได้มาสร้างสรรค์ผลงานที่ตึกเอ็มไพร์สเตท และผู้มาเยือนตึกเอ็มไพร์สเตทก็จะได้ชมสตีเฟนวาดภาพกันแบบสดๆ ซึ่งถือเป็นโอกาสครั้งเดียวในชีวิต สตีเฟนชื่นชอบตึกเอ็มไพร์สเตทเป็นพิเศษ และเราตั้งตารอที่จะได้ชมเขาวาดภาพตึกเอ็มไพร์สเตทท่ามกลางทิวทัศน์ของมหานครนิวยอร์ก"

วิลท์ไชร์สื่อสารกับโลกด้วยการวาดภาพมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เขากวาดรางวัลจากการแข่งขันวาดภาพสำหรับเด็กมามากมาย และได้รับรางวัลจากนายกรัฐมนตรีอังกฤษเป็นครั้งแรกตอนอายุ 8 ขวบ ในปี 2549 เขาได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น MBE จากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในฐานะผู้สร้างคุณูปการด้านศิลปะ และในปีเดียวกันเขาก็ได้เปิดแกลเลอรีของตัวเองที่ Royal Opera Arcade ในกรุงลอนดอน

ด้วยพรสวรรค์อันโดดเด่นและความหลงใหลในความงามของทิวทัศน์เมือง วิลท์ไชร์ได้ตระเวนวาดภาพเมืองต่างๆทั่วโลก ทั้งโตเกียว มาดริด ดูไบ เยรูซาเลม สิงคโปร์ ซิดนีย์ เซี่ยงไฮ้ อิสตันบูล เม็กซิโกซิตี้ โรม และอีกมากมาย วิลท์ไชร์เผยว่ามหานครนิวยอร์กเป็นเมืองที่เขาชื่นชอบมากที่สุด เป็นรองแค่ลอนดอนซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขาเท่านั้น

สตีเฟน วิลท์ไชร์ กล่าวว่า "หลังจากที่ผมได้เดินทางไปวาดภาพเมืองทั่วโลกเป็นเวลานานหลายปี ผมก็มักจะกลับมาที่แมนฮัตตันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ตึกเอ็มไพร์สเตทเป็นอาคารที่ผมชื่นชอบมากที่สุดในโลกมาตลอด แม้ผมจะเคยมีโอกาสได้วาดภาพตึกเอ็มไพร์สเตทมาแล้วเมื่อปี 2558 แต่ผมก็อดตื่นเต้นกับภารกิจใหม่ในครั้งนี้ไม่ได้"

เกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตท

ตึกเอ็มไพร์สเตทมีความสูง 1,454 ฟุต (จากฐานถึงเสาอากาศ) เหนือย่านมิดทาวน์แมนฮัตตัน อาคารแห่งนี้เป็นของบริษัทเอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ และเป็น "อาคารสำนักงานที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก" การลงทุนใหม่ๆในเรื่องการประหยัดพลังงาน โครงสร้างพื้นฐาน พื้นที่สาธารณะ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ส่งผลให้ตึกเอ็มไพร์สเตทสามารถดึงดูดผู้เช่าชั้นหนึ่งจากหลากหลายวงการทั่วโลก นอกจากนี้ เทคโนโลยีการแพร่ภาพและกระจายเสียงที่ทันสมัยของตึกเอ็มไพร์สเตทยังสามารถรองรับสถานีโทรทัศน์และวิทยุสำคัญๆในมหานครนิวยอร์ก ตึกเอ็มไพร์สเตทได้รับการจัดอันดับให้เป็นอาคารยอดนิยมของสหรัฐอเมริกาโดยสถาบันสถาปัตยกรรมแห่งอเมริกา ส่วนหอชมวิวของตึกเอ็มไพร์สเตทก็เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้ชื่นชอบมากที่สุดในโลก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของภูมิภาค รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตทได้ที่ www.empirestatebuilding.com , www.facebook.com/empirestatebuilding , @EmpireStateBldg , www.instagram.com/empirestatebldg , www.youtube.com/esbnyc และ www.pinterest.com/empirestatebldg/

เกี่ยวกับเอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์

เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ (NYSE: ESRT) คือทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ โดยเป็นผู้ครอบครอง บริหารจัดการ ดำเนินงาน เข้าซื้อ และรีโพสิชั่นอาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกบนเกาะแมนฮัตตันรวมถึงมหานครนิวยอร์ก ซึ่งรวมไปถึงตึกเอ็มไพร์สเตท อาคารสำนักงานที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เอ็มไพร์ สเตท เรียลตี้ ทรัสต์ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก และนับจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2560 บริษัทมีสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าเป็นพื้นที่รวมกัน 10.1 ล้านตารางฟุต ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่ให้เช่า 9.4 ล้านตารางฟุตในอาคารสำนักงาน 14 แห่ง แบ่งเป็นบนเกาะแมนฮัตตัน 9 แห่ง ในเขตแฟร์ฟิลด์ รัฐคอนเนคทิคัต 3 แห่ง และในเขตเวสต์เชสเตอร์ รัฐนิวยอร์กอีก 2 แห่ง นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าอีกประมาณ 700,000 ตารางฟุต

เกี่ยวกับสตีเฟน วิลท์ไชร์

สตีเฟน วิลท์ไชร์ เป็นศิลปินที่โด่งดังจากการวาดภาพทิวทัศน์เมืองที่มีรายละเอียดถูกต้องและสมจริงจากความทรงจำล้วนๆ แม้บางครั้งได้ชมเมืองเป็นเวลาสั้นๆเท่านั้น ในปี 2549 เขาได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น MBE ในฐานะผู้สร้างคุณูปการด้านศิลปะ เขาจบการศึกษาด้านวิจิตรศิลป์จาก City & Guilds Art College โดยผลงานของเขาได้รับความนิยมไปทั่วโลก และขึ้นแท่นคอลเลคชั่นศิลปะที่มีความสำคัญในระดับโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.stephenwiltshire.co.uk/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/581676/Empire_State_Realty_Trust_Stephen_Wiltshire.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/581697/LOGO.jpg